พ่อค้าอาหารทะเล ตลาดสดนนทบุรี ติดโควิด19 หลังไปรับของที่สมุทรสาครมาขาย

21 มิ.ย. 2564 เวลา 1:16 น. 3

ตลาดสดนนทบุรีอ่วม! พบพ่อค้าอาหารทะเลสดติดเชื้อโควิด19 หลังเดินทางไปรับอาหารทะเสที่สมุทรสาครมาขาย ทำคนในครอบครัวติดเชื้ออีก 6 ราย รวมถึงลูกชายวัย 4 เดือน ทราบภายหลังพ่อค้ารายนี้ประสงค์ไม่ขอรับการฉีดวัคซีน ทำให้ไม่มีภูมิคุ้มกัน

วันที่ 20 มิ.ย.64 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลนครนนทบุรีลงพื้นที่คัดกรองเชิงรุกกับผู้ประกอบการค้าในตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี แล้วพบว่ามีเจ้าของร้านขายอาหารทะเลในตลาดสดแห่งนี้ ติดเชื้อไวรัสโควิด 19  เนื่องจากเดินทางไปรับอาหารทะเลสดที่ตลาดสดในจังหวัดสมุทรสาครมาจำหน่ายต่อในตลาดนนทบุรี หลังจากตลาดสดเทศบาลนนทบุรีเพิ่งได้รับอนุญาตให้เปิดทำการอีกครั้งเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังถูกจังหวัดออกคำสั่งจังหวัดปิดไปเมื่อวันที่ 2 พ.ค.64 หลังพบการแพร่ระบาดในกลุ่มแรงงานต่างด้าวในตลาดสดแห่งนี้

พ่อค้าอาหารทะเล ตลาดสดนนทบุรี ติดโควิด19 หลังไปรับของที่สมุทรสาครมาขาย

โดยรายงานการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่หลังเปิดตลาดสดในครั้ง พบว่าเจ้าของร้านอาหารทะเลรายนี้เป็นชาย เดินทางไปรับอาหารทะเลสดที่ตลาดในจังหวัดสมุทรสาครด้วยตนเองทุกวัน โดยก่อนจะเดินทางไปรับอาหารทะลนั้น จะแวะซื้อน้ำแข็งที่โรงน้ำแข็งแห่งหนึ่งย่านถนนนนทบุรี โดยผู้ติดเชื้อรายนี้เริ่มมีอาการมาตั้งแต่ วันที่ 13 มิ.ย. โดยเริ่มมีอาการมึนศรีษะ ปวดเมื่อย ไอ และกลางคืนมีไข้ ตอนมาในวันที่ 14 -15 มิ.ย ไม่มีไข้ แต่เริ่มมีอาการไอมากขึ้น ต่อมาในวันที่ 16 มิ.ย จมูกเริ่มไม่ได้กลิ่น และลิ้นไม่รับรส  ในวันที่ 17 มิ.ย. จึงตัดสินใจเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่ รพ.ชลประทาน จึงทราบผลต่อมาว่า ติดเชื้อไวรัวโควิด 19  ทำให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลนครนนทบุรี ลงพื้นที่สอบสวนโรค และนำตัวบุคคลที่อาศัยอยู่ในบ้านทุกคนไปทำการตรวจหาเชื้อ จึงพบว่าสมาชิกในบ้านอีกจำนวน 7 คน ประกอบด้วย ชายเจ้าของร้าน ภรรยา ลูกชายวัย 4 เดือน พ่อและแม่ฝ่ายชาย รวมทั้งพ่อและแม่ฝ่ายภรรยาที่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน ติดเชิ้อไวรัสทั้งบ้าน ทางเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสนามเพื่อทำการรักษา ในขณะเดียวลูกจ้างแรงงานต่างด้าวชาวพม่า 3 คน ของทางร้านอาหารทะเลแห่งนี้ซึ่งพักอาศัยอยู่ในซอยแสงเทียนถูกนำไปกักตัวเพื่อดูอาการ 14 วัน

พ่อค้าอาหารทะเล ตลาดสดนนทบุรี ติดโควิด19 หลังไปรับของที่สมุทรสาครมาขาย

จากการลงพื้นที่ของทีมสอบสวนโรคในเบื้องต้นได้ข้อมูลว่า เจ้าของร้านอาหารทะเลรายนี้ได้แสดงความประสงค์ไม่ขอรับการฉีดวัคซีนหลังจากที่ทางเทศบาลนครนนทบุรีและจังหวัดนนทบุรี ระดมฉีดวัคซีนก่อนมาตราการคลายล็อกเปิดตลาดให้กับบรรดาผู้ประกอบการค้าและแรงงานลูกจ้างในตลาดสดและอาคารพาณิชยผ์รอบตลาด ทำให้เจ้าของร้านอาหารมะเลรายนี้ไม่มีภูมิคุ้มกันประกอบกับต้องเดินทางไปรับอาหารทะลในพื้นที่เสี่ยง ซึ่งอาจจะไปรับเชื้อที่ติดปนเปื้อนในน้ำแข็งมาโดยไม่รู้ตัว ก่อนอาการติดเชื้อจะแสดงออกมาแล้วจึงตรวจพบ ทำให้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางเทศบาลนครนนทบุรีต้องระดมกำลังลงพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่แผงค้าอาหารทะเลดังกล่าว พร้อมกับรายงานให้ทางจังหวัดพิจารณามาตราการต่อไป

พ่อค้าอาหารทะเล ตลาดสดนนทบุรี ติดโควิด19 หลังไปรับของที่สมุทรสาครมาขาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด