บินไทยแจงเหตุสะพานงวงช้างชนฝาครอบเครื่องบินที่เพิร์ท

26 ส.ค. 2560 เวลา 8:11 น. 1

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

 

บริษัท  การบินไทย จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงกรณีสะพานเทียบเครื่องบินเฉี่ยวชนฝาครอบเครื่องยนต์ของเครื่องบินเที่ยวบินทีจี 484 เส้นทางเพิร์ท-กรุงเทพฯ วันที่ 26 สิงหาคม 2560

 

ฝ่ายภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงว่า  เมื่อเวลาประมาณ 9.15 น. ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศออสเตรเลีย เกิดอุบัติเหตุสะพานเทียบเครื่องบินของท่าอากาศยานเพิร์ท เฉี่ยวชนบริเวณฝาครอบเครื่องยนต์ด้านซ้ายของเครื่องบินโบอิ้ง 787-8 ของเที่ยวบินทีจี 484  ขณะเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการควบคุมสะพานถอยออกจากการเทียบเครื่องบิน

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า บริเวณฝาครอบเครื่องยนต์ (Engine Cowling) ด้านซ้ายมีรอยถูกกระแทกเป็นทางยาวประมาณ 2 ฟุต เป็นเหตุให้ไม่สามารถทำการบินได้

 

กัปตันจึงได้ปฏิบัติตามขั้นตอนมาตรฐานความปลอดภัยในการทำการบิน และผู้จัดการสนามบินของการบินไทยที่สนามบินเพิร์ทได้ดูแลผู้โดยสารตามขั้นตอนการปฏิบัติโดยนำผู้โดยสารบางส่วนเข้าพักที่โรงแรมเพื่อรอเที่ยวบินถัดไปและบางส่วนโอนย้ายให้เดินทางในสายการบินอื่นต่อไป

 

โดยเที่ยวบินทีจี 484 เส้นทางเพิร์ท-กรุงเทพฯ ดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสาร 235 คน นักบินและลูกเรือ 13 คน ซึ่งตามตารางบินปกติจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานเพิร์ทเวลา 09.20 น. (เวลาท้องถิ่น) ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเวลา 15.20 น. (เวลาท้องถิ่น)

 

ทั้งนี้ บริษัทฯ ทำการบินเส้นทางไปกลับกรุงเทพฯ - เพิร์ท ทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด