svasdssvasds

ต้นหอม ศกุนตลา สะเทือนใจหลังดูคลิปเทศกิจเข้ายึดของลุงขายไอศกรีม

ต้นหอม ศกุนตลา สะเทือนใจหลังดูคลิปเทศกิจเข้ายึดของลุงขายไอศกรีม

ภาพมันสะเทือนใจ! "ต้นหอม ศกุนตลา" ถึงกับนอนไม่หลับกับภาพติดตา เจ้าหน้าที่เทศกิจเข้ายึดกระปุกลูกชิดข้าวเหนียวของลุงขายไอศกรีม จนประชาชนตั้งคำถามทำเกินไปไหม?

เป็นคลิปไวรัลที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับคลิปที่มีกลุ่มเทศกิจลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยและได้มีการการหยิบของอย่างหนึ่งของคุณลุงคนขายไอศกรีมรายหนึ่งออกมาจากรถ โดยที่ลุงคนขายไอศกรีมได้แต่ยืนนิ่งๆ มองดูเจ้าหน้าที่เทศกิจะขับรถออกไป

และเมื่อคลิปนี้ได้ถูกแชร์ออกไปหลากหลายช่องทางบนโลกโซเชียล ทำให้ดีเจชื่อดัง ต้นหอม ศกุลตลา ได้เจอเข้ากับคลิปดังกล่าว ถึงกับนอนไม่หลับและออกมาเคลื่อนไหวถึงคลิปดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กถึงการกระทำของเจ้าหน้าที่เทศกิจว่า

"ระหว่างไฟดับไถไอจีไปเรื่อยเจอคลิปเทศกิจหยิบ? ยึด? กระปุกลูกชิดข้าวเหนียวไอติมรถเข็นของลุงที่ปั่นซาเล้งขาย กุนอนไม่หลับเลย!!! ภาพที่เห็นช่างติดตาละเกินนนนน นี่ไฟมาละตากุสว่างเลย" จนทำให้มีชาวเน็ตเข้าร่วมแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมของการกระทำของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมากมาย

ล่าสุดเฟซบุ๊กของ สำนักงานเขตดินแดง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สำนักงาน​เขต​ดินแดง​ ขอชี้แจงกรณีสื่อสังคมออนไลน์เสนอคลิปเจ้าหน้าที่เทศกิจยึดสิ่งของจากผู้ค้าบริเวณหน้าสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่าเจ้าหน้าที่นำกระป๋องเงินของผู้ค้าไป นั้น สำนักงานเขตดินแดง ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว พบว่า

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เทศกิจในการดูแลความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มารับการบริการวัคซีนโควิด-19 บริเวณกระทรวงแรงงาน เมื่อวันที่ 17 ก.ย.64 ซึ่งในระหว่างนั้น มีประชาชนมารอรับบริการจำนวนมาก และมีผู้ค้ารถเข็นหลายรายนำสินค้ามาจำหน่าย

เจ้าหน้าที่เทศกิจจึงได้ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือ ไม่ให้จำหน่ายสินค้าและจอดรถกีดขวางบนถนน ซึ่งส่งผลกระทบต่อการจราจร จึงเป็นเหตุให้มีการจับกุมดังกล่าว  

ซึ่งตามภาพที่สื่อสังคม​ออนไลน์​ได้นำไปลงนั้น เจ้าหน้าที่เทศกิจ​ได้ดำเนินการกวดขันผู้ค้าไอศกรีม ซึ่งฝ่าฝืนในลักษณะนี้เป็นประจำและมีอยู่เพียงรายเดียว ที่ยังคงฝ่าฝืนมาโดยตลอด

เจ้าหน้าที่ได้เคยประชาสัมพันธ์ตักเตือน​ไปแล้วหลายครั้ง แต่ยังคงฝ่าฝืนขายสินค้าในบริเวณดังกล่าว ซึ่งในวันที่เกิดเหตุนั้นมีการจราจรติดขัด เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้เคลื่อนย้าย แต่ยังคงฝ่าฝืน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศรีริต้า เจนเซ่น อวดหุ่นเป๊ะหลังคลอดลูก 6 เดือน ไม่เป๊ะตรงไหนเอาปากกามาวง!

ใหม่ ดาวิกา อวยพรวันเกิด เต๋อ ฉันทวิชช์ ปีนี้เรียกทีรักไม่ใช่ลุงเต๋อ

สำหรับผู้ค้าไอศกรีมที่ปรากฏตามคลิป นั้น เป็นการจำหน่ายสินค้าในที่สาธารณะ ซึ่งเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 มาตรา 20 ห้ามมิให้ผู้ใดปรุงอาหาร ขาย หรือจำหน่ายสินค้าบนถนน หรือในสถานสาธารณะ

เมื่อเจ้าหน้าที่เทศกิจตรวจพบการกระทำความผิด จึงได้ดำเนินการจับกุมพร้อมยึดของกลางที่ใช้ในการกระทำความผิดไปประกอบการดำเนินคดี (มาตรา 50) 

ทั้งนี้ ในการจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ยึดกระป๋องใส่อุปกรณ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ใส่ไอศกรีม มิใช่กระป๋องใส่เงิน และไม่ได้ยึดรถเข็นเป็นของกลางแต่อย่างใด 

อย่างไรก็ตาม สำนักงาน​เขต​ดินแดง​ได้กำชับเจ้าหน้าที่เทศกิจ​ ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในภาคสนาม ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุภาพ และหลีกเลี่ยงการดำเนินการใดๆ ที่ไม่เป็นธรรม ซึ่งอาจคุกคามต่อสภาพจิตใจของประชาชน อย่างเคร่งครัดต่อไป 

ลุงขายไอศกรีม

ต้นหอม ศกุนตลา

related