อแมนด้า ออบดัม กับราคาชุดราตรีรอบพลีลิมฯ กว่าครึ่งล้านสะท้านจักรวาล

15 พ.ค. 2564 เวลา 4:28 น. 6

เปิดราคาชุดราตรีรอบพลีลิมฯ "อแมนด้า ออบดัม" แบรนด์ Ready-To-Wear สัญชาติไทย "Valentier" มูลค่า 500,000 บาท ด้วยการปักยาวนาน 720 ชม. ของทีมงาน 2 คน ที่ต้องการสื่อว่า "ทุกคนควรหันมารับฟังเสียงของกันและกัน"

"อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ได้ปรากฏตัวบนเวทีการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 69 ณ โรงแรม Seminole Hard Rock & Casino มลรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ

โดย "อแมนด้า ออบดัม" ปรากฎตัวในชุดราตรีสุดสง่างาม 2 ชิ้นปักลายพลุสีทองระยับ มูลค่า 500,000 บาท ที่มีการปักผสมผสานความโค้งมนดูอ่อนโยนบวกกับลายกราฟฟิกเส้นตรงที่เพิ่มความแข็งแรง ดีไซน์ ที่มาพร้อมพลัง

สำหรับชุดราตรีนี้เป็นผลงานการออกแบบของ "บิ๊ก ดนวัต พฤกษ์ชินวร" ดีไซน์เนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Ready-To-Wear สัญชาติไทยอย่าง Valentier หลังการพูดคุยวางแผนกับอแมนด้า ได้เผยในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

"ดีไซน์ทั้งหมดต้องการบอกเล่าแสดงถึงเสียงอันทรงพลังที่ต้องการสื่อว่า "ทุกคนควรหันมารับฟังเสียงของกันและกัน" จากงานกูตูร์ที่ดูเข้าถึงยาก แฟชั่นพร้อมใส่ชุดนี้ทำให้ผู้คนเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

พร้อมเครื่องประดับที่ช่วยคอมพลีทลุค Firework ได้อย่างลงตัวจากแบรนด์ Jee’s Jewelry แบรนด์เครื่องประดับ Fine Jewelry ของดีไซน์เนอร์ไทยอย่าง "โบ จีรนันท์"

"พลุ (Firework) จึงเป็นภาพที่ดีไซน์เนอร์ต้องการวาดออกมาเพื่อเป็นตัวแทนทั้งความงามและพลังของผู้หญิงที่ได้พูดและแสดงไห้โลกใบนี้ได้เห็นว่าเธอมีสิ่งที่อยากจะบอก และทุกคนต้องหยุดและหันมาฟังในสิ่งที่เธอต้องการจะพูด เหมือนกับเสียงของพลุ

ที่เมื่อไหร่มันถูกจุดขึ้น ทุกคนจะต้องหยุดฟังและหันไปมองว่าพลุนั้นมีความงดงามมากเพียงใด อีกทั้งสีทองของพลุยังเป็นภาพแทนการเฉลิมฉลองความสำเร็จ (Achieve The Universe)

ของอแมนด้าที่ได้ต่อสู้และฝ่าฟันไปจนสู่ก้าวที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต ก้าวที่ทุกคนจะหันมามองและรับฟังเธอ และเป็นก้าวที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอไปตลอดกาล" 

Couture-To-Wear หรือ กูตูร์พร้อมใส่ คือความน่าสนใจที่เราได้เห็นจากการออกแบบชุดนี้ บิ๊ก เล่าว่า VALENTIER พยายามนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับวงการนางงาม หลายคนอาจมองว่าเสื้อผ้ากูตูร์เป็นสิ่งที่เอื้อมไม่ถึง

ชุดราตรีชุดนี้จึงถูกออกแบบลดทอนลงมา โดยยังคงงานปักและเทคนิคชั้นสูง(Haute Couture)แต่ผสมผสานให้อยู่ในรูปแบบของเสื้อผ้าสำเร็จรูป (Ready-To-Wear) เพื่อให้ดูจับต้องได้มากขึ้น"

"บิ๊ก ดนวัต" ยังเล่าด้วยว่า กว่าผลงานชิ้นนี้จะได้ออกมาโลดแล่นบนเวที Miss Universe ต่อหน้าสายตาชาวโลก เขาและทีมงานเพียงแค่ 2 คน ใช้เวลาร่วม 720 ชั่วโมงในการบรรจงปักรายละเอียดของชุดด้วยมืออย่างพิถีพิถัน

ไม่ว่าจะเป็น คริสตัล เลื่อม ลูกปัดและปล้องอ้อย ถูกเรียงและไล่เฉดสีไห้เกิดไดนามิคที่เหมือนกับพลุมากที่สุด ส่วนโครงชุด หรือ Silhouette และคัทติ้งของชุดก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดนักรบหญิงอีกด้วย แสดงถึงความแข็งแกร่งและคล่องตัว พร้อมสู้บนเวทีแห่งนี้เต็มที่

 

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด