Spring News

จีนี่ เรคคอร์ด เปิดตัวศิลปิน BOMB AT TRACK พร้อมส่งเพลง บ้ายอ สะท้อนคนมีอำนาจ

30 ก.ค. 2564 เวลา 10:56 น. 16

"จีนี่ เรคคอร์ด" เคลื่อนไหว! เบิกตัวสมาชิกใหม่ "BOMB AT TRACK" พร้อมส่งเพลง "บ้ายอ" สะท้อนถึงคนที่มีอำนาจ มีพวกพ้องไว้คอยสรรเสริญเยินยอและเรียกใช้จนลืมตัว จนเป็นต้นตอของปัญหาที่ตามมาอีกมากมาย

ค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ด) รัวกลองต้อนรับวงร็อกน้องใหม่ BOMB AT TRACK (บอมบ์ แอท แทร็ค) เข้าสู่บ้านหลังใหญ่ ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน เต้-วงศกร เตมายัง (นักร้องนำ) , เมษ-ภควรรษ ประเสริฐศักดิ์ (กีตาร์) , ปุ้ย-ปราชญานนท์ ยุงกลาง (กีตาร์) , ข้น-ศาสตร์ พรมุณีสุนทร (เบส) และ นิล-สิรภพ เลิศชวลิต (กลอง)

หลังโดนกระชากหน้ากากเผยโฉมว่าเป็นมือดีที่บุกอาละวาดห้องทำงานป๋าเต็ด ไปในวันครบรอบ 5 ปี ของวง เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา งานนี้เปิดฉากแนะนำตัวอย่างเป็นทางการด้วยการปล่อยเพลง

และมิวสิกวิดีโอสุดแสบ บ้ายอ เพื่อให้เห็นถึงตัวตนที่มาพร้อมกับอาวุธทางดนตรีสไตล์ RAP METAL แถมยังแสดงฝีมือแต่งเนื้อเพลงทั้งหมดนับเป็นวงร็อกวัยรุ่นเลือดใหม่ที่น่าจับตามองของยุคนี้เลยทีเดียว

เต้ วงศกร นักร้องนำของวงได้พูดถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงว่า "ผมนึกถึงสถานการณ์ที่คนผู้น้อยคอยประจบเจ้านายเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ตัวเองต้องการคำว่า บ้ายอ มันเลยผุดขึ้นมาในใจผมครับ ผมจึงตั้งใจหยิบประเด็นนี้มาต่อยอดเป็นเพลงบ้ายอ

ซึ่งเพลงก็จะพูดถึงคนที่มีอำนาจ มีพวกพ้องไว้คอยสรรเสริญเยินยอและเรียกใช้จนลืมตัว จนเป็นต้นตอของปัญหาที่ตามมาอีกมากมาย ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง และดนตรีเพลงนี้ ถูกขึ้นโครงไปพร้อม ๆ กัน จากโจทย์ของวงที่อยากได้ซาวนด์

ที่เป็นเอกลักษณ์และแตกต่างจากอัลบั้มที่เราเคยทำ นอกจากนี้เรายังได้ พี่มิน-ศิวโรจน์ จิตตนิยมพาณิชย์ (Minerva Recording Studios) มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ และได้ Ted Jensen (Sterling Sound) Mastering Engineer

ที่เคยทำงานให้กับ Green Day , Madonna และศิลปินระดับโลกอีกหลายคน มาจบขั้นตอน Mastering ให้วงของพวกเรา จนในที่สุดก็ได้ซาวนด์ดนตรีที่มีความเปลี่ยนแปลงและมีเอกลักษณ์เฉพาะวงของเราชัดเจนยิ่งขึ้น แต่อุดมการณ์ในการทำเพลงของพวกเรายังเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือพัฒนาการทางดนตรีที่จะเข้มข้นกว่าเดิมครับผม"

BOMB AT TRACK

 

และเพื่อความสมบูรณ์แบบ ในส่วนของมิวสิกวิดีโอ ยังได้ ผึ้ง-สาลินี เขมจรัส ผู้กำกับฝีมือดีที่ฝากผลงานคุณภาพมาแล้วมากมาย อย่างมิวสิกวิดีโอของศิลปินรุ่นพี่ Bodyslam, BIG ASS, ปาล์มมี่ ฯลฯ มาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราว

เชิงเปรียบเปรยของคำว่า บ้ายอ ผ่านตัวอนิเมชั่นสัตว์ประหลาดสุดน่ารัก ที่นับวันค่อย ๆ กลายร่างเป็นปีศาจแสนน่าเกลียด จากอีโก้แห่งความ บ้ายอ ซึ่ง BOMB AT TRACK ก็เปรียบตัวเองเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ถูกปีศาจบ้ายอจับกินและติดอยู่ในวังวนนั้น

พวกเขาจึงพยายามต่อสู้ โดยการเล่นดนตรีกระแทกใส่เพื่อเรียกร้องที่จะได้ออกมา สุดท้ายจุดจบจะเป็นอย่างไร? ต้องรีบไปดูกัน รับรองว่าตอนท้ายมีเซอร์ไพรส์...อย่างแสบ

BOMB AT TRACK

BOMB AT TRACK

BOMB AT TRACK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ