svasdssvasds

ผลผ่า “คดีแตงโม” รอบ 2 ตอบข้อสงสัยคุณแม่ เรื่องบาดแผล

ผลผ่า “คดีแตงโม” รอบ 2 ตอบข้อสงสัยคุณแม่ เรื่องบาดแผล

ผลผ่า “คดีแตงโม” รอบ 2 กระทรวงยุติธรรมตอบข้อสงสัยคุณแม่ เรื่องบาดแผล “ทนายเดชา” แก้ข่าว ตำรวจยังไม่ออกหมายจับ ย้ำเร็ว ๆ นี้ผลสืบสวนคดีออกมาแน่

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา กระทรวงยุติธรรม แถลงข่าวผลการผ่าพิสูจน์ร่าง แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ครั้งที่ 2 ซึ่งเสียชีวิตในเหตุการณ์ตกจากเรือลงแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 โดยครอบครัวผู้ตายต้องการตรวจสอบซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้คลายข้อสงสัยเรื่องบาดแผลตามร่างกาย

ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ได้ดำเนินการตาม ที่แม่ของแตงโม นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน เรียกร้อง 11 ข้อ ครบทั้งหมด

สำหรับข้อเรียกร้องที่ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม ตอบคำถามกับสื่อมวลชน ได้แก่

  1. ศีรษะ จากการผ่าพิสูจน์รอบแรกกับรอบสอง ไม่พบบาดแผลใด
  2. สภาพใบหน้าของศพ มีการเปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติของร่างกายที่สิ้นลมหายใจแล้ว
  3. ลำคอที่สวมสร้อยอยู่ ไม่พบว่ามีการรัดคอ
  4. แผ่นหลัง ไม่พบบาดแผล
  5. โครงสร้างกระดูกทั้งหมดไม่พบการแตกหัก เช่นฟัน ยังครบถ้วนสมบูรณ์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิ้ล นาคร ปกป้อง เบิร์ด แฟน แตงโม นิดา หลังโดนคนวิจารณ์สร้างภาพเป็นคนดี

แต๊งค์ พงศกร เตรียมฟ้องคนด่าหิวแสง หากินกับศพ แตงโม นิดา

โม อมีนา เสียใจดราม่าดูแล เบิร์ด แฟนแตงโม เกินหน้าที่ ลั่นถามจริงคิดได้ไง!

ขณะเดียวกันก็ได้มีการนำผลผ่าพิสูจน์ในอีก 6 ข้อสงสัยที่เหลือส่งให้ทนายความของครอบครัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อาทิ ผลการตรวจแผลที่ขา , เล็บมือ , หลอดลม , อวัยวะเพศ , เสื้อผ้าที่สวมใส่วันเสียชีวิต ทั้งนี้ ในการตรวจสอบก็พบบาดแผลทั้งหมด 22 จุด

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความในฐานะตัวแทนครอบครัวผู้ตาย ระบุว่า ต้องนำเอกสารฉบับนี้ไปปรึกษากับตำรวจว่าจะเป็นประโยชน์กับการแจ้งข้อหาใครเพิ่มหรือไม่ เกิดจากเจตนาหรือความประมาท และผลต่างจากการตรวจสอบครั้งแรกหรือไม่ โดยส่วนตัวยังไม่พบการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัย แต่ต้องปรึกษากับแพทย์เรื่องบาดแผล 22 จุด

“กรณีเมื่อวานนี้มีข่าวว่าตำรวจยื่นขอศาลออกหมายจับคนบนเรือเพิ่มแล้วศาลยกคำร้องนั้นยืนยันว่าไม่เป็นจริง เพราะตำรวจคงไม่ทำอะไรให้หน้าแตก แต่เชื่อว่าคงเร็ว ๆ นี้ อาจโดนยกลำเลยก็ได้ หรือเหลือเพียงคนเดียวก็ได้” ทนายเดชากล่าว

related
logo-pwa

เพิ่ม Spring News

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด