Spring News

บ้านหมีพูห์ เปิดให้เช่าไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษแล้ว

19 ก.ย. 2564 เวลา 8:51 น. 126

Bearbnb บ้านหมีพูห์ในฝันของเหล่าแฟนหมีตัวกลมสีเหลืองที่ชอบกินน้ำผึ้ง เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ได้ไปสัมผัสแล้ววันนี้

เจ้าหมีตัวกลมสีเหลือง ในเสื้อสีแดง ชอบกินน้ำผึ้งเป็นชีวิตจิตใจ คงนึกถึงเป็นอื่นใดไม่ได้ นอกจาก "วินนี่เดอะพูห์" หรือเจ้า "หมีพูห์" และเชื่อได้ว่าเป็นภาพความทรงจำในวัยเด็กของใครหลายๆ คน ด้วยเรื่องราวของหมีพูห์กับผองเพื่อน และคริสโตเฟอร์ สุดแสนประทับใจ

วินนี่เดอะพูห์

หากยังจำได้หมีพูห์อาศัยอยู่ในบ้านต้นไม้ที่มีชื่อว่า มิสเตอร์แซนเดอร์ส (Mr. Sanders) ภายในป่า 100 เอเคอร์ (100 Aker Wood)

A. A. Milne คนแต่งหมีพูห์

ทาง Airbnb จึงได้รังสรรค์ "Bearbnb" เผื่อให้เหล่าแฟนๆ ของหมีพูห์สุดน่ารัก ได้มีฝันเป็นจริงด้วยการสร้างบ้านต้นไม้ มิสเตอร์แซนเดอร์ส ภายในป่าแอชดาวน์ (Ashdown) ใน ซัสเซกซ์ตะวันออก (East Sussex) ที่เป็นแรงบันดาลใจของป่า 100 เอเคอร์ ตามที่ เอ.เอ. มิลน์ (A. A. Milne) หรือ อลัน อเล็กซานเดอร์ มิลน์ (Alan Alexander Milne) ผู้แต่งวินนี่เดอะพูห์ ตั้งใจไว้

บ้านหมีพูห์

คิม เรย์มอนด์ (Kim Raymond) นักวาดภาพประกอบหมีพูห์ เป็นเจ้าภาพในการเข้าพัก "Bearbnb" เป็นเวลาสองวันหนึ่งคืน เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 95 ปีของหมีพูห์ภายใต้การสร้างสรรค์ของ เอ.เอ. มิลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

" 'Bearbnb' เป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร นำเสน่ห์ของหมีพูห์มาสู่แฟนๆ ในชีวิตจริง และให้เกียรติกับการผจญภัยดั้งเดิมที่มีความสำคัญต่อผู้คนมากมายมาเป็นเวลา 95 ปี" เรย์มอนด์ กล่าว

บ้านวินนี่เดอะพูห์ในชีวิตจริง

"Bearbnb" เป็นบ้านหนึ่งห้องที่สร้างให้ดูเหมือนเป็นต้นไม้ พร้อมแขวนป้าย Mr.Sanders เหนือประตูด้านนอกและตกแต่งด้วย "กระถางต้นไม้" ด้านใน

แขกที่มาพักจะได้รับประสบการณ์ เหมือนหลุดเข้าไปในโลกของหมีพูห์ในป่า 100 เอเคอร์จริงๆ และมีกิจกรรมการเล่น "poohsticks" บนสะพาน Poohsticks และ "มื้ออาหาร Hunny" (hunny-inspired meals: กระปุกน้ำผึ้งของหมีพูห์ เขียนว่า Hunny ไม่ใช่ Honey)

เรย์มอนด์ ผู้วาดภาพวินนี่เดอะพูห์มาเป็นเวลา 30 ปี กล่าวว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจจากภาพวาดต้นฉบับในหนังสือของอี. เอช. เชพเพิร์ด (E. H. Shepard) หรือ เออร์เนสต์ ฮาวเวิร์ด เชพเพิร์ด (Ernest Howard Shepard) ในการออกแบบบ้านและการตกแต่งภายใน

Bearbnb

บ้านหลังนี้สามารถนอนได้ถึง 4 คน โดยมีเตียงใหญ่ 1 เตียง และเตียงแขวนขนาดเล็ก 2 เตียงห้อยอยู่ด้านบนข้างๆ

กฎของ "Bearbnb" อนุญาตให้ "งีบได้หลายครั้ง" และสนับสนุนของว่าง "ของเล็กน้อย" เวลา 11.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่หมีพูห์ได้รับการเติมพลังระหว่างวัน

โดยบ้านหมีพูห์ "Bearbnb" จะเริ่มเปิดให้จองสิทธิ์ได้ในวันที่ 20 ก.ย. เป็นต้นไป แต่ให้เข้าพักได้หลังจากวันที่ 25 ก.ย. โดยราคาประมาณ 4,300 บาทต่อคืน

แต่เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย "Bearbnb" จะเปิดให้เช่าสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในอังกฤษเพียงเท่านั้น แฟนๆ หมีพูห์ที่ไม่ได้อยู่ในอังกฤษคงต้องน้ำตาตกไปตามๆ กัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ