จับตา! พายุลูกใหม่อาจเข้าไทย 28 ต.ค. พบ 4 จังหวัดกระทบโดยตรง

23 ต.ค. 2564 เวลา 5:27 น. 4.0k

เพจเฟซบุ๊ก พยากรณ์อากาศประเทศไทย เผยข้อมูล พายุลูกใหม่อาจะเข้าไทยช่วงเช้าวันที่ 28 ต.ค. 64 นี้ คาด 4 จังหวัดภาคอีสานอย่าง อุบลราชธานี ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ สุรินทร์ อาจได้รับผลกระทบโดยตรง

เพจเฟซบุ๊ก พยากรณ์อากาศประเทศไทย ได้เปิดเผยข้อมูลโดยระบุว่า อัปเดตเรื่องพายุ ! ตามที่เพจนี้โพสต์ไว้เมื่อ 19 ต.ค. ให้จับตาโอกาสเกิดพายุหมุนเขตร้อนบริเวณฟิลิปปินส์นั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลพยากรณ์ล่าสุด พบว่า
1) จะมีความพยายามในการก่อตัวขึ้นของพายุทางตะวันตกของฟิลิปปินส์ ประมาณ 24-25 ต.ค. แต่หากดูจากความเร็วลมจะพบว่าช่วงดังกล่าว ความเร็วลมจะยังไม่ถึงระดับพายุฃ
2) ระบบตามข้อ 1 จะมีพลังงานเพิ่มขึ้นบริเวณนอกชายฝั่งเวียดนามประมาณ 27 ต.ค. ความเร็วลมระดับพายุ (สีชมพู ชมพูเข้ม) ก่อนเคลื่อนที่เข้าฝั่งเวียดนาม 27 ต.ค.

ในส่วนผลกระทบต่อไทยนั้นมีดังนี้
บริเวณที่จะได้รับผลกระทบโดยตรงคือ บริเวณอุบลฯ ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ สุรินทร์ โดยกลุ่มฝนจากระบบพายุดังกล่าวจะเคลื่อนเข้ามุมขวาล่างของอีสาน ประมาณช่วงเช้าของ 28 ต.ค. ผลกระทบจะค่อนข้างจำกัดในบริเวณดังกล่าว รายละเอียดดูได้ในวิดีโอนี้

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงผลการพยากรณ์ล่วงหน้า เพื่อการวางแผนเตรียมการหากเกิดขึ้นจริง ยังต้องรอการยืนยันจากการสังเกตจริงเสียก่อน ติดตามอัพเดทได้ทางเพจนี้และ แอป "ฟ้าฝน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ