svasdssvasds

เทพ โพธิ์งาม โต้หิวแสง แค่พูดเพื่อคนทั้งประเทศ ชี้รัฐบาลชุดนี้ทำงานโอเคสุด

เทพ โพธิ์งาม โต้หิวแสง แค่พูดเพื่อคนทั้งประเทศ ชี้รัฐบาลชุดนี้ทำงานโอเคสุด

"เทพ โพธิ์งาม" แจงไม่ได้หิวแสง แต่พูดเพื่อคนทั้งประเทศ บอกรัฐบาลทำงานน่าจะโอเคกว่าชุดก่อน ๆ ลั่นทุกฝ่ายต้องมาช่วยกัน ไม่ใช่มานั่งด่า

เป็นกระแสวิจารณ์สนั่น หลัง "ป๋าเทพ" หรือ "เทพ โพธิ์งาม" พูดถึงสถานการณ์บ้านเมือง มีการตำหนิกลุ่มเยาวชนออกมาชุมนุมประท้วงรัฐบาล พร้อมยก "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" เป็นนายกฯที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ทำให้เป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก

โดยล่าสุด ป๋าเทพ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ "ถกไม่เถียง" ว่าที่ไลฟ์เฟซบุ๊กไป ไม่คิดว่าจะออกมาเป็นแบบนี้ ลูกสาวมาถ่ายเล่น พูดไปพูดมา มันก็ยาว

"คือมองมานานแล้ว รู้สึกอึดอัดมานานแล้ว พอจังหวะมันได้ก็เลยพูดออกมา ที่ออกมาพูดเรื่องวัยรุ่นชุมนุม คือ ถ้าไม่เอ่ยถึงกลุ่มนั้น มันจะรู้ได้ไงว่าใครไปทำอะไรที่ไหน

ก็ต้องพูดถึง ไม่อยากให้เด็กสมัยนี้มีความคิดแบบนั้น ถ้าเด็กคิดไปแบบนั้น บ้านเมืองมันก็คงไปไม่ได้หรอก ต้องรู้จักที่ต่ำที่สูง จะไปว่าแบบนั้นมันไม่ได้" 

"เรื่องโควิด มันต้องไปตามวิถีชีวิตของมนุษย์ มันก็ต้องดูแลตัวเอง ถ้ามารวมตัวกันเยอะๆ มันก็ยิ่งไปเพิ่มเชื้อ คนเราอยู่กับบ้านน่ะ มันดีนะ มันได้มีกำลังใจ

ไปดูที่อเมริกา ญี่ปุ่นสิ ทำไมมันกลับมาตายกันเยอะอีก วัคซีนเนี่ยทำไมมารู้ดีกันขนาดนี้ พวกไวรัสอะไรนี่มันไม่มีตัวตน มาพูดกันแบบนี้มันก็ไม่จบ

ต่างประเทศตายกันเยอะขนาดนั้น เขายังไม่ออกมาไล่ผู้นำเลย ที่พูดออกมา มาจาบจ้วง ขนาดผมที่ถ่อยที่สุด ยังฟังไม่ได้เลย"

"ส่วนประเด็นวัคซีนที่บางกลุ่มได้ฉีดเข็ม 3 แล้ว ซึ่งไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ อันนี้เห็นด้วยว่ารัฐบาลทำไม่ถูกต้อง ทุกคนต้องได้ทั่วถึงกันก่อน

แต่รัฐบาลนี้เท่าที่มอง เขาทำงานก็น่าจะโอเคกว่ารัฐบาลชุดก่อนๆ มาถึงยุคนี้รู้สึกว่าผู้นำไม่ใช่ว่าจะเอาแต่ใจเท่าไหร่นะ เขาเป็นผู้ใหญ่จะพูดจะจาอะไรก็มีน้ำหนัก"

"เรื่องเรือดำน้ำนี่มันน่าจะซื้อมาตั้งนานแล้ว ประเทศอื่นเขาซื้อกันตั้งกี่ลำแล้ว อาวุธมันก็ต้องสำคัญสิ โควิดมันคนละเรื่องกัน อย่าเอามาเหมารวม เขามีงบทุกปี มันก็ต้องเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว"

"เรื่องปิดกิจการกันไปมันก็ยิ่งตาย เปิดไปเลยดีกว่า เสี่ยงกันไปเลยแล้วก็หาสมุนไพรเข้ามา เดี๋ยวคนไทยก็จะกลายเป็นคนโชคดีที่สุดในโลกที่หาวิธีการรักษาได้ ตอนนี้มีอะไรก็ต้องประยุทธ์หมดแล้วมั้ง ขี้ไม่ออกก็ประยุทธ์ มันไม่ใช่แล้ว"

"การเป็นผู้นำต้องรู้จักรับฟัง อันนี้ถูกต้อง แต่คนที่พูดมาก็ต้องฟังด้วย มีเหตุผลด้วย โรคนี้มันไม่เคยมีมาก่อน คุณจะเอายาที่ไหนมารักษา มันก็ต้องลองผิด ลองถูกกันทั่วโลก"

"เท่าที่ดูข่าวเรื่องวัคซีน ก็เห็นว่าเขาไม่ได้อยู่เฉยๆ นะ เขาก็หาอยู่ตลอด ที่ผมออกมาพูดไม่ใช่ว่าหิวแสง แต่พูดเพื่อคนทั้งประเทศ คำว่า 'หิวแสง' ไม่ต้องมาพูดกับป๋าเลย"

"คนที่มาออกมาพูด คิดได้แค่นั้นเหรอ คิดให้มันรอบๆ หน่อย เพราะอะไรทำไมถึงไม่เป็นไปอย่างที่คิด ถามว่าเขารู้รึเปล่าว่าโรคมันจะมาแบบนี้ วัคซีนจะไปเอามาจากไหน"

"ทุกฝ่ายมันต้องมาช่วยกันแล้ว ไม่ใช่มานั่งด่าเหมือนสั่งร้านอาหารแล้วไม่ได้กินแบบนี้ ถ้าให้รัฐบาลชุดนี้ออก แล้วจะให้ใครเข้ามาบริหาร เข้ามาแล้วจะแก้ได้เลยไหม"

"คนที่พูดว่า 7 ปีแล้วไม่มีอะไรดีขึ้นแล้ว คนที่พูดแบบนี้ มันคิดได้แค่นั้นเหรอ ทำไมไม่ลองหาดูว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง การก่อสร้างมันไม่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นแบบทันที มันต้องใช้เวลา ทางออกคือต้องปล่อยไปตามธรรมชาติก่อน แล้วค่อยๆ คิดหาทางแก้"

"ส่วนหมอก็ไม่ต้องออกมาพูดบ่อย เพราะบางครั้งมันก็กดดัน ใครเป็นอะไรก็ไปรักษา แยกออกไป ไม่ต้องเอามารวมกัน อย่าปกครองประเทศ โดยใช้วิธีคิดของหมอมากนักเลย"

related
logo-pwa

เพิ่ม Spring News

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด