เกาหลีเหนือเย้ยพฤติกรรมการใช้ทวิตเตอร์ของทรัมป์

24 ส.ค. 2560 เวลา 1:21 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

 

เกาหลีเหนือวิจารณ์พฤติกรรมการใช้ทวิตเตอร์ของประธานาธิบดีทรัมป์ว่า แปลกประหลาดและเต็มไปด้วยอีโก้ รวมทั้งกล่าวประณามการซ้อมรบร่วมระหว่างสหรัฐกับเกาหลีใต้อีกครั้ง

 

 

เกาหลีเหนือวิจารณ์พฤติกรรมการใช้ทวิตเตอร์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ว่า ชอบโพสต์อะไรที่แปลกประหลาดและมักโพสต์ข้อความที่เต็มไปด้วยอีโก้ของตัวเอง เพียงไม่นานหลังจากที่ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวอ้างว่านายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เริ่มให้ความเคารพแก่สหรัฐแล้ว อีกทั้งเกาหลีเหนือยังกล่าวโจมตีรัฐมนตรีกลาโหมเกาหลีใต้ว่าเป็นหุ่นเชิดของสหรัฐอีกด้วย

 

เกาหลีเหนือเย้ยพฤติกรรมการใช้ทวิตเตอร์ของทรัมป์

 

นอกจากนี้เกาหลีเหนือยังกล่าวประณามการซ้อมรบร่วมระหว่างสหรัฐกับเกาหลีใต้ที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้อีกครั้งว่าเป็นการเตรียมความพร้อมที่จะรุกรานเกาหลีเหนือด้วย ซึ่งเกาหลีเหนือขู่ว่า สหรัฐต้องไม่ลืมว่าเกาหลีเหนือมีอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธ ดังนั้นแผ่นดินสหรัฐจะไม่ปลอดภัยอย่างแน่นอน

 

เกาหลีเหนือเย้ยพฤติกรรมการใช้ทวิตเตอร์ของทรัมป์

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาสหรัฐกับเกาหลีเหนือจะออกมาข่มขู่ตอบโต้กันไปมาอย่างดุเดือด แต่เร็วๆนี้ประธานาธิบดีทรัมป์ก็เริ่มมีท่าทีที่อ่อนลง พร้อมเผยว่าระหว่างสหรัฐกับเกาหลีเหนืออาจมีการเจรจาในเชิงบวกออกมาก็เป็นได้ ในขณะที่นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ก็ส่งสัญญาณว่าสหรัฐเปิดโอกาสในการเจรจากับเกาหลีเหนือเช่นกัน

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด