svasdssvasds

"มนัส" อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก รับทราบข้อหา "ฉ้อโกง" หลอกขายลอตเตอรี่

"มนัส" อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก รับทราบข้อหา "ฉ้อโกง" หลอกขายลอตเตอรี่

“มนัส บุญจำนงค์” อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมทนายเข้ารับทราบข้อหา“ฉ้อโกง” คดีหลอกขายลอตเตอรี่ร่วม 2 ล้านบาท โดยอ้างว่าได้โควต้ามาจาก“สมรักษ์  คำสิงห์” ด้านเจ้าทุกข์ร่วมไกล่เกลี่ยหลายครั้ง สุดท้ายทนไม่ไหวต้องเข้าแจ้งความ

27 ก.ค.64 ที่สน.ดอนเมือง เมื่อเวลา 10.00น. นายมนัส บุญจำนงค์ อดีต นักมวยเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมด้วยทนายความได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในคดีหลอกขายลอตเตอรี่ โดยเจ้าตัวไม่ขอพูดหรือเปิดเผยข้อมูลใดๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขณะที่ทางด้าน นายอานนท์ พินิจกุล และ นายเอกไท จีระตระกูล ผู้เสียหายได้เปิดเผยว่า รู้จักกับนายมนัสผ่านเพื่อนๆ ที่เป็นกลุ่มเตะบอล ซึ่งโดยปกติเพื่อนๆของตนจะมีกิจกรรมรวมตัวเตะบอลเป็นประจำ ซึ่งเมื่อช่วงเดือน ธ.ค.63 นายมนัส ได้เข้ามาร่วมในกลุ่มด้วย และมีการชักชวนเพื่อนคนอื่นซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล  โดยอ้างว่าตนเองได้โควต้าสลากฯมาจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นโควต้าของนายสมรักษ์ คําสิงห์ เพื่อนนักมวย ตนจึงสนใจและติดต่อซื้อสลากฯกับนายมนัส  โดยซื้อขายกันมาจำนวน 3 งวด งวดแรกมีการจ่ายเงินและได้สลากฯจริง แต่งวดที่2 และ3 มีการจ่ายเงินไปรวมกว่า 1,452,000บาท

ต่อมานายมนัสอ้างว่าหาสลากฯไม่ได้ และไม่ยอมคืนเงินให้โดยอ้างว่าถูกโกงจนไม่สามารถนำเงินมาคืนได้ แต่จะพยายามหาเงินมาคืนให้ ก่อนหน้านี้มีบ่ายเบี่ยงคืนเงินหลายครั้ง จนทำให้ต้องตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ดอนเมือง ซึ่งในตอนนั้นมีการไกล่เกลี่ยกันโดยนายมนัส ยอมที่จะคืนเงินให้ โดยมีการจ่ายเช็คจำนวน 3ใบ แต่ปรากฎว่าเช็คที่จ่ายออกมาไม่สามารถขึ้นเงินได้

 นายเอกไท จีระตระกูล ผู้เสียหายอีกคน เล่าว่าในกรณีของตนเองก็คล้ายกับกรณีแรก ซึ่งเหตุที่ตนเชื่อถือ และร่วมลงทุนด้วยนั้นมาจากการที่นายมนัส ซึ่งถือว่าเป็นคนมีชื่อเสียงระดับหนึ่งประกอบกับได้มีการอ้างถึงบุคคลคนที่มีชื่อเสียงอีกคน และมีการส่งรูปสลากฯจำนวนหนึ่งมาให้ดู เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือว่ามีสลากฯจริงๆ แต่พอตกลงซื้อขายและได้มีการโอนเงินให้นายมนัส จำนวน 632,000บาท ภายหลังเกิดเรื่องนายมนัสได้โอนเงินคืนมา 172,000 บาท เพื่อทำให้เชื่อว่าจะได้เงินคืนส่วนที่เหลือ และเพื่อไม่ให้แจ้งความ แต่กลับเบี้ยวจ่ายส่วนที่เหลือ เมื่อทวงถามก็มีการผลัดวันเรื่อยๆ จนทนไม่ไหวต้องเข้าแจ้งความ

 

ขณะที่เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา "ฐานฉ้อโกง" โดยภายหลังรับทราบข้อหาพนักงานสอบสวนได้ทำการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากนายมนัส เข้ามาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกด้วยตัวเอง

\"มนัส\" อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก รับทราบข้อหา \"ฉ้อโกง\" หลอกขายลอตเตอรี่

\"มนัส\" อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก รับทราบข้อหา \"ฉ้อโกง\" หลอกขายลอตเตอรี่

\"มนัส\" อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก รับทราบข้อหา \"ฉ้อโกง\" หลอกขายลอตเตอรี่

related