Spring News

เพชร กรุณพล จากนักแสดงฝีมือดีสู่เส้นทางนักการเมือง

25 ธ.ค. 2564 เวลา 8:16 น. 924

"เพชร กรุณพล" นักแสดงหนุ่มผู้มีเรื่องราวและแง่มุมไหนที่น่าสนใจหลังลงสมัครเป็นผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ วันนี้ "สปริงบันเทิง" จะพาไปทำความรู้จักผลงานและเส้นทางในวงการบันเทิงรวมถึงความหลงใหลด้านอาหารของผู้ชายคนนี้

หลายๆ คนรู้จัก "เพชร กรุณพล" ในฐานะนักแสดงมืออาชีพ ขณะเดียวกันข่าวการออกมา Call Out ของคนมีชื่อเสียง ก็ทำให้ชื่อของเขาถูกพูดถึงเป็นวงกว้างอีกครั้ง ในฐานะดาราที่ออกมาแสดงความคิดเห็นกับสถานการณ์ต่าง ๆ ของบ้านเมืองและแสดงจุดยืนสนับสนุนประชาธิปไตย

และกลายเป็นข่าวฮือฮาเมื่อนักแสดงหนุ่ม วัย 45 ปี ลงสมัครเป็นผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ แทน "สิระ เจนจาคะ" โดยที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล มีมติเป็นเอกฉันท์ 

ประวัติ เพชร กรุณพล

เพชร กรุณพล เกิดวันที่ 4 มีนาคม 2519 ที่โรงพยาบาลศิริราช โดยเป็นลูกของ พลตำรวจตรี เทิดพงศ์ เทียนสุวรรณ และ คุณประภัสสร พานิชกุล อดีตนางสาวไทย ปี 2509 ชีวิตสมัยวัยเด็กของเพชรต้องย้ายที่อยู่ตามคุณพ่อบ่อย ๆ จนมีโอกาสไปเติบโตที่จังหวัดเพชรบุรี จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงเขาจึงมีชื่อเล่นว่า เพชร 

ด้านการศึกษา เพชร กรุณพล เรียนจบระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลราชบุรี และระดับมัธยมจากโรงเรียนเบญจมราชูทิศ และโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย จากนั้นจึงมาเรียนต่อในระดับปริญญาตรีที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นอกจากนี้ที่บ้านของเพชรยังเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองชื่อว่า จิตประภัสสร ตั้งอยู่แถววัดเสมียนนารี จึงทำให้เขาคุ้นเคยกับการเข้าครัวทำอาหารมาตั้งแต่วัยเด็กนั่นเอง

เพชร กรุณพล จากนักแสดงฝีมือดีสู่เส้นทางนักการเมือง

เพชร กรุณพล จากนักแสดงฝีมือดีสู่เส้นทางนักการเมือง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก้อย รัชวิน แจงเหตุผลสยบดราม่า พี่ตูนวิ่งทำไม บอกสามีทำเพราะรักและตั้งใจ

ชมพู่ อารยา รีวิวชีวิตปี 2021 ปีแห่งความชอกช้ำทำทุกอย่างเพื่อลูกสาว

เพชร กรุณพล กับผลงานในวงการบันเทิง

เส้นทางสู่วงการบันเทิงของ เพชร กรุณพล เริ่มด้วยการถูกขอสัมภาษณ์ลงในหนังสือ ตอนไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เมื่อหนังสือออกวางแผง ด้วยใบหน้าหล่อเข้ม และส่วนสูงถึง 185 เซนติเมตร ก็ทำให้ไปเข้าตาของ ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา จึงได้รับการติดต่อให้ไปลองแคสต์และเล่นละคร และด้วยเหตุนี้เองทำให้เขาต้องพักโปรแกรมเรียนต่อของตัวเองเอาไว้ก่อน

เพชร กรุณพล ให้ความสำคัญกับการเป็นนักแสดง โดยฝึกฝนและเรียนการแสดงเพิ่มเติม รวมถึงพัฒนาบุคลิกของตัวเอง จนกลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีความเป็นมืออาชีพสูง ก่อนเริ่มต้นงานแสดงจากละครเรื่อง ขอหยุดหัวใจไว้เพียงเธอ ซึ่งออกอากาศทางช่อง 3 ในปี พ.ศ. 2544 ต่อมาเพชรก็มีโอกาสรับงานแสดงละครอีกหลายเรื่อง รวมแล้วมีผลงานละครมากกว่า 60 เรื่อง

เพชร กรุณพล จากนักแสดงฝีมือดีสู่เส้นทางนักการเมือง

เพชร กรุณพล กับธุรกิจจส่วนตัว

นอกจากงานในวงการบันเทิง เพชร กรุณพล มีธุรกิจส่วนตัวเป็นคาเฟ่ชื่อว่า On A Cloud Café มีเครื่องดื่มและขนมปังโฮมเมดหลากหลายเมนูให้ลูกค้าได้เลือกชิม รวมถึงจะมีการนำเบื้องหลังการปรุงเมนูพิเศษของร้านมาให้ดูกันผ่านทางช่องยูทูบในชื่อ MADEBYKAROONPON ซึ่งใครที่อยากชมฝีมือการทำอาหารของเขาก็สามารถเข้าไปดูและติดตามกันได้ ส่วนร้านอาหารของคุณแม่ของเขาก็ยังคงเปิดให้บริการมาถึงปัจจุบัน

เพชร กรุณพล จากนักแสดงฝีมือดีสู่เส้นทางนักการเมือง

เพชร กรุณพล จากนักแสดงฝีมือดีสู่เส้นทางนักการเมือง

เพชร กรุณพล จากนักแสดงฝีมือดีสู่เส้นทางนักการเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ