Spring News

“อีเทอเนิล เอนเนอยี” ซื้อหุ้น 80% บริษัท CW เดินหน้าลุยธุรกิจ กัญชง - กัญชา

30 ก.ย. 2564 เวลา 3:33 น. 73

บริษัท อีเทอเนิล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ EE เข้าซื้อหุ้นสามัญเพื่อลงทุนในธุรกิจดาวรุ่ง กัญชง-กัญชาของ บริษัท แคนนาบิซ เวย์ จำกัด (หรือ CW จำนวน 800,000 หุ้น คิดเป็น 80% ของหุ้นทั้งหมดใน CW จากบริษัท ไบโอ เมดิคอล กรุ๊ป จำกัด มูลค่า 650 ล้านบาท ชูสัญลักษณ์ “นางฟ้ากัญชา”

นายวรศักดิ์ เกรียงโกมล กรรมการ เผยว่า บริษัทฯได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์สู่การทำธุรกิจกัญชง-กัญชาอย่างเต็มตัวซึ่งต่อไปจะมีรายได้เข้ามาทดแทนรายได้จากธุรกิจโรงไฟฟ้าที่ได้จำหน่ายออกไปสำหรับกัญชง-กัญชานั้นในปัจจุบันเป็นอุตสาหกรรมที่ได้รับการสนับสนุนเชิงนโยบายจากภาครัฐตั้งแต่ต้นปี2564ที่ผ่านมามีโอกาสเติบโตและสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่บริษัทฯได้อย่างมหาศาลในอนาคตโดยบริษัทฯ ได้วางแผนสร้างพื้นที่เพาะปลูกที่ใหญ่ที่สุดมีแผนการที่จะดำเนินการในส่วนต้นน้ำและกลางน้ำ หมายถึงทั้งการเพาะปลูกและการสกัด โดยบริษัทตั้งเป้าเป็นเจ้าแห่งธุรกิจกัญชง-กัญชาอันดับหนึ่งของประเทศ

สำหรับCWเป็นบริษัทจำกัดที่จัดตั้งขึ้นในประเทศไทย ประกอบธุรกิจหลักคือการผลิตกัญชงโดยวิธีการปลูกทั้งในโรงเรือน (Greenhouse) และกลางแจ้ง (Outdoor) ก่อตั้งโดย นางสาวอุนารินทร์ กิจไพบูลทวี หรือในวงการมอบฉายาให้ว่าเป็น “นางฟ้ากัญชา” เป็นผู้มีความรู้ด้านการเพาะปลูกพืชเศรษฐกิจอย่างดี CW มีกรรมสิทธิ์ที่ดินเพื่อการเพาะปลูก ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองเรือ อำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี โดยมีพื้นที่แปลงเพาะปลูกประมาณ 9,000 ตารางเมตร สำหรับการปลูกในโรงเรือน และประมาณ 15 ไร่ สำหรับการปลูกกลางแจ้ง ณ ปัจจุบัน CW อยู่ระหว่างการขอรับใบอนุญาตผลิต (ปลูก) ยาเสพติดให้โทษในประเภท5เฉพาะกัญชงโดยคาดว่าจะได้รับใบอนุญาตดังกล่าวภายในเดือนพฤศจิกายน 2564

“อีเทอเนิล เอนเนอยี” ซื้อหุ้น 80% บริษัท CW เดินหน้าลุยธุรกิจ กัญชง - กัญชา

ทั้งนี้ EE จะประเดิมก้าวแรกด้วยการเข้าลงทุนในCWเพราะเห็นถึงศักยภาพที่มีของอยู่ในมือและความพร้อมในทุกด้านไม่ว่าจะเป็น วิชาการความรู้ การเพาะปลูก เทคโนโลยี สถานที่/พื้นที่ ใบอนุญาต ความร่วมมือกับพันธมิตรหรือลูกค้าที่มีสัญญาต่อกันอยู่แล้ว เป็นตัวการันตีได้ว่าCWจะมีผลผลิตและสร้างผลประกอบการได้อย่างเป็นรูปธรรม ซึ่ง EE ไม่เพียงแค่ซื้อธุรกิจเข้ามา แต่ยังได้บุคลากรที่มีความสามารถ และประสบการณ์ ทั้งตัวคุณอุนารินทร์เองในฐานะผู้ก่อตั้งเดิมที่มีความรู้เชิงลึกและประสบการณ์ รวมไปถึงทีมงานผู้ดูแลเข้ามาร่วมงานด้วย ซึ่งCWประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในสายธุรกิจกัญชง-กัญชา มีฐานลูกค้าที่เซ็นสัญญารอซื้อผลผลิตและยังจ่อขอร่วมงานด้วยหลายรายอีกทั้งที่ปรึกษาทางการเงินประเมินแล้วว่าการเข้าลงทุนใน CW จะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มและต่อยอดธุรกิจให้กับบริษัทฯ ได้อย่างยั่งยืน

“อีเทอเนิล เอนเนอยี” ซื้อหุ้น 80% บริษัท CW เดินหน้าลุยธุรกิจ กัญชง - กัญชา

นอกจากนี้บริษัทฯยังอยู่ระหว่างการศึกษาเจราจากับพันธมิตร/ผู้ประกอบการชั้นนำอีกหลายรายถึงความร่วมมือที่จะมีเข้ามาเพิ่มในอนาคตโดยบอร์ดบริหารมั่นใจและตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำในธุรกิจกัญชง-กัญชา ทั้งการผลิตต้นน้ำและกลางน้ำ ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ