"ลุงพล-ป้าแต๋น" โผล่ สตช. เข้ามอบตัวคดี "น้องชมพู่" แล้ว

02 มิ.ย. 2564 เวลา 4:29 น.

"ลุงพล-ป้าแต๋น" ดอดเข้ามอบตัวคดีน้องชมพู่ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเข้าทางอาคารด้านหลัง ขณะที่ทนายตั้ม ตามมาสมทบภายหลัง  ด้านผบ.ตร.ตั้งโต๊ะแถลงรายละเอียดเพิ่มเติม

วันนี้ ( 2 มิ.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความเดินทางมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยรถกระบะสีดำทะเบียนอำนาจเจริญ ก่อนจะเดินทางจากรถโดยมีสื่อมวลชนห้อมล้อมเพื่อสอบถามเกี่ยวกับคดี โดย ทนายษิทรา เปิดเผยว่า หลัง นายไชยพล วิภา หรือ ลุงพล ถูกออกหมายจับก็มีความพยายามจะนำ ลุงพลเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน โดยที่เลือกจะมอบตัวกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เพราะถือว่าเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีถึงแม้เหตุการณ์ก็จะเกิดที่จังหวัดมุกดาหารก็ตาม ยืนยันว่าไม่มีการเจรจาหรือต่อรองเรื่องการขอประกันตัวตามที่มีกระแสข่าว แต่ลุงพลพยายามจะเข้าพบตัวแต่ตำรวจไม่รับมอบตัว ส่วนรายละเอียดยังไม่สามารถตอบได้ต้องดูรายละเอียดต้องพบพนักงานสอบสวนก่อน พร้อมระบุก่อนมาที่ ตร.ส่วนตัวยังไม่พบกับลุงพล เนื่องจากได้นัดมาเจอลุงพล ที่เดินทางมาจากจังหวัดมุกดาหารให้มาเจอกันที่ ตร.จากนี้จึงต้องมีการพูดคุยกับลุงพลก่อน

ในเวลาต่อมาพบว่า ลุงพลพร้อมด้วยป้าแต๋น ได้เดินเข้าอาคาร1 ตร. ทางด้านหลังโดยมีการเข้าพบตำรวจบริเวณชั้น 1 โดย ลุงพลสวมเสื้อยืดสีขาว มีผ้าพันคอลายพื้นบ้านสีน้ำเงิน ใส่กางเกงยีนส์ ส่วนป้าแต๋น สวมเสื้อคลุมสีแดง สวมกางเกงยีนส์และสะพานกระเป๋าเป้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวเข้าไปพูดคุยภายในห้องโถงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีทนายตั้มเข้าไปสมทบ

มีรายงานว่า ผบ.ตร.จะแถลงรายละเอียดและตอบข้อซักถามสื่อมวลชนในวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด