svasdssvasds

บช.น.พร้อมรับมือ ม็อบ29สิงหา รวม 4 กลุ่ม เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมดำเนินคดี

บช.น.พร้อมรับมือ ม็อบ29สิงหา รวม 4 กลุ่ม เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมดำเนินคดี

บช.น. แถลงสถานการณ์การชุมนุมม็อบ29สิงหา ร่วม 4 กลุ่ม คาร์ม็อบ,กลุ่มอาชีวะปกป้องประชาธิปไตย,กลุ่มทะลุแก๊ส และเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี โดยเตือนว่าอย่าทำผิดกฎหมาย หากพบการกระทำผิดก็จะดำเนินคดีเช่นเคย

 ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล , พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์การชุมนุมม็อบ29สิงหา มีการชุมนุม 4 กลุ่ม คาร์ม็อบ , กลุ่มอาชีวะปกป้องประชาธิปไตย , กลุ่มทะลุแก๊ส และเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ตำรวจก็ได้มีการเตรียมความพร้อมรับมือโดยเตือนว่าอย่าทำผิดกฎหมาย หากพบการกระทำผิดก็จะดำเนินคดีเช่นเคย

 ส่วนการชุมนุมเมื่อวาน (28 สิงหาคม 2564) มีการชุมนุม 20 จังหวัดทั่วประเทศ จำนวนผู้ชุมนุมลดลงอย่างเห็นได้ชัด อยู่ระหว่างตรวจสอบดำเนินคดีผู้กระทำความผิด

สรุปการดำเนินคดีการชุมนุมตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึงปัจจุบัน มีการดำเนินคดีไปแล้ว 154 คดี , ผู้ต้องหา 615 คน , จับกุมแล้ว 345 คน , มีการออกหมายจับแกนนำ 21 หมายจับ , ผู้ชุมนุม 139 หมายจับ

 ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ภาพรวมการดำเนินคดีการชุมนุมทั่วประเทศ มีการดำเนินคดีทั้งหมด 641 คดี , ในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาลมี 406 คดี , สอบสวนเสร็จแล้ว 200 คดี , อยู่ระหว่างสอบสวน 206 คดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• ประมวลภาพ บรรยากาศการชุมนุม ม็อบ28สิงหา

• รพ.ราชวิถี เผยอาการล่าสุด เหยื่อม็อบ16สิงหา ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

• ด่วน! คฝ.ล้อมจับ "ม็อบทะลุแก๊ส" โดดถีบจยย.ล้ม ยิงกระสุนยาง ไล่จับได้เพียบ

 ขณะที่พลตำรวจตรีจิรสันต์ แนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางในบริเวณพื้นที่การชุมนุม เพราะการจราจรอาจติดขัด ไม่ได้รับความสะดวก

 ด้านพลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยถึงการรับมือการชุมนุมในวันนี้ว่า มีการจัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรตลอดเส้นทางที่คาร์ม็อบเคลื่อนขบวนในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีและปทุมธานี เพื่อดูแลการจราจรบนท้องถนนให้กับประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางที่ขบวนคาร์ม็อบผ่าน รวมทั้งกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนไว้ดูแลความปลอดภัยด้วย

 

โดยก่อนหน้านี้ ได้มีการเจรจาพูดคุยกับ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแล้ว ว่าขอให้ชุมนุมอย่างสงบ อย่าทำผิดกฎหมาย ซึ่งทางนายณัฐวุฒิก็รับปาก และบอกว่าจะไม่มีการตั้งเวทีปราศรัย แต่จะใช้วิธีการไลฟ์สดระหว่างเคลื่อนขบวนคาร์ม็อบ จะไม่ไปยุ่งวุ่นวายตามสถานที่สำคัญต่างๆ เมื่อถึงจุดหมายปลายทางที่ตังหวัดปทุมธานีก็จะมีทำกิจกรรมเล็กน้อย จากนั้นก็จะยุติการชุมนุมแยกย้ายกันกลับ

 ส่วนจะมีกลุ่มม็อบทะลุแก๊ส กลุ่มฮาร์ดคอร์ หรือแก๊งแว้นป่วนเมือง มาร่วมชุมนุมหรือไม่นั้น จากการข่าวยังไม่ได้รับรายงาน จึงขอความร่วมมือว่าอย่าใช้ความรุนแรงในกานฝรขุมนุมครั้งนี้ แต่ก็ได้มีการเตรียมกำลังตำรวจบางส่วนไว้รับมือ หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน

related