Spring News

แต้ว ณฐพร ตรวจรอบสาม ไม่พบเชื้อ แชร์วิธีการดูแลตัวเองให้ห่างจากโควิด

20 เม.ย. 2564 เวลา 3:04 น.

สตรองสุดในพ.ศ. นี้! "แต้ว ณฐพร" เผยผลตรวจโควิด-19 รอบที่สาม ไม่พบเชื้อใดๆ พร้อมขอแชร์ประสบการณ์การดูแลตัวเองยังไงให้ปลอดภัย หลังผ่านการเสี่ยงทุกรอบ รอดทุกรอบ

อย่างที่ทราบกันดีว่านางเอกสาวชื่อดัง "แต้ว ณฐพร" เป็นอีกคนที่เผชิญกับโควิด-19 ทุกรอบ ตั้งแต่ปี 2563-2564 เธอผ่านการตรวจหาเชื้อและกักตัวมาแล้วนับไม่ถ้วน

ซึ่งผลตรวจทุกรอบของเธอก็เป็นลบ ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด จนใครหลายๆ คนตั้งฉายาให้ว่าเป็น เจ้าแม่นาคี วีรสตรีต้านโควิด ให้เลยทีเดียว

แต้ว ณฐพร รับบทกักตัวอีกรอบ หลังใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

แต้ว ณฐพร ถูกใจ! แชร์เหรียญเจ้าแม่นาคี รอดรอบนี้เปิดพรีออเดอร์

โดยล่าสุดสาว แต้ว ก็ได้อัปเดตผลตรวจรอบสามของตัวเอง ผลก็ออกมาตามคาด เป็นลบ ไม่พบเชื้อ และนอกจากนี้สาวแต้วยังได้แชร์ประสบการณ์วิธีการดูแลตัวเองอีกด้วย

ระบุข้อความว่า "3rd time in a row of 14 days quarantine

ถึงจะกักตัวครบแล้ว แต่ก็ประมาทไม่ได้เด็ดขาด เพราะเชื้อโรคอยู่รอบตัว รอบตัวจริงๆค่ะ ยิ่งตอนนี้อยู่ในช่วงที่ยอดผู้ติดเชื้อสูงขึ้นทุกวัน ยิ่งต้องมีสติและระมัดระวังในการใช้ชีวิตให้เป็นพิเศษ

หลายคนถามว่าแต้วดูแลตัวเองยังไงให้ปลอดภัย "เสี่ยงทุกรอบ รอดทุกรอบ" แต้วเลยขออนุญาต แชร์ประสบการณ์การดูแลตัวเองของแต้ว เผื่อจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ

1. "พยายามไม่เอามือมาสัมผัสหน้าตัวเองค่ะ" เพราะเราคงเลี่ยงที่จะใช้มือหยิบจับสิ่งต่างๆ รอบตัวไม่ได้อยู่แล้ว ซึ่งเชื้อ COVID-19 เป็นเชื้อโรคที่สะสมและติดได้ง่ายบนผิวสัมผัส

มากกว่าการไอจามกันตรงๆ ในอากาศ (แต่ก็ไม่ใช่จะติดจากการฟุ้งในอากาศไม่ได้เลย) และพยายามล้างมือให้เป็นนิสัยทุกครั้งที่นึกได้เลยค่ะ

2. อีกหนึ่งสิ่งสำคัญมากๆคือ ไม่ใช่ ‘แค่ใส่แมส’ นะคะ แต่เราต้องรักษาสุขอนามัยให้ ‘แมสสะอาด’ อยู่ตลอดด้วย เพราะแมสควรเป็นสิ่งที่ป้องกันเราจากเชื้อโรคภายนอก

แต่ถ้าเราไม่รักษาความสะอาดให้ดี แมสจะกลายเป็นตัวพาเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายเราได้ง่ายที่สุดเลยค่ะ

- เลือกใช้แมสแบบมีสายคล้องเพื่อความสะดวก หมดกังวลที่จะต้องถอดเข้าออกและหาที่เก็บ

- ถ้าเป็นแมสปกติ อย่าวางแมสไว้บนโต๊ะ หาที่เก็บเป็นถุงหรือกระดาษทิชชู่ที่สามารถป้องกันแมสสัมผัสกับพื้นผิวภายนอก

- ถ้าต้องไปในที่ชุมชน ที่ทำงาน โดยเฉพาะโรงพยาบาล ให้เลือกใช้แมสแบบใช้แล้วทิ้ง

- อย่าใช้มือสัมผัสแมสทั้งด้านนอก-ใน เวลาถอดเข้าออกให้จับที่สายรัดเกี่ยวหูทุกครั้ง ถ้าต้องขยับแมสก็ขยับจากด้านข้าง

3. การพ่นสเปรย์แอลกอฮอล์ ก็ควรใช้ในปริมาณที่จะทำความสะอาดมือได้ทั่ว ไม่ต่างจากตอนล้างมือ อย่าแค่พ่น 1-2 ครั้ง แต่ต้องถูให้แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อให้ทั่วด้วยนะคะ

4. พยายามรักษาระยะห่างของตัวเองกับผู้อื่น โดยไม่ต้องให้ใครมาบอก แต้วหมายถึงกับทุกคนจริงๆ โดยเฉพาะกับครอบครัว คนสนิทที่เรามักจะประมาทได้ง่าย

ให้จินตนาการเสมอว่า ‘ทุกคนอาจเป็นพาหะของเชื้อโรค’ ไม่ใช่ให้วิตกนะคะ แต่เพื่อเป็นการเตือนให้ตัวเองมีสติมากยิ่งขึ้นเท่านั้นเองค่ะ

5. รักษาภูมิคุ้มกันของตัวเอง ‘จากภายใน’ ให้ดีอยู่เสมอจากการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหารที่จะส่งเสริมให้เรามีภูมิคุ้มกันที่ดี และการพักผ่อนให้เพียงพอ

ข้อนี้สำคัญมากๆๆๆ เพราะถือเป็นด่านสุดท้ายที่เราจะป้องกันตัวจากเชื้อโรคได้ ข้อนี้ต้องอาศัยวินัยและความสม่ำเสมอ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าในเวลานี้มันคุ้มค่าจริงๆ

ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพ และปลอดภัยจากโรคภัยทุกๆอย่างนะคะ"

แต้ว ณฐพร ตรวจรอบสาม ไม่พบเชื้อ แชร์วิธีการดูแลตัวเองให้ห่างโควิด

แต้ว ณฐพร ตรวจรอบสาม ไม่พบเชื้อ แชร์วิธีการดูแลตัวเองให้ห่างโควิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด