Spring News

รับจ้างจองโต๊ะไม่ได้มีแค่สถานบันเทิง อื่นๆก็มี ตอบโจทย์คนเมืองเวลาน้อย

13 มี.ค. 2564 เวลา 4:01 น. 7

จากกระแสโด่งดัง เรื่องป้ารับจ้างจองโต๊ะสถานบันเทิง วันนี้จะพามาส่องอาชีพรับจ้างจองโต๊ะที่ไม่ได้มีแค่สถานบันเทิง เท่านั้น เพราะอื่นๆ ก็มี ตอบโจทย์คนเมืองเวลาน้อย ไปติดตามกัน

เป็นข่าวโด่งดังไปสำหรับเรื่องราวของคุณป้าท่านหนึ่งที่หันมาทำอาชีพรับจ้างจองโต๊ะสถานบันเทิงให้กับลูกค้า ซึ่งก็สามารถสร้างรายได้ให้เขาได้เป็นอย่างดี เชื่อว่าอาชีพนี้คงมาแรงต่อไปในอนาคต เพราะสามารถตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองที่ รถติด เลิกงานค่ำ มีเวลาน้อย หรือติดธุระ แต่อยากไปเที่ยวแต่ก็กลัวจะไปไม่ทัน เพราะจะต้องฝ่ารถติดไปได้ก็คงโต๊ะเต็มไปแล้ว ดังนั้นสิ่งที่ตอบโจทย์จะต้องแก้ไขปัญหาด้วยเงิน ใช้เงินในการจ้างคนไปจองโต๊ะ ทีนี้ก็สบายใจได้เลยสามารถไปถึงกี่โมงก็ได้

แต่...รู้หรือไม่ว่า อาชีพรับจ้างจองคิว ไม่ได้มีแค่จองคิวโต๊ะสถานบันเทิงเท่านั้นนะ และที่สำคัญมีมานานก่อนที่ข่าวของคุณป้าท่านนี้จะโด่งดังด้วยซ้ำ วันนี้ “สปริง” จะพามาส่องอาชีพนี้ ว่ามีใครที่รับจ้างจองคิวอะไรบ้าง ที่สร้างรายได้เป็นอย่างดี ดีกว่าหลายๆอาชีพก็ว่าได้ มาเริ่มกันที่ร้านขวัญใจมหาชน อย่าง ร้านยำ ที่ใครจะทำธุรกิจคิดอะไรไม่ออกก็จะขายยำ จนทำให้ตอนนี้ร้านยำเกลื่อนเมืองก็ว่าได้ แต่กระแสร้านยำ และคนกินยำ ก็มีมาอย่างต่อเนื่อง  โดยเฉพาะร้านยำชื่อดัง ที่ขายดิบขายดี จนพ่อครัว แม่ครัว ฟทำไม่ทัน บางร้านคิวยาวมาก ๆ รอเป็นชั่วโมงก็ไม่ได้รับประทานสักที รอแล้ว รออีก จนบางคนทนไม่ไหว ไม่ทนรอก็มี

รับจ้างจองโต๊ะไม่ได้มีแค่สถานบันเทิง อื่นๆก็มี ตอบโจทย์คนเมืองเวลาน้อย

ปัญหาการรอคิวนานจะไม่เกินหากคุณจ้างคนไปจองคิวให้ก่อน ซึ่งก็มีหลายท่านที่ยึดอาชีพรับจ้างไปจองคิวตามร้านยำเจ้าดัง สร้างรายได้เข้ากระเป๋าได้ไม่น้อย ต่อมาที่เคยเห็นคือ ร้านชานมไข่มุกเจ้าดัง ร้านขนมปังดังยี่ห้อหนึ่งที่ต่อคิวยาวมาก จนทำให้มีคนไปรับจ้างจองคิวให้  ไม่เพียงเท่านั้นยังมีร้านสลัด ผัดไทย หรือแม้แต่ร้านอาหารชื่อดัง ยังต้องมีคนไปรับจ้างจองคิวให้นักชิมที่อยากลิ้มลองรสชาติที่เขาว่าเด็ดดวง

จากนั้นไปดูกันที่ โทรศัพท์รุ่นใหม่แบรนด์จากต่างประเทศถ้าเข้าถึงไทยวันแรก ผู้คนก็จะหลั่งไหลไปต่อคิวรอซื้อกัน แถวยาวมาก จึงทำให้มีคนมารับจ้างจองคิวให้  รวมไปจนถึงถ้าหากสินค้าแบรนด์เนมที่มาจากต่างประเทศคอลเล็กชั่นพิเศษ คนที่เฝ้ารอก็จะมาแย่งกันต่อคิวเพื่อจะได้จับจองเป็นเจ้าของให้ได้ คนไหนที่มีความอดทนต่ำก็มักจะจ้างให้คนไปจองคิวให้ รวมถึงเวลาที่คอนโดราคาไม่สูงมากเปิดให้จอง ก็จะมีคนสนใจมากจนถึงขั้นว่าจ้างให้คนมาจองคิวให้ก็มี  ทั้งหมดคือเรื่องราวของอาชีพรับจ้างจองคิวในรูปแบบต่างๆ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่กำลังมาแรง และมีโอกาสเติบโต ที่สำคัญลงทุนไม่มาก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่มีเวลาน้อยได้ !!!!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด