"บุญทรง" ถึงศาลแล้ว! ไม่ว่าผลเป็นอย่างไร "พร้อมยอมรับ"

25 ส.ค. 2560 เวลา 1:36 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

วันที่ 25 ส.ค. 60 -- นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางมารับฟังคำพิพากษาคดีทุจริตโครงการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวในช่วงเช้าว่า ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก เมื่อคืนนอนหลับสนิทหลายชั่วโมง ร่างกายสดชื่น และไม่ว่าผลการพิพากษาจะเป็นอย่างไร ก็พร้อมยอมรับ ซึ่งคำพิพากษาคงมี 2 อย่าง คือ “ลงโทษ” กับ “ยกฟ้อง” ถ้าลงโทษก็จะดำเนินการยื่นประกันตัวและยื่นอุทธรณ์ เพราะสู้มาเต็มที่แล้ว

“เราเตรียมความพร้อมไว้แล้ว ส่วนทรัพย์ที่ถูกอายัดซ้อนจากกรมบังคับคดี ทางศาลฎีกายังมีคำสั่งอายัดคาไว้อยู่ เพราะฉะนั้นไม่น่ามีอะไรติดขัด ซึ่งหลังจากยื่นประกันตัว เราก็คงไปรอขอยื่นอุทธรณ์ภายใน 30 วันตามกฎหมาย” นายบุญทรง กล่าว

 

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คำตัดสินจะมีส่วนต่อการตัดสินใจเส้นทางการเมืองหรือไม่? นายบุญทรง กล่าวว่า “คงมีส่วนค่อนข้างมาก แต่ตอนนี้ยังไม่ได้คิดไปถึงจุดตรงนั้น”

ส่วนเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มองแนวโน้มคดีอย่างไร? นายบุญทรง กล่าวว่า “ในส่วนของเรื่องคดีคงไม่ทราบว่า ศาลจะตัดสินหรือพิจารณาในแนวทางไหน อยู่ในดุลยพินิจและการพิจารณาของศาล ซึ่งทางเราได้มีการต่อสู้ในเรื่องการนำพยานและหลักฐานมาไต่สวนให้ศาลได้รับฟังข้อเท็จจริงทั้งหมดอย่างละเอียด และต่อสู้ในประเด็นที่อัยการสูงสุดได้ฟ้องต่อศาลในทุกประเด็น ค่อนข้างมั่นใจ ได้เสนอข้อมูลครบถ้วนสมบูรณ์ ศาลน่าจะได้ข้อมูลเหล่านี้ไปสู่การพิจารณา”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด