ทบ.สั่งลงโทษแล้ว จำขัง 2 ครั้ง พิจารณางดบำเหน็จ กำลังพล แต่งเมียซ้อน

25 ก.พ. 2564 เวลา 10:26 น. 2

"กองทัพบก" ออกแจง หลังสาวร้องเรียนสามีทหารไปแต่งงานใหม่ สั่งลงโทษจำขัง 2 ครั้ง พิจารณางดบำเหน็จ หักเงินเดือนไปจ่ายค่าเลี้ยงดูบุตร ควบคู่ไปกับการไกล่เกลี่ยความสัมพันธ์แต่สุดท้ายไม่เป็นผล

วันนี้ 25 ก.พ. 2564 พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาร้องเรียนขอความเป็นธรรมว่าสามีที่เป็นทหารไปแต่งงานกับบุคคลอื่น และอ้างว่าไม่เคยได้รับเงินค่าเลี้ยงดูบุตร ทำให้เกิดการกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในขณะนี้นั้น

 

ขอเรียนว่า ได้ตรวจสอบข้อมูลผู้ร้องเรียนเป็นภรรยาของนายทหารชั้นประทวน สังกัด กองทัพภาคที่ 2 ซึ่งเจ้าตัวได้เคยเข้าร้องเรียนกับหน่วยต้นสังกัดของสามีและทางหน่วยได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน และดำเนินการตามข้อเรียกร้องของผู้ร้องเรียน กรณีนี้กำลังพลไม่ได้ปฏิบัติตนอยู่ในกรอบของการเป็นข้าราชการที่ดี จึงต้องถูกดำเนินการทางวินัย โดยได้ลงโทษทางวินัยจำขัง 2 ครั้ง และพิจารณางดบำเหน็จ

นอกจากนี้ หน่วยได้ดำเนินการช่วยเหลือตามข้อเรียกร้องของภรรยา โดยการหักเงินเดือนเพื่อเป็นค่าเลี้ยงดูบุตร ควบคู่ไปกับการไกล่เกลี่ยในด้านความสัมพันธ์แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล ทางผู้ร้องเรียนขอแยกทางตามกฎหมายจากกรณีดังกล่าว กองทัพบกมีความเห็นใจทั้งสองฝ่าย ได้กำชับให้หน่วยต้นสังกัดบริหารจัดการทั้งเรื่องของความรู้สึก ผลกระทบข้อร้องเรียนให้ได้ข้อยุติและเป็นข้อยอมรับของทุกฝ่าย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด