Spring News

ทารีน่า โบเทส ตัวเต็ง MUT 2021 โดนวิจารณ์สนั่นไม่เข้าใจคีย์เวิร์ดเสาไฟกินรี

02 ต.ค. 2564 เวลา 8:16 น. 1.2k

ถกสนั่น! คีย์เวิร์ดยากไปหรือตอบไม่ได้ "ทารีน่า โบเทส" ตัวเต็งผู้เข้าประกวดเวที Miss Universe Thailand 2021 งงหนักหลังได้คีย์เวิร์ด "เสาไฟกินรี" ทดสอบไหวพริบในรอบ Audition Keyword ตอบไม่ได้แต่ได้เข้ารอบ 30 คน

ฟาดกันสะเทือน LIVE! กับสาวงามทั้ง 63 คนในรอบ Audition Keyword สู่ 30 คนสุดท้ายของเวทีประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประจำปี 2564 (Miss Universe Thailand 2021) ครั้งที่ 70 ที่ได้มีการประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือกอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

โดยทั้ง 63 คนในรอบ Audition Keyword ก็ฟาดฟันกันแบบสุดๆ เพราะเป็นรอบทดสอบไหวพริบ แต่ที่จัดว่าเป็นสีสันสุดๆ ของรอบนี้คือสาวผู้เข้าประกวด ทารีน่า โบเทส สาวลูกครึ่งแอฟริกัน-ไทย ที่ถูกจัดว่าเป็นหนึ่งในตัวเต็งปีนี้ ได้ถูกแฟนนางงามวิจารณ์อย่างหนัก

หลังจากเธอได้คีย์เวิร์ดคำว่า เสาไฟกินรี แต่ด้วยความที่ไม่ถนัดภาษาไทย และอาจจะไม่ได้ติดตามข่าวสารบ้านเมืองอย่างใกล้ชิดทำให้เธอไม่เข้าใจในคำว่า เสาไฟกินรี จนต้องถามพิธีกรอีกครั้งเพื่อขยายความ

โดยพิธีกรได้บอกกลับไปว่า "มันเรื่องที่คล้ายๆ กับว่ามีเสาไฟเกิดขึ้นในสังคมไทย แล้วก็ดูเหมือนว่ามันไม่ค่อยเหมาะสม" จากนั้นเวลาในการตอบได้หมดลง ทำให้เธอไม่สามารถตอบคำถามนี้ได้ แต่สุดท้ายเธอก็เป็นหนึ่งใน 30 คนที่ผ่านเข้ารอบต่อไปได้ แต่จากนั้นก็ตามมาด้วยเสียงวิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียลจากแฟนนางงาม อาทิเช่น 

ทารีน่า โบเทส ตัวเต็ง MUT 2021 โดนวิจารณ์สนั่นไม่เข้าใจคีย์เวิร์ดเสาไฟกินรี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิ้งค์กี้ สาวิกา ยอมรับผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์รายได้ดีกว่าเล่นละคร

เมย์ บัณฑิตา ลุยน้ำท่วมช่วยผู้ประสบภัย จ.ชัยภูมิ บ้านเกิดตัวเอง

สิ่งหนึ่งที่ทารีน่าต้องทำหลังจากนี้คือติดตามข่าวสารบ้านเมืองของประเทศไทยนะคะ ขั้นแรกเราจะเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คือตัวแทนประเทศไทย สิ่งที่ต้องยอมรับคือเราต้องรู้และเข้าใจปัญหาในบ้าน เพื่อที่จะนำไปบอกกับคนทั้งโลกว่าตอนนี้ประเทศไทยกำลังเจอกับอะไรบ้าง

หลายคนบอกคีย์เวิร์ดกินนรียาก ไม่ยากค่ะ มันคือปัญหาคอรัปชั่น แค่เจาะจงและโยงว่ามันเกิดขึ้นในสถานการณ์ไหนในเมืองไทย No อบต.ด้วยค่ะ มันเป็นปัญหาที่รัฐบาลชุดนี้สร้างขึ้นมาเอง ฝากไว้เป็นการบ้านค่ะ 

ไม่เข้าใจปัญหาโครงสร้างมันแรงไปตรงไหน เรื่องเสาร์ไฟกินรี มันเป็นปัญหาคอรัปชั่น มันเป็น fact ตอบไม่ได้=ไม่ได้มีความเข้าใจเรื่องนี้ และไม่เกี่ยวอะไรกับ "นะจ๊ะ" หรือ "หญิงเองก็ทำบาก" ด้วย เพราะปัญหานี้มันคือการที่สื่อเอาไปทำข่าวทั่วบ้านทั่วเมืองเนาะ ขอถามกลับว่าแล้วมันแรงไปไหมสำหรับบางคนที่เขาตอบได้ไม่แย่ แต่ตกรอบ? เป็นต้น

ทารีน่า โบเทส ตัวเต็ง MUT 2021 โดนวิจารณ์สนั่นไม่เข้าใจคีย์เวิร์ดเสาไฟกินรี

ทารีน่า โบเทส ตัวเต็ง MUT 2021 โดนวิจารณ์สนั่นไม่เข้าใจคีย์เวิร์ดเสาไฟกินรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ