Spring News

“ไฮโซลูกนัท” โผล่ร่วม ”ม็อบทะลุฟ้า” เผย กำลังใจดี ขอสู้ต่อเพราะแพ้ไม่ได้

22 ส.ค. 2564 เวลา 10:05 น. 203

"ไฮโซลูกนัท" โผล่ร่วมกิจกรรมกับ "กลุ่มทะลุฟ้า" ครั้งแรกหลังตาขวาบอด ลั่น กำลังใจดีพร้อมสู้ต่อแน่นอนเพราะครั้งนี้แพ้ไม่ได้ ยอมรับเป็นห่วงสถานการณ์สามเหลี่ยมดินแดง

นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ในฐานะแนวร่วมของกลุ่มทะลุฟ้า ปรากฎตัวครั้งแรกหลังออกจากโรงพยาบาลภายหลังเข้ารับการรักษาจากการได้รับบาดเจ็บเหตุสลายการชุมนุมที่แยกพินแดง จนเป็นเหตุตาข้างขวาบอด ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมเดินขบวนพาเหรด กับกลุ่มทะลุฟ้า จากแยกคอกวัวมาอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยถือป้ายที่มีข้อความว่า ‘ภราดรภาพของประชาชน’ นำหน้าขบวน

ไฮโซลูกนัท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ไฮโซลูกนัท โพสต์โชว์บาดแผลตาขวาที่บอด ลั่น! ผมกลับมาแล้ว

เปิดใจ ไฮโซลูกนัท ผู้ที่เรียกตัวเองว่า “สลิ่มกลับใจ”

ไฮโซลูกนัท โผล่คลับเฮ้าส์ ฝากบอกนายกฯ อยู่ไม่ได้ หากชัยชนะเป็นของปชช.

โดย นายธนัตถ์ บอกว่า วันนี้เดินทางมาให้กำลังใจกลุ่มทะลุฟ้าในการทำกิจกรรม และอยากร่วมทำกิจกรรมนสนุกๆด้วยเพราะตนเองก็ชอบเล่นสเก็ตบอร์ด ส่วนอาการที่บาดแผลบริเวณดวงตานั้น ส่วนตัวไม่ทราบรายละเอียดแต่หมอก็ให้หลีกเลี่ยงอย่าให้โดนละอองน้ำและละอองฝุ่น ก็จะต้องระมัดระวังมากยิ่งขึ้น และถึงแม้จะตาบอดหนึ่งข้างก็จะต้องใช้ชีวิตให้ปกติที่สุด ส่วนอาการก็ให้แพทย์รักษาต่อไป

ม็อบ22สิงหา

ส่วนการเคลื่อนไหวหลังจากนี้ ถ้าเป็นเรื่องทางคดีความที่จะฟ้องร้อง ก็เป็นส่วนของครอบครัวและทนายความ ส่วนการเคลื่อนไหวทางการเมืองของตัวเองนั้น ยังเกิน100แน่นอน เพราะการต่อสู้ในครั้งนี้จะแพ้ไม่ได้ และก่อนหน้านี้ได้เตรียมไว้ตั้งแต่ก่อนออกจากบ้านแล้วว่าอาจจะเกิดขึ้น และเมื่อเกิดขึ้นแล้วกำลังใจจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งจากครอบครัว และจากเพื่อนๆ โดยเฉพาะเพื่อนร่วมอุดมการณ์ สิ่งสำคัญที่สุดคือกำลังใจที่จะกลับมายืนและร่วมต่อสู้เพื่อทุกคน

ทั้งนี้ขอฝากติดตามเรื่องของนายพริษฐ์ที่ติดโควิด และไม่สามารถออกมารักษาข้างนอกได้ มิงว่าเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ รวมถึงเยาวชนอายุ14 และ 15ปีที่ถูกได้รับบาดเจ็บก็ยังรอการช่วยเหลือ และต้องคอยให้กำลังใจผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการสลายการชุมนุมให้กลับมาใช้ชีวิตและลุกขึ้นยืนได้อีกครั้ง

นายธนัตถ์ ยอมรับว่า ยังเป็นห่วงสถานการณ์ที่สามเหลี่ยมดินแดง ไม่อยากเห็นคลีนลิ่งโซนเกิดขึ้น ทั้งนี้มองว่าผู้เดียวที่จะลดความรุนแรงของสถานการณ์ได้คือเจ้าหน้าที่และผู้มีอำนาจที่ออกคำสั่งจากภาครัฐ หากพร้อมถอยประชาชนก็พร้อมถอยเช่นกัน เพราะไม่มีใครอยากออกไปบาดเจ็บล้อมตาย แต่ทุกคนอยากมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ

พร้อมยืนยันว่า วันนี้ตนเองไม่ได้เป็นแกนนำแต่เป็นเพียงแค่แนวร่วมและผู้สนุบสนุนกลุ่มทะลุฟ้า และเป็นผู้สนับสนุนผู้ที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยแบบสันติวิธี หากใครที่บาดเจ็บและถูกจับกุมตนเองก็พร้อมจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่เช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ