svasdssvasds

บิ๊กตู่ควงบิ๊กป้อม สยบรอยร้าว ยันไม่ต้องเคลียร์ใจ ปัดเตรียมหาเสียงสมัยหน้า

บิ๊กตู่ควงบิ๊กป้อม สยบรอยร้าว ยันไม่ต้องเคลียร์ใจ ปัดเตรียมหาเสียงสมัยหน้า

นายกรัฐมนตรี ควงคู่ พลเอกประวิตร โชว์หวานออกสื่อฯ หลังประชุมกนช. บอกกอดกันทุกวันตั้งแต่เด็ก ย้ำไม่ต้องเคลียร์ใจ เพราะมองหน้าก็รู้ใจอยู่แล้ว ลั่นรัฐบาล - พรรคการเมืองแยกกันไม่ได้ จ่อลงพื้นที่บ่อยขึ้น ปัดเตรียมหาเสียงสมัยหน้า เตรียมนั่งหัวหน้าพรรคพปชร.

 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ หรือ กนช. ครั้งที่ 2 / 2564 ว่า เป็นการประชุมที่สำคัญ ซึ่งรัฐบาลพยายามทำให้เกษตรกรนั้นมีสิทธิ์ที่ดินทำกินอย่างถูกต้อง เนื่องจากผลผลิตทางการเกษตรจะต้องผลิตบนที่ดินที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยกนช.มีการตั้งมาตั้งแต่รัฐบาลชุดก่อน ที่เป็นการแก้ไขที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งต้องเดินหน้าให้ประชาชนนั้นมีที่ดินทำกินพร้อมกับการบริหารจัดการน้ำที่มีประสิทธิภาพซึ่งได้มีการตั้งคณะกรรมการที่มีฌฝโครงสร้างขึ้นมาใหม่ โดยขณะนี้รอเพียงการโปรดเกล้าฯ เพื่อการบริหารจัดการให้เกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และจำเป็นต้องเร่งดำเนินการให้ครบทั้ง 76 จังหวัดให้ได้โดยเร็ว ทั้งฮาร์ดแวร์ อย่างที่ดินทำกิน และซอฟต์แวร์การค้าขายออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ

 ส่วนการลงพื้นที่ในช่วงนี้นั้น พลเอกประยุทธ์ ระบุว่า มีการเตรียมการไว้ตั้งแต่ในช่วงที่ผ่านมา แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด แต่ตนก็ได้มีการพูดคุยผ่านระบบออนไลน์และสั่งการได้อยู่แล้ว แต่วันนี้เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นก็จะเริ่มลงพื้นที่ ซึ่งทุกคนก็ต้องปลอดภัยรวมถึงตนก็ต้องปลอดภัย เพราะไม่ได้อยากจะป่วยและไม่อยากกักตัว จึงต้องระมัดระวังอย่างดีที่สุด และขอขอบคุณที่รบกวนที่ให้เกียรติ ซึ่งตนยินดีที่จะไปเยี่ยมโดยเฉพาะในช่วงนี้ที่มีปัญหาน้ำท่วม แต่ตนยังมีภารกิจอยู่จึงได้มอบหมายให้รัฐมนตรีบางท่านได้ลงไปในพื้นที่แล้ว เพื่อดูแลประชาชน ดังนั้นยืนยันว่ารัฐบาลทำหน้าที่ฝ่ายบริหารส.ส.ทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติและรับฟังปัญหาความต้องการจากประชาชนมาและต้องทำงานร่วมกันให้ได้ ส่วนเรื่องใดเป็นเรื่องของการเมืองเป็นเรื่องของสภาก็ให้เป็นเรื่องของส.ส. กับในสภาวะกันไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• บิ๊กป้อม สยบข่าวปรับครม. ย้ำ พปชร.เป็นหนึ่งเดียว ปัดนัดกินข้าว ส.ส.ในพรรค

• "บิ๊กตู่" มั่นใจโหวตในสภา ยันไม่ใช่เวลาปรับ ครม. ย้ำรักกันดีกับ “บิ๊กป้อม”

• โฆษก พปชร. ยัน “บิ๊กป้อม” ถอดใจลาออกหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แค่ข่าวลือ

 ส่วนเรื่องความเชื่อมั่นซึ่งกันและกัน มีคนดักไปถามว่าผมเคลียร์กับพี่ป้อมแล้วหรือยัง ผมไม่จำเป็นต้องเคลียร์เพราะเห็นหน้ากันก็รู้ใจ ต่างคนต่างรู้ใจซึ่งกันและกันยืนยันไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้นในการทำงาน และขอให้การดำเนินการอะไรก็ตามขอให้เป็นเรื่องกติกาของระบอบประชาธิปไตยของเราก็แล้วกัน อันไหนที่เป็นอำนาจนายกฯ ที่ผมสามารถทำได้ผมก็ทำของผม ซึ่งไม่มีวันที่จะไม่เข้าใจกันยืนยันอีกครั้ง

 ถามว่าการลงพื้นที่ในช่วงนี้เตรียมพร้อมจะมีการเลือกตั้งใช่หรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้เตรียม เพียงแต่ต้องการไปดูว่าในช่วงที่ผ่านมาเมื่อเราได้กำหนดนโยบายและอนุมัติงบประมาณแผนงานโครงการไปแล้ว ก็จะติดตามว่างบประมาณต่างๆลงไปสู่พื้นที่ได้มากน้อยเพียงใด และความต้องการของประชาชนในพื้นที่ยังต้องการตรงไหนบ้างผ่านส.ส.ทุกพรรค ยืนยันว่าเวลาตนไปไหนยินดีพบกับส.ส.ทุกพรรค เพราะถือว่ารัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลของประชาชนทั้งประเทศ ดังนั้นไม่ได้แยกว่าเป็นพรรคใดเพราะประชาชนเป็นคนเลือกทุกคนเข้ามาส่วนตนก็ต้องสนองตอบต่อประชาชน

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ระบุว่า การเมืองให้เป็นเรื่องการเมืองส่วนการบริหารเป็นเรื่องนายกฯ หมายความว่าต้องแยกกับเรื่องพรรคใช่หรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้แยก จะแยกกันได้อย่างไร ซึ่งตนก็ต้องฟังสภาและนโยบายก็ตอบสนองกับการเมืองอยู่แล้ว เพราะตอนตั้งรัฐบาลขึ้นมาก็มีนโยบายของภาครัฐออกไปรับฟังความคิดเห็นมาจากบรรดาส.ส.ทั้งหมดรวมทั้งส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล และนำไปสู่การขับเคลื่อนดังนั้นในทางปฏิบัติแยกกันไม่ได้อยู่แล้ว

 ส่วนจะไปนั่งเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเองหรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ยังไม่คิดถึงตรงนั้น เมื่อถามย้ำว่าแต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธใช่หรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า มันยังไม่ถึงก็อย่าถามอะไรที่ดักหน้าดักหลังกับตน เพราะไม่เกิดประโยชน์อะไรทั้งสิ้นเวลานี้ ทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็แล้วกัน 

 ส่วนภาพทักทายโอบกอดโชว์หวานออกสื่อ นายกฯ กล่าวว่า ตนกอดทุกวันตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว ส่วนที่ตัดชุดข้าราชการชุดใหม่นั้น เนื่องจากผอมลงไม่ได้เครียด จะเครียดเรื่องอะไรก่อนจะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไปทันที

 ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังการประชุมมีรายงานว่า พลเอกประยุทธ์และพลเอกประวิตร ได้เข้าไปห้องพักรับรองโดยหารือกันประมาณ 10 นาทีก่อนพลเอกประยุทธ์ จะเดินออกมาส่งพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีขึ้นรถ

related