svasdssvasds

บุ๋ม ปนัดดา เดือด! ฟาดพวกมิจฉาชีพ อย่าทำร้ายคนใจดีด้วยความโลภ-เห็นแก่ตัว

บุ๋ม ปนัดดา เดือด! ฟาดพวกมิจฉาชีพ อย่าทำร้ายคนใจดีด้วยความโลภ-เห็นแก่ตัว

"บุ๋ม ปนัดดา" แฉพวกมิจฉาชีพอ้างติดโควิด-ไม่มีเงินจ่ายค่าบ้าน บอกอย่าทำร้ายคนใจดีด้วยความโลภและเห็นแก่ตัว ลั่นคนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคม

เป็นอีกคนบันเทิงที่ช่วยเหลือวิกฤตโควิด-19 แบบสุดใจ สำหรับพิธีกรชื่อดัง "บุ๋ม ปนัดดา" ที่ต้องต่อสู้กับยอดคนติดเชื้อที่มากขึ้นแล้ว ยังเจอมิจฉาชีพแฝงตัวมาก่อกวนอีก

ล่าสุด บุ๋ม ได้เขียนข้อความเตือนทุกมูลนิธิและดารา ให้ระวังมิจฉาชีพ ที่ใช้ช่องทางโซเชียลทักไปขอยืมเงิน ซึ่งถ้าใครเจอเคสที่น่าสงสาร แต่ไม่แน่ใจให้ส่งมาถามได้ ระบุข้อความว่า

"เตือนทุกมูลนิธิและดาราทุกท่าน! ถ้าเจอเคสที่คุณสงสาร แต่ไม่แน่ใจให้ส่งมาถามได้นะคะ เพราะการทำงานขององค์กรทำดี เราช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยาก

สนับสนุนคนทำดีและกำจัดคนชั่วค่ะ! และพี่จะไม่ปล่อยผ่านเพราะสิ่งที่น้องและครอบครัวทำคือ มิจฉาชีพค่ะ!

น้องคนนี้ได้เข้ามาในไอจีและเขียนข้อความมาขอความช่วยเหลือ พวกพี่มีทีมรับเรื่อง และตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ว่าทำไมเจ้าของบ้านเช่าใจร้ายจัง

ทำไมไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแล แล้วเป็นโควิดแบบนี้จะไปอยู่ที่ไหน อันตรายเข้าไปอีก แต่ด้วยการทำงานของ #องค์กรทำดี ที่ทำกันมาเกือบสิบปี

ที่ผ่านมาเราไม่เคยพลาด เพราะเราโทรเช็ค เราส่งคนไปดู และเราพยายามแก้ปัญหาให้จบทุกเคส ไม่เน้นการช่วยด้วยเงิน เพราะเงินที่บริจาคจากทุกคนมีค่า ต้องใช้ให้ถูกต้องที่สุด!

ทีมงานได้มีการพูดคุยกับหนู หนูยังส่งมือถือให้แม่ที่เล่าเรื่องเดียวกับหนู เราจึงขอทางพยาบาลใจดีจาก สะบ้าย้อย ที่ฟังเรื่องราวก็ตกใจ

นั่งรถไปร้อยกว่าโล เพื่อไปช่วยดูน้องและพ่อที่บ้าน ระหว่างนั้นหนูเริ่มลบรูปบ้านที่ส่งมา ลบโลเคชั่น (แต่ทีมงานเราแคปไว้หมดแล้ว) พอไปถึงทีมงานตามหาก็ไม่มี

ไปหาในรพ.สนามก็ไม่มี คุณพ่อที่ชื่อนี้ หาผู้ใหญ่บ้านให้ประกาศตามหาบ้านนี้ก็ไม่มี ตัวเจ้าหน้าที่เองก็กังวลเพราะไม่มีคนเป็นโควิดในหมู่บ้าน ถ้ามีก็ได้นอนรพ. ดูแลอย่างดี

สืบไปสืบมา บ้านน้องไม่มีใครเป็นโควิดสักคน! บ้านก็บ้านของตัวเอง แถมเป็นญาติผู้ใหญ่บ้านนั่นแหละ แต่หนูดันปลอมชื่อ ผู้ใหญ่บ้านเลยจำไม่ได้

ผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ เลยเรียกเข้าไปคุยเมื่อคืนน้องอ้างว่ามือถือโดนแฮ็คตั้งแต่ 5 ส.ค. และไม่เคยขอเงินองค์กรใดใด แต่เบอร์บัญชีแม่หนูที่หนูส่งมา มันหลอกกันไม่ได้หรอกนะคะ

และเท่าที่ทราบ หนูไม่ได้ทำครั้งแรก บางที่ที่เคยให้เงินหนูไป หนูไปล้มแพะกินอย่างสนุกสนาน และหนูก็ทำอีก!!! และทำกันทั้งครอบครัว! อยากจะบอกว่า หนูอายุแค่นี้ หนูยังทำได้ขนาดนี้ หนูน่ากลัวมากเลยนะ

สุดท้ายนี้พี่อยากจะบอกหนูว่า พี่เป็นคนใจดีมากๆ แต่พี่ไม่อยากโง่นะลูก อย่าทำร้ายคนใจดีด้วยความโลภและเห็นแก่ตัว! คนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคม!" 

related