"โสมแดง" เผยคลิปโฆษณาชวนเชื่อชิ้นใหม่

23 ส.ค. 2560 เวลา 5:40 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

เกาหลีเหนือเผยคลิปวีดีโอโฆษณาชวนเชื่อชิ้นใหม่ที่มีภาพของประธานาธิบดีทรัมป์อยู่ที่สุสานที่คาดว่าอยู่บนเกาะกวม

รัฐบาลเกาหลีเหนือทำการเผยแพร่คลิปวีดีโอโฆษณาชวนเชื่อชิ้นใหม่ที่เป็นภาพการโจมตีเกาะกวมด้วยขีปนาวุธพิสัยกลาง ซึ่งเป็นดินแดนของสหรัฐฯในมหาสมุทรแปซิฟิก โดยในคลิปวีดีโอดังกล่าวมีภาพของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ กำลังจ้องมองไปยังสุสานที่คาดว่าอยู่บนเกาะกวม อีกทั้งยังมีภาพของนายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ อยู่ท่ามกลางกองเพลิง นอกจากนี้ยังมีภาพของนายเจมส์ แมตทิส รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯอีกด้วย

"โสมแดง" เผยคลิปโฆษณาชวนเชื่อชิ้นใหม่

ขณะเดียวกันเกาเหลีเหนือก็ได้กล่าวเตือนอีกด้วยว่า การซ้อมรบร่วมระหว่างสหรัฐฯกับเกาหลีใต้ที่ได้เริ่มต้นขึ้นไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นการกระทำที่อาจนำไปสู่สงครามนิวเคลียร์ได้ พร้อมขู่ว่าจะโจมตีอย่างไร้ความปราณี ซึ่งเกาหลีเหนือประกาศว่าทางกองทัพสามารถเล็งเป้าโจมตีสหรัฐฯได้ทุกเมื่อ และไม่ว่าจะเกาะกวม, รัฐฮาวาย หรือแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐฯ ก็ไม่สามารถหลีกหนีการโจมตีของเกาหลีเหนือไปได้

"โสมแดง" เผยคลิปโฆษณาชวนเชื่อชิ้นใหม่

อย่างไรก็ตาม สหรัฐฯตัดสินใจใช้มาตรการคว่ำบาตรต่อบริษัทหลายแห่งและบุคคลของจีนกับรัสเซียที่มีส่วนช่วยเหลือในโครงการอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ประเทศสมาชิกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็นเอสซี ซึ่งรวมถึงรัสเซียและจีน ได้มีมติให้ใช้มาตรการคว่ำบาตรต่อเกาหลีเหนือเพิ่มเติม ซึ่งกระทรวงการคลังสหรัฐฯกล่าวว่า การใช้มาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่นี้จะเป็นการเพิ่มแรงกดดันต่อเกาหลีเหนือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด