Spring News

ด่วน! รวบดาบตำรวจเอี่ยว ผู้กำกับโจ้ อีก1ราย พร้อมสั่งออกจากราชการเพิ่ม 6 คน

25 ส.ค. 2564 เวลา 10:34 น. 766

ด่วน! รวบดาบตำรวจร่วมมือ "ผู้กำกับโจ้"ได้ อีก 1ราย พร้อมมีคำสั่งให้นายตำรวจออกจากราชการไว้ก่อน อีก 6นาย ปมเกี่ยวเนื่องกับคดี ชี้ถ้าอยู่ในราชการต่อไป จะเป็นอุปสรรคต่อการสอบสวนพิจารณาคดีหรือจะก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยขึ้นได้

25 ส.ค.64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ได้มีการออกหนังสือ ขอให้มีคำสั่งตั้งให้ข้าราชการตำรวจออกจากราชการไว้ก่อน และปรับเพิ่มคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนระบุว่า ตามที่ท่านได้มอบหมายให้กระผมตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสารรค์ ถูกร้องเรียนว่าได้ทำร้ายร่างกายโดยการทรมาน นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด เพื่อเรียกเงิน จำนวน 2 ล้านบาท จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต และอ้างเหตุว่าผู้ต้องหาเสพยาเกินขนาด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา และต่อมาได้มีการร้องทุกข์ดำเนินคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ฯ ตามคดีอาญาที่ 1165/2564 จึงได้รายงานเพื่อพิจารณาให้มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน และเห็นควรให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดยได้มีคำสั่ง ตร. ที่ 406/2564  แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน และ คำสั่ง ตร. ที่ 507/2564ลงเรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจออกจากราชการไว้ก่อนไปแล้ว นั้นบัดนี้ ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และได้รับฟังข้อเท็จจริง เบื้องต้น โดยได้รับรายงานจาก ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ตามหนังสือ ภ.จว.นครสวรรค์ที่ 0021(นว.).17/5510 ได้รายงานพฤติการณ์ข้าราชการตำรวจ ซึ่งได้ร่วมกระทำผิดกับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ฯ และปรากฏภาพตามคลิปวีดีโอในสื่อโซเชียลต่างๆ โดยศาลได้อนุมัติออกหมายจับในความผิดฐาน "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยทรมาน หรือโดยกระทำทารุณหดร้ายโดยเจตนา และร่วมด้วยกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไปข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยใช้กำลังประทุษร้าย" จำนวน 6นาย ปรากฎชื่อ ดังนี้

1. พ.ต.ต.รวีโรจน์ ดิษทอง สว.สส.สภ.เมืองนครสวรรค์

2. ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค รอง สาป.ส.ภ.เมืองนครสวรรค์

3. ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา รอง สว.(ป.)สภ.เมืองนครสวรรค์

4.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว ผบ.หมู่(ป.ส.ภ.เมืองนครสวรรค์

5.ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น ผบ.หมู่(ป.ส.ภ.เมืองนครสวรรค์

6. ส.ต.ต.ปวีกรณ์ คำมาเร็ว ผบ.หมู่(ป.)สภ.ตาคลี จว.นครสวรรค์

กรณีดังกล่าว ถือว่าข้าราชการตำรวจทั้ง 6 นาย ข้างต้น มีพฤติการณ์เข้าข่ายเป็นข้าราชการตำรวจต้องหาว่ากระทำความผิดคดีอาญา และมีพฤติการณ์อันเป็นความร้ายแรง สร้างความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ของ ตร. โดยเป็นผู้รักษากฎหมาย แต่กลับกระทำตนละเมิดกฎหมายโดยใช้อำนาจหน้าที่ราชการ ถ้าคงอยู่ในหน้าที่ราชการต่อไป จะเป็นอุปสรรคต่อการสอบสวนพิจารณา หรือจะก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยขึ้นเป็นกรณีมีมูลเป็นการกระทำผิดวินัยร้ายแรง โดยที่การสอบสวนพิจารณาทางวินัยและอาญาอาจมีความสลับชับช้อน และการพิจารณาอาจไม่เสร็จสิ้นโดยเร็ว จึงเห็นควรมีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจทั้ง 6 นายตามรายชื่อ ดังกล่าวข้างต้น ออกจากราชการไว้ก่อน ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 มาตรา 86, 95 และตามกฎ ก.ตร. ว่าด้วยการสั่ง พักราชการและการสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พ.ศ.2547 ข้อ 

ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นกรณีที่มีข้าราชการตำรวจกระทำผิดเข้าข่ายวินัยร้ายแรงเพิ่มเติมตามรายละเอียดข้างต้น ดังนั้น เพื่อให้การสอบสวนทางวินัยเป็นไปด้วยความรอบคอบ เรียบร้อย และมีประสิทธิภาพ จึงเห็นควรปรับเพิ่มคณะกรรมการสอบสวนตามคำสั่งตร. ที่ 406/2564 ดังนี้

1. พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รอง จตช. เป็นประธานกรรมการ (แทน พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบช.ภ.๖)

2. พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ จตร. (สบ ๘) เป็นรองประธานกรรมการ

3. พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบช.ภ.๖ เป็นกรรมการ

4. พล.ต.ต.ภูริวัจซ์ พูลสวัสดิ์ ผบก.กต.๖ จต. เป็นกรรมการ

5. พ.ต.อ.เจนกมล คำนวล รอง ผบก.กต.๘ จต. เป็นกรรมการ

6. พ.ต.ท.พงษ์ปกรณ์ พิพัฒนสมพร รอง ผกก.ฝสต.๒ กต.๘ จต. เป็นกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ

โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ สามารถควบคุมตัวดาบตำรวจ วิสุทธิ์ บุญเขียว ร่วมก่อเหตุถุงคลุมหัว ทำร้ายผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ได้เพิ่มอีก 1 คน เตรียมนำตัวมาศูนย์สืบสวนนครสวรรค์ ทำให้ตอนนี้เหลืออีก 2 คน รวมผู้กํากับโจ้  ตร.เชื่อหลบหนีกบดานอยู่ใกล้ จ.นครสวรรค์

ด่วน! รวบดาบตำรวจเอี่ยว ผู้กำกับโจ้ อีก1ราย พร้อมสั่งออกจากราชการเพิ่ม 6 คน

ด่วน! รวบดาบตำรวจเอี่ยว ผู้กำกับโจ้ อีก1ราย พร้อมสั่งออกจากราชการเพิ่ม 6 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ