นายกฯ เสียใจ นักท่องเที่ยวต่างชาติเสียชีวิต ที่ ภูเก็ต สั่งเร่งหาตัวคนร้าย

06 ส.ค. 2564 เวลา 4:52 น. 2

นายกฯ เสียใจ กรณีนักท่องเที่ยวต่างชาติเสียชีวิตที่ ภูเก็ต สั่งเร่งหาตัวคนร้าย พร้อมขอคนไทยช่วยกันรักษาภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศ

วันที่ 6 ส.ค.64 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบกรณี Mrs. Nicole Sauvain-Weisskopf (นางนิโคล โซเวน ไวสคอป) สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ นักท่องเที่ยวในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) เสียชีวิตบริเวณธารน้ำตกโตนอ่าวยน ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา และขอแสดงความเสียใจไปถึงครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งจากส่วนกลางและในพี้นที่ เร่งสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว พร้อมทั้งสั่งให้รายงานกลับมาให้ทราบด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผบ.ตร.ยันนำตัวผู้ต้องหาคดีฆ่านักท่องเที่ยวมาดำเนินคดีให้ได้

บิ๊ก ตร. บินด่วน! พบศพหญิงต่างชาติถูกฆ่าอำพรางแช่น้ำตกภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

"ดอน" ต่อสายด่วนแสดงความเสียใจ ทูตสวิส ปมทัวริสต์สาว ถูกฆาตกรรม จ.ภูเก็ต

ทั้งนี้ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้โทรศัพท์แสดงความเสียใจกับเอกอัครราชทูตสมาพันธรัฐสวิสประจำประเทศไทย ไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยตนเอง ซึ่งกระทรวงการต่างเทศจะประสานกับสถานเอกอัครราชทูตสมาพันธรัฐสวิสประจำประเทศไทย เพื่อรายงานความก้าวหน้าทางคดีอย่างต่อเนื่อง

“นายกรัฐมนตรีกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการสืบสวนและจับกุมผู้กระทำความผิดให้ได้โดยเร็ว พร้อมเน้นย้ำให้ทุกส่วนราชการเพิ่มความเข้มงวดดูแลนักท่องเที่ยวตามโครงการฯ ให้มากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็มอบหมายให้กระทรวงการต่างประเทศ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เร่งประสานหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อยกระดับมาตรการด้านสาธารณสุขและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติโดยเร็ว พร้อมขอให้คนไทยช่วยกันรักษาภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทย โดยเฉพาะภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจเกิดรายได้ให้กับประเทศไทยต่อไป” นายอนุชาฯ กล่าว 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ