นักท่องเที่ยวตื่นตา! ฝูงโลมา 8 ตัว โผล่อวดโฉมกลาง อ่าวนุ้ย จ.กระบี่

23 ก.พ. 2564 เวลา 7:26 น. 7

ท้องทะเลอุดมสมบูรณ์! นักท่องเที่ยวสุดตื่นเต้น พบฝูงโลมา 8 ตัว ขนาดตั้งแต่ 1.5 - 2 เมตร โผล่อวดโฉมกระโดดขึ้นเหนือน้ำประมาณ 15 นาที ใกล้เรือสปีดโบ๊ท ท่ามกลางน้ำทะเลใส บริเวณอ่าวนุ้ย เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี 

วันที่ 23 ก.พ.64 เพจเฟซบุ๊ก Krabi Travel Guide by Sea eagle tour ได้เผยแพร่คลิปฝูงโลมา ที่กำลังโผล่อวดโฉมให้นักท่องเที่ยว ที่บริเวณอ่าวนุ้ย เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ระหว่างเช่าเหมาลำเรือสปีดโบ๊ทไปท่องเที่ยว ที่หมู่เกาะพีพี และเกาะไม้ไผ่ เมื่อช่วงเช้าและช่วงบ่ายวันที่ 22 ก.พ. สร้างความตื่นเต้นแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะนานๆครั้งจะได้เห็นโลมาที่อาศัยตามธรรมชาติ

โดยฝูงโลมาดังกล่าว มีอยู่ประมาณ 7-8 ตัว ขนาดตั้งแต่1.5 -2เมตร ว่ายน้ำอวดโฉมให้เห็นในระยะใกล้ ท่ามกลางน้ำทะเลใส นักท่องเที่ยวไม่รอช้าต่างหยิบโทรศัพท์สมาร์ทโฟนมาเตรียมถ่ายภาพจังหวะที่ฝูงโลมาปรากฎตัวขึ้นมา โดยฝูงโลมาดังกล่าวโผล่ดำผุดดำว่ายให้นักท่องเที่ยวเห็นอยู่นานประมาณ 15 นาที ก่อนที่จะว่ายน้ำหายไปในทะเลลึก

นายปองพล โมฬี เจ้าของเรือซีอีเกิ้ลทัวร์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวคนไทย จำนวน 6 คน ได้เช่าเหมาลำเรือสปีดโบ๊ท ของบริษัท 1 ลำ เพื่อไปท่องเที่ยวที่ บริเวณหมู่เกาะพีพี ระหว่าง ไปถึงที่บริเวณอ่าวนุ้ย ปรากฏว่าพบฝูงโลมา เวียนว่ายกระโดดขึ้นมาเหนือน้ำ ประมาณ 7-8 ตัว เกาะกลุ่มกันไป สร้างความตื่นเต้นแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จากนั้นไกด์นำเที่ยวจึงให้คนขับเรือวนเวียนอยู่สักพักเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป ก่อนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวจุดอื่นๆ ซึ่งทริปดังกล่าวสร้าง ความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด