Spring News

“ประสิทธิ์ เจียวก๊ก”หัวหน้าขบวนการตุ๋นพันล้าน ทนแรงกดดันไม่ไหว ขอมอบตัว

16 พ.ค. 2564 เวลา 6:00 น.

“ประสิทธิ์ เจียวก๊ก” แม่ทัพไอโอ หัวหน้าขบวนการตุ๋นพันล้าน ทนแรงกดดันไม่ไหว ติดต่อประสานตำรวจกองปราบขอมอบตัววันจันทร์ที่ 17 นี้ ขณะที่ผู้ร่วมขบวนการที่จับได้ก่อนหน้ายังให้การปฏิเสธ

จากกรณีตำรวจกองปราบสนธิกำลังร่วมกับ บก.ปอศ. และ บก.ปอท. เปิดปฏิบัติการบุกทลายเครือข่ายของ นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน หลังร่วมกับพวกเปิดบริษัทในลักษณะเครือข่ายใหญ่ หลอกนักลงทุนหลายรูปแบบ อ้างจะได้รับผลตอบแทนสูง จนสามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้แล้ว 4 คน ประกอบด้วย

 

พ.ท.พญ.อมราภรณ์ อายุ 34 ปี ประธานโครงการ “เที่ยวเพื่อชาติ” น.ส.ณัฐวรรณ อายุ 33 ปี  น.ส.สิริมา อายุ 37 ปี และนายกิตติวัฒน์ อายุ ล40 ปี คงเหลือ นายประสิทธิ์ หัวหน้าขบวนการ กับ นายกิตติศักดิ์ รองประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครือ ที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี ตามที่เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้

 

ล่า ประสิทธิ์ เจียวก๊ก หาเบาะแสแหล่งซ่อนตัว ไม่เกี่ยวนักการเมือง

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง.ผบช.ก.ในฐานะหัวหน้าคณะชุดคลี่คลายคดี กล่าวถึงความคืบหน้าว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำพยานบุคคล ผู้เสียหาย พยานหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะหลักฐานเกี่ยวกับเส้นทางการเงิน อาจต้องใช้เวลาอยู่บ้างเนื่องจากคดีมีความซับซ้อน ขณะที่ในส่วนของการติดตามตัว นายประสิทธิ์ และ นายกิตติศักดิ์ 2 ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่นั้น

 

เบื้องต้นทราบว่านายประสิทธิ์ ผู้ต้องหาคนสำคัญ หรือ หัวหน้าขบวนการ ได้มีการประสานติดต่อขอเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนกองปราบในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ (17 พ.ค.) ก็เป็นสิทธิพื้นฐานของผู้ต้องหา ส่วนจะมามอบตัวจริงหรือไม่ ไม่สามารถยืนยันได้ หากแต่ในส่วนของเจ้าหน้าที่เองก็ยังคงต้องดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมต่อไปจนกว่าจะได้ตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมาย

รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันที่เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้นเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดนั้น จากการตรวจค้นภายในห้องทำงานส่วนตัวของนายประสิทธิ์ พบรูปถ่ายคู่กับข้าราชการ นักการเมือง และผู้มีชื่อเสียงทางสังคมเป็นจำนวนมาก จึงมีการตั้งข้อสังเกตว่านายประสิทธิ์ พยายามตีสนิทขอถ่ายรูปคู่กับบุคคลเหล่านี้เพื่อนำมาใช้สร้างภาพลักษณ์ โปรไฟล์ให้ดูน่าเชื่อถือ ไว้สำหรับหลอกเหยื่อ โดยที่บุคคลเหล่านั้นอาจไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด