Spring News

วิจารณ์สนั่น! คนขาย "เต่าซูลคาต้า" ทางออนไลน์ พันเทปห่อใส่กล่อง ส่งพัสดุ

19 ก.ย. 2564 เวลา 5:56 น. 1.2k

วิจารณ์สนั่น! หนุ่มโพสต์ประณามพ่อค้า-แม่ค้า ขาย "เต่าซูลคาต้า" ด้วยการจับเต่าเป็นๆ พันเทปรอบกระดอง และส่งผ่านขนส่งแบบธรรมดา

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Watchara Yokza Puriwanchana ได้ออกมาโพสต์ประณามเหล่าพ่อค้าแม่ค้า ที่ขาย "เต่าซูลคาต้า" ผ่านทางออนไลน์ ด้วยการห่อเต่าขณะมีชีวิตใส่กระถางและติดสก็อตเทปใส จากนั้นนำใส่กล่องพัสดุส่งให้ลูกค้า โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความไว้ว่า..

วิจารณ์สนั่น! คนขาย "เต่าซูลคาต้า" ทางออนไลน์ พันเทปห่อใส่กล่อง ส่งพัสดุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"ไผ่ทองไอสครีม" ออกแถลง หลังเจอปมเทศกิจยึดอุปกรณ์คุณลุงขายไอสครีม

"น้องไข่เน่า" ประกาศ เลิกทำ Onlyfansแล้ว ชี้กระแสแรง ยอมถอยดีกว่า 

"พิมรี่พาย" ลั่นแรง! วลีเด็ดเทียบ"Onlyfans" กับการจ่ายภาษี

"ขอประณามคนขายเต่าที่แอบส่งทางขนส่งที่ไม่รับส่งสิ่งมีชีวิต เช่น Kerry, SCG express, Flash, J&T ไปรษณีย์ หรือขนส่งอื่นๆที่ไม่รับส่งสิ่งมีชีวิต เต่านะครับ ไม่ใช่กาชาปอง มันคือสิ่งมีชีวิต ไหนๆมาค้าขายสิ่งมีชีวิตแล้ว อย่าทรมานโดยการส่งแบบนี้ครับ มันบาป!!!!!!!

ผมเข้าใจครับ ซูคาต้ามันถูก คุณก็กำไรแล้ว คุณบอกกับคนซื้อด้วยสิครับ เพิ่มค่าส่งมา ไม่ใช่บอกพร้อมส่ง ส่งฟรี จับแม่งยัดกระถางพลาสติกเอาเทปใสมัด อยากมัดคนขายแบบนี้มั่งหว่ะ

สำหรับคนซื้อท่านที่ไม่ทราบว่าต้องขนส่งอะไร การส่งเต่าบก ผมขอบอกเลยนะครับ ส่งทางรถตู้ รถทัวร์ รถส่งไก่ หรือขนส่งที่สามารถส่งสิ่งมีชีวิตได้เท่านั้น หากสะดวก ไปรับเองครับ อย่าให้ส่งเลย บางทีส่งมาไม่ตายนะ แต่ขี้มูกเยิ้ม หวัดกิน ค่ารักษาแพงกว่าค่าตัว ห้ามซื้อขายกับพวกที่ส่งพวกเคอรี่หรือไปรษณีย์ ถ้าคุณรู้ว่าส่งแบบนี้แล้วคุณยังซื้อเพราะมันถูกดี

วิจารณ์สนั่น! คนขาย "เต่าซูลคาต้า" ทางออนไลน์ พันเทปห่อใส่กล่อง ส่งพัสดุ

ผมขอแช่งเลยจริงๆขอให้ถูกขังในห้องมืดๆแบบเต่านอนหงายสัก 3 วัน จะได้รู้ว่ามันทรมานยังไง ส่วนคนขายเต่าที่แม่งส่งแบบนี้ ส่วนมากจะบอกว่ารับประกันการส่ง ถ้าตายเคลมให้ แล้วถ้าแม่งเปิดมาไม่ตาย แต่เลี้ยงไปสามวันตาย แบบนี้ไม่ได้เคลมนะ

ผมขอความร่วมมือทุกท่านสำหรับผู้เลี้ยงมือใหม่ ไม่สนับสนุนพวกที่ขายเต่าแล้วส่งแบบนี้ครับ แบนมันไม่ให้มันมีที่ยืนทางสังคม อย่าไปเห็นแต่ของถูกอย่างเดียว เต่ามันตายครับ ถ้างบไม่พอ เก็บเพิ่มแล้วค่อยซื้อครับ เรียนด้วยความเคารพ

สำหรับคนขายที่ส่งแบบนี้มาด่าได้นะครับ ด่ากลับนะครับ บอกเลยตรงๆ รูป 1-4 คือเต่ากาชาปองครับ หลังจากนั้น เต่าจริงครับผม"

วิจารณ์สนั่น! คนขาย "เต่าซูลคาต้า" ทางออนไลน์ พันเทปห่อใส่กล่อง ส่งพัสดุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด