"กษัตริย์-ราชินี" แห่งสเปน ร่วมพิธีรำลึก...เหยื่อก่อการร้าย

20 ส.ค. 2560 เวลา 10:25 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

กษัตริย์และราชินีแห่งสเปน เสด็จไปยังโบสถ์ในนครบาร์เซโลนาวันนี้ เพื่อทรงร่วมพิธีไว้อาลัยต่อผู้เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายขับรถพุ่งชนฝูงชน

สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลีเปที่ 6 และสมเด็จพระราชินีเลตีเซียแห่งสเปน เสด็จไปยังโบสถ์ซากราดาฟามีเลียในนครบาร์เซโลนาของสเปนวันนี้(20 ส.ค.) เพื่อทรงร่วมพิธีไว้อาลัยผู้เสียชีวิต 14 ราย จากเหตุคนร้ายขับรถพุ่งชนฝูงชนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังจากวานนี้(19 ส.ค.) ทั้งสองพระองค์ได้เสด็จไปทรงวางพวงมาลาที่จุดเกิดเหตุบนถนนลาสรัมบลาส และยังทรงเสด็จไปทรงเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลอีกด้วย

"กษัตริย์-ราชินี" แห่งสเปน ร่วมพิธีรำลึก...เหยื่อก่อการร้าย

ส่วนความคืบหน้าด้านคดี ทางการสเปนยังคงเดินหน้าไล่ล่านายยูเนส อาบูยากุม วัย 22 ปี ผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนขับรถชนฝูงชน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังเร่งตามหารถตู้ยี่ห้อเรโนลด์อีกคันหนึ่ง ท่ามกลางรายงานที่ว่า รถคันดังกล่าวอาจขับข้ามพรมแดนไปยังฝรั่งเศสแล้ว และจนถึงขณะนี้ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้วสี่ราย ทางการสเปนยังประกาศถึงความสำเร็จว่า เจ้าหน้าที่สามารถทลายเครือข่ายกลุ่มที่อยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีนี้แล้ว โดยเครือข่ายดังกล่าวมีสมาชิกทั้งหมด 12 คน แต่ปฏิบัติการของตำรวจจะยังไม่ยุติลงจนกว่าผู้ต้องสงสัยทุกคนจะถูกควบคุมตัวได้

"กษัตริย์-ราชินี" แห่งสเปน ร่วมพิธีรำลึก...เหยื่อก่อการร้าย

ส่วนหลังเกิดเหตุในนครบาร์เซโลนาต่อมาไม่กี่ชั่วโมง ได้เกิดเหตุโจมตีลักษณะคล้ายกันที่เมืองแคมบริลส์ โดยตำรวจวิสามัญคนร้าย 5 คนเสียชีวิต หนึ่งในนั้นมีนายมุสสา อูกาบีร์ วัย 17 ปี รวมอยู่ด้วย ตามรายงานระบุว่า เขาเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญที่ร่วมก่อเหตุที่นครบาร์เซโลนา เจ้าหน้าที่คาดว่าเขาอาจจะใช้เอกสารของพี่ชายนำไปเช่ารถตู้เพื่อใช้ก่อเหตุขับชนคนที่บาร์เซโลนา และเช่ารถตู้อีกคันเพื่อใช้ในการหลบหนี ตำรวจยังเปิดเผยอีกว่า ผู้ต้องสงสัยกลุ่มนี้ตั้งใจวางแผนก่อเหตุที่รุนแรงกว่านี้ โดยคนร้ายไปเตรียมอุปกรณ์ระเบิดกันที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองอัลคานาร์แต่ปรากฏว่าบ้านหลังดังกล่าวเกิดระเบิดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ดังนั้นคนร้ายจึงเปลี่ยนวิธีโจมตีมาใช้รถยนต์แทน

"กษัตริย์-ราชินี" แห่งสเปน ร่วมพิธีรำลึก...เหยื่อก่อการร้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด