พชร์ อานนท์ ประกาศลาออกจากรายการข่าว หลังโดนดราม่าอ่านข่าวกราดยิงรพ.สนาม

25 มิ.ย. 2564 เวลา 4:19 น. 143

"พชร์ อานนท์" ขอโทษจากใจจริง พร้อมประกาศลาออกจากรายการข่าว เพื่อแสดงความรับผิดชอบ หลังโดนชาวเน็ตดราม่าอ่านข่าวกราดยิงรพ.สนาม พูดถึงคนตาย ไม่ต้องไปบังคับเขาจ่ายค่าเบียร์

เป็นกระแสดราม่าใส่ผู้กำกับดังอย่าง "พชร์ อานนท์" อย่างจัง หลังอ่านข่าวในรายการหนึ่ง ถึงประเด็นข่าวสะเทือนใจสังคม กับกรณีที่อดีตทหารเกณฑ์ ก่อเหตุยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อและกราดยิง รพ.สนาม

ซึ่งในโลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปที่ พชร์ อานนท์ เล่าข่าวนี้ในรายการ มีช่วงที่พชร์พูดถึงผู้ตายร้านสะดวกซื้อว่า "ที่จริงไม่ต้องไปบังคับเขาจ่ายก็ได้ เบียร์ขวดละเท่าไรเอง"

ทางด้าน เอิ๊ก พรหมพร ก็แย้งไปว่า "ไม่ แต่เขาก็ไม่รู้ไงว่าไอ้นี่มันมีอาวุธ ทำของเสียหายก็ต้องรับผิดชอบถูกไหม ไม่งั้นเดี๋ยวพนักงานก็ต้องออกเงินไง เขาก็บอกให้จ่าย" ซึ่งมีจังหวะนึงที่ทั้งสองหัวเราะขึ้นมาระหว่างการอ่านข่าว

โดยชาวเน็ตหลายคนมองว่า พนักงานก็ทำหน้าที่ของเขา ได้ค่าแรงไม่เท่าไร หากต้องออกค่าเบียร์เองอีกก็ไม่ใช่น้อยๆ และการต้องจ่ายเงินค่าของแบบนี้ ก็ควรเป็นความรับผิดชอบของคนทำ

การพูดแบบนี้เหมือนไม่ให้เกียรติผู้เสียชีวิต และยังติงเรื่องที่ 2 พิธีกร มีการหัวเราะหลังรายงานข่าวเรื่องนี้ด้วย ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

พชร์ อานนท์ ประกาศลาออกจากรายการข่าว หลังโดนดราม่าอ่านข่าวกราดยิงรพ.สนาม

พชร์ อานนท์ ประกาศลาออกจากรายการข่าว หลังโดนดราม่าอ่านข่าวกราดยิงรพ.สนาม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

กาย รัชชานนท์ รีบชี้แจงด่วน หลังถูกโยงดราม่าร้อน #เมียยูทูบเบอร์

หนุ่ม กรรชัย ปลอดภัยแล้ว หลังมีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะกำเริบกลางรายการสด

เพชร กรุณพล แซะรัฐบาลเบาๆ "อาวุธมันหอมหวานกว่าวัคซีน" โดนใจชาวเน็ตเพียบ

โดยล่าสุด พชร์ อานนท์ ได้เคลื่อนไหว ขอโทษในรายการข่าว พร้อมประกาศลาออกจากการทำรายการ สิ้นเดือน มิ.ย.นี้ เพื่อแสดงความรับผิดชอบ หลังเกิดดราม่าอ่านข่าว คนร้ายกราดยิงรพ.สนาม

พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่ได้ดูถูกคนจน แต่ไม่อยากให้ขัดแย้ง มีปัญหา นำไปสู่ความรุนแรง ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่ง 

พชร์ อานนท์ กล่าวว่า "ที่พูดออกไปคือไม่ได้ดูถูกคนจน เพราะฉันก็ไม่ได้รวยนะ พูดไปแค่คิดว่าเรื่องมันไม่น่าจะเกิด กับเบียร์ขวดหนึ่งที่มันแตกแล้วน้องบอกฆาตกรให้มาใช้คืน แล้วฆาตกรก็มายิงน้อง"

"ฉันแค่คิดว่าเรื่องแบบนี้ไม่น่าเกิด บางทีคนเรามันต้องมีสติ ซึ่งเอิ๊กบอกว่าน้องเขาไม่รู้ว่าเขามีปืน เหมือนว่าถ้าเรารู้ว่าเขามาไม่ดี เราก็ไม่น่าพูดแบบนี้ พอทะเลาะกันเห็นมั้ยว่าก็โดนยิง ฉันไม่ได้จะดูถูกว่าเขาจน แล้วเราก็พูดแสดงความเสียใจกับครอบครัวเขาด้วย"

"แต่ทุกคนที่ดูแล้วบอกพี่ผิดไม่น่าพูดอย่างนั้น ก็ยอมรับผิดและก็ต้องขอโทษด้วยจริงๆ ที่สำคัญคือที่พูดไปผิดจริง สิ้นเดือนนี้พี่ขอลาออกจากการเป็นพิธิกรเอง"

"รู้สึกว่ามันไม่ใช่เจตนาของพี่ มันไม่ใช่ไปดูถูกคนจนอะไรเลย เพราะฉันก็ไม่ได้ไง ฉันก็มาจากคนจนเหมือนกัน แต่ฉันพูดว่า ฉันไม่อยากให้เหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นอีก"

"ถ้าคนหนึ่งคุมสติได้ อีกคนหนึ่งเราไม่รู้ว่ามันจะมายังไง เรื่องราวในสังคมมันถึงได้ตีกันทุกวันนี้ มีข่าวยิงกันตาย ฆ่ากันตายเด็กวัยรุ่นยกพวกตีกันอะไรแบบนี้"

"ฉันก็รู้สึกว่าถ้าเรารู้สึกใจเย็นๆ แล้วคุยกันอะไรแบบนี้ แต่ฉันก็ไม่ได้ว่าน้องที่เสียชีวิตนะ ฉันก็เข้าใจแสดงความเสียใจด้วย แต่ฉันพูดแค่ว่าเรื่องมันไม่น่าจะเกิด ฉันผิดขอยอมรับผิดแล้วกัน"

"และสิ้นเดือนนี้ฉันขอลาออก อยากขอให้จบและขอโทษ เพราะยังไงฉันก็ต้องรับผิดชอบคำพูด ไม่ได้มีเจตนาจริงๆ ที่ผ่านมาก็เชียร์คนจนมาตลอด ยังไงก็ขอโทษแล้วก็สิ้นเดือนนี้ลาออกเอง"

พชร์ อานนท์ ประกาศลาออกจากรายการข่าว หลังโดนดราม่าอ่านข่าวกราดยิงรพ.สนาม

พชร์ อานนท์ ประกาศลาออกจากรายการข่าว หลังโดนดราม่าอ่านข่าวกราดยิงรพ.สนาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด