นพ.อดุลย์ เผย กทม.ใกล้จุดระเบิด! ชี้ ผู้ป่วยหนักกำลังล้นเตียง

22 มิ.ย. 2564 เวลา 6:17 น.

นพ.อดุลย์ รัตนวิจิตราศิลป์ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุ เตือนกันดังๆ นะครับ กทม. ใกล้จุดระเบิดแล้วครับ หลังพบว่าผู้ป่วยหนักกำลังจะล้นเตียง วอนผู้บริหารหันมาสนใจด่วน ก่อนจะสายเกินแก้

22 มิ.ย.64 ศ.คลินิก นพ.อดุลย์ รัตนวิจิตราศิลป์ รองคณบดีฝ่ายสารสนเทศคณะแพทย์ศาสตร์ ศิริราชพยาบาล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก บันทึกเรื่องน่ารู้ by Dr.Adune ว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

#เตือนกันดังๆ นะครับ กทม. ใกล้จุดระเบิดแล้วครับ

-ผู้ป่วยหนักกำลังจะล้นเตียง กทม. แล้วครับ .....จากข้อมูล ถึงแม้ผู้ป่วยรวมจะไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย แต่ด้วยจำนวนผู้ป่วยใหม่ไม่ลดลง และ มี cluster เกิดขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับ Covid19 ยุคใหม่ ร้ายกว่าเก่า ป่วยหนัก(เส้นกราฟสีเหลือง) เพิ่มขึ้น จาก 1,000 เป็น 1,500 ราย (ขณะนี้วัคซีนที่ฉีดยังน้อยมาก ยังช่วยไม่ได้) ...ลองฟังจาก หมอ ที่อยู่วงใน 2 ท่านครับ

-“ช่วงสามสี่วันนี้ใครอยู่ในแวดวงการบริหารจัดการเตียงระดับ 3 ในเขตกทม. สำหรับรับและส่งต่อผู้ป่วยโควิดอาการรุนแรงและอาการวิกฤตระหว่างโรงพยาบาล ต้องกุมขมับเพราะสถานการณ์เตียงเริ่มคับขัน

จนกลับไปเหมือนเมื่อปลายเดือนที่แล้วที่หลายคนอยากกลั้นใจตาย แถมผู้ป่วยหนักระลอกใหม่นี้มีสัดส่วนที่สูงซึ่งเป็นผู้สูงอายุและมีโรคเรื้อรัง และมีหลายรายที่สืบสาวหาต้นตอการรับเชื้อไม่ได้ชัดเจน

ซึ่งหมายถึงเชื้อได้ระบาดซึมลึกเข้าไปในชุมชนทั่วไปแล้ว ไม่ได้อยู่แต่ในกลุ่มก้อนทั้งใหม่และเก่าที่โผล่ขึ้นมามากมายเป็นดอกเห็ดจนจดจำกันไม่หวาดไม่ไหว”

-“เช้าวันนี้ (เมื่อวาน) เตียงโดยรวม ของ กทม. ที่จัดไว้ 2,760 เตียง ใช้ไป 2,784 เตียง (โดยการต้องเสริมเตียงในหลาย รพ.)”

-เรียนผู้บริหารโปรดทราบ ไม่ว่าระดับประเทศ ระดับกระทรวง ระดับกทม. สนใจด้วยครับ ด่วนครับ ก่อนจะสายเกินแก้"

นพ.อดุลย์ เผย กทม.ใกล้จุดระเบิด! ชี้ ผู้ป่วยหนักกำลังล้นเตียง

ทั้งนี้ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายงานสถานการณ์โควิดวันนี้(22 มิ.ย.) ประเทศไทยยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงถึง 4,059 ราย และ มียอดผู้ป่วยสะสมรวม 225,365 ราย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด