svasdssvasds

บิ๊ก ตร. บินด่วน! พบศพหญิงต่างชาติถูกฆ่าอำพรางแช่น้ำตกภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

บิ๊ก ตร. บินด่วน! พบศพหญิงต่างชาติถูกฆ่าอำพรางแช่น้ำตกภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ภูเก็ต-ด่วน ! พบศพหญิงสาวต่างชาตินิรนามร่างแช่ในธารน้ำตก คาดถูกฆ่าอำพรางใช้ผ้ายางคลุมร่างทับด้วยก้อนหิน

วันนี้ (5 ส.ค. 64) - ร.ต.ท.วุฒิชัย จันทร์ไฝ รอง สว.(สอบสวน) สภ.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพหญิงสาวชาวต่างชาติเสียชีวิตอยู่บริเวณร่องน้ำธารน้ำตกโตนอ่าวยน ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วยชุดสืบสวนและพิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ต นำแพทย์โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากทางขึ้นน้ำตกโตนอ่าวยนประมาณ 500 ม. และต้องเดินเท้าขึ้นไป เมื่อไปถึงบริเวณธารน้ำตก พบร่างผู้เสียชีวิตถูกคลุมด้วยผ้ายางสีดำ มีก้อนหินขนาดใหญ่ทับอยู่บริเวณศีรษะ ขาซ้ายโผล่ออกมาจากผ้ายาง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เปิดผ้ายางออก พบศพหญิงสาวผมทองไว้ผมสั้น สูงประมาณ 160-165 ซม. นอนคว่ำหน้าอยู่ในลำธาร ท่อนล่างเปลือยเปล่า สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีครีม ใส่ยกทรงสีดำ ที่ข้อมือซ้ายใส่เชือกสีแดง 1 เส้น บริเวณหน้าอกมีเสื้อเชิ้ตสีดำแขนยาวพันติดอยู่ บริเวณปลายเท้าศพภายในลำธารพบกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงินและกางเกงชั้นในลายดอกไม้ตกอยู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หลังจากที่ได้นำศพขึ้นมาชันสูตร เบื้องต้นไม่พบบาดแผลที่เห็นเด่นชัดด้วยสายตา ตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบเป้ผ้าใบสีดำ 1 ใบ ภายในมีเสื้อผ้าและโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ห่างออกไปเล็กน้อย พบรองเท้ากีฬาสีฟ้า 1 คู่ตกอยู่ ไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากที่ใดและสัญชาติใด

โดยสภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานฯ จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมดที่พบกลับไปตรวจสอบ พร้อมถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ก่อนนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจน

จากการสอบสวนและตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุเบื้องต้น คาดว่า ผู้ตายอาจมาท่องเที่ยวที่น้ำตกดังกล่าวกับคนร้ายซึ่งไม่ทราบว่าเป็นคนไทยหรือสัญชาติใด จากนั้นคนร้ายอาจพยายามจะลวนลามแต่ผู้ตายไม่ยินยอม จึงใช้กำลังบังคับและอาจพลาดพลั้งจนทำให้เสียชีวิต

จากนั้นได้ลากศพลงไปทิ้งในลำธารก่อนใช้ผ้ายางที่ติดตัวมาด้วยคลุมศพและใช้ก้อนหินทับที่บริเวณศีรษะไม่ให้ศพโผล่พ้นน้ำ เพื่ออำพรางศพก่อนหลบหนีไป จนกระทั่งศพอาจถูกกระแสน้ำพัดจนศพลอยขึ้นผิวน้ำ และมีชาวบ้านไปพบในที่สุด

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีรายงานว่าผู้เสียชีวิตจนท.คาดว่าน่าจะชื่อ Nicole Sauvain-Weisskopf อายุ 57 ปี สัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ ส่วนรายละเอียดอย่างอื่นนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวน

โดยล่าสุดผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตัวเองพร้อมกับมีการกระชุมด่วนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

related