svasdssvasds

เป๊ก สัณณ์ชัย ไขข้อข้องใจ หลังฉีดวัคซีนเข็มที่ 5 ที่อเมริกา คนแห่ถามสนั่น

เป๊ก สัณณ์ชัย ไขข้อข้องใจ หลังฉีดวัคซีนเข็มที่ 5 ที่อเมริกา คนแห่ถามสนั่น

"เป๊ก สัณณ์ชัย" แจงข้อสงสัยชาวเน็ต หลังบินลัดฟ้าไปอเมริกา เข้าฉีดวัคซีนเข็มที่ 5 บอกชัดก่อนฉีดตนได้ปรึกษาแพทย์ประจำตัวที่ไทยและที่อเมริกาแล้ว

จากกรณี "เป๊ก สัณณ์ชัย" สามีของ "ธัญญ่า ธัญญาเรศ" ที่พักผ่อนอยู่อเมริกา ได้โพสต์ภาพเข้ารับวัคซีนโควิดเป็นเข็มที่ 5 พร้อมระบุข้อความว่า "บูสเตอร์ เข็ม 5 เอาแ-งทุกยี่ห้อ จะตายมั้ย คอยติดตาม"

และเมื่อข่าวเผยแพร่ออกไปก็มีหลายคนสงสัย ทำไมถึงฉีด 5 เข็มได้ในระยะเวลาที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งหลายคนจึงตั้งคำถามว่าแบบนี้ถือเป็นอันตรายหรือไม่ ตามข่าวที่นำเสนอไป

โดยล่าสุด เป๊ก สัณณ์ชัย ไม่รอช้าและไม่ปล่อยให้ชาวเน็ตสงสัยนาน เจ้าตัวได้ชี้แจงประเด็นฉีดวัคซีนทั้ง 5 เข็ม ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุข้อความว่า

"อยากขอชี้แจงหน่อยครับ ที่ฉีดไป 5 เข็ม เพราะว่ามันมีความเป็นมาเป็นไปแบบนี้ครับ เริ่มจากเข็มแรกอย่างที่รู้กันว่า ผมอยู่ในกลุ่มสุ่มเสี่ยง เพราะเหลือปอดเพียงข้างเดียว ก็เลยได้ฉีดวัคซีนเข็มแรก ประมาณเดือน พ.ค. ฉีด Sinovac ส่วนเข็มที่สองก็ห่างกัน 1 เดือนพอดี

หลังจากนั้น ได้เดินทางมาที่อเมริกา หลังจากฉีดเข็มที่สองแล้ว 1 เดือน ถ้านับจากเข็มแรกคือ 3เดือน พอมาถึงก็ได้ไปตรวจภูมิคุ้มกัน

ซึ่งภูมิค่อนข้างต่ำหรือค่อยๆลดลงตามระยะเวลาที่วัคซีนเป็นผล เลยไปเริ่มต้นฉีด Moderna เข็มแรก จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนของการฉีดวัคซีนที่อเมริกา คือ ฉีดเข็มที่สองหลังจากเข็มแรกผ่านไป 1 เดือน

ณ เวลานี้ คนอเมริกันส่วนใหญ่เริ่ม booster กันแล้ว เนื่องจากเริ่มฉีดวัคซีนกันมาตั้งแต่ต้นปี ส่วนตัวผมนั้นกำลังจะเดินทางกลับเมืองไทย

อย่างที่รู้กันว่าไทยยังมีการระบาดอยู่อย่างหนักพอสมควร และอย่างที่บอกว่า ผมเองนั้นอยู่ในกลุ่มสุ่มเสี่ยง เลยได้ปรึกษาคุณหมอประจำตัวที่กรุงเทพฯ และที่อเมริกา ว่าผมควร boost อีก 1 เข็มไหม ก่อนที่ผมจะเดินทางกลับไทยเร็วๆนี้

คุณหมอมีความเห็นว่าให้ไปฉีดได้ จึงกลายเป็น booster moderna เข็มที่3 ก็แค่นั้นครับ ในส่วนของอาการข้างเคียงนั้น ส่วนตัวผมไม่ได้เป็นอะไร เพลีย และมีไข้เล็กน้อย คืนเดียวก็หายเป็นปกติ

ทุกอย่างโอเค อยากให้ทุกคนตระหนักว่า เราควรจะได้ booster กันไหม ได้เมื่อไร เนื่องจากวัคซีนก็มีระยะเวลาการทำงานได้อยู่ในระยะนึง สุดท้ายผมอยากให้ทุกคนดูแลตัวเองและครอบครัวให้ดี ขอให้รอดปลอดภัยจากโควิดครับ #เป๊ก5เข็ม"

related