ฝ่ายปกครองลำพูน จู่โจมรวบนักพนัน 15 คน สุมหัวเล่นไพ่ไม่กลัว โควิด19

01 พ.ค. 2564 เวลา 4:40 น.

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดลำพูน ร่วมกับตำรวจ จู่โจมรวบนักพนัน 15 คน สุมหัวเล่นไพ่ ดื่มสุราโดยไม่กลัวโควิด19 หลังชาวบ้านร้องเรียนให้ตรวจสอบ หวั่นเป็นเเหล่งเเพร่เชื้อ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 30 เม.ย.2564 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จ.ลำพูน ร่วมกับตำรวจ สภ.บ้านธิ นำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ ม.8 ต.ห้วยยาบ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน  หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีนักพนัน รวมตัวกันเล่นพนันไพ่ โดยไม่มีมาตรการป้องกันโควิด19

จากการเข้าตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบนักพนันจำนวนมากกำลังเล่นพนันอย่างสนุกสนาน และมีการดื่มสุราในวงดังกล่าวอย่างไม่เกรงกลัวโรคติดต่อ จึงบุกเข้าจู่โจมอย่างกะทันหันทำให้นักพนันพากันแตกตื่นวิ่งหนีคนละทิศคนละทาง สามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ทั้งชายและหญิง รวม 15 คน พร้อมของกลางหลายรายการ

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาเจ้าของบ้าน และผู้ถูกจับกุมกับพวกที่หลบหนีในข้อหา “เป็นผู้จัดให้เล่นการพนัน และเจ้ามือรับกินรับใช้ และร่วมกันลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต” ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 และฝ่าฝืน “คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ที่ 39/2564 วันที่ 17 เมษายน 2564 เรื่อง ห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรมการมั่วสุม ณ ที่ใด ๆ ในสถานที่แอดอัด หรือสถานที่อื่นใดในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อไวรัสโควิด19 ในพื้นที่ จ.ลำพูน” ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านธิ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด