ข่าว ข่าวภาคใต้ ทั่วไทย

วอนสังคมอย่าเพิ่งตราหน้า ผู้ต้องหารุมโทรมด.ญ.14 ชี้ศาลยังไม่ตัดสิน

 

 

วันที่ 17 ก.ย.60 นายสรรเพชร ทิพย์มณเทียร สำนักงานสรรเพชรทนายความ กล่าวว่า หลังจากที่ศาลได้ออกหมายจับผู้ถูกกล่าวหาเพิ่มอีกจำนวน 3 คน ตนและทีมทนายความจึงได้เดินทางมายัง สภ.โคกกลอย เพื่อร่วมรับฟังการสอบสวน เนื่องจาก รับดูแลคดีให้แก่ 2 ผู้ต้องหาที่เพิ่งถูกควบคุมตัวด้วย

 

 

 

 

ซึ่งการกล่าวหาผู้ต้องหา 3 คนหลัง เป็นคนละช่วงเวลากับ 5 คนแรก ส่วนที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วงนั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นสารเสพย์ติดหรือไม่ แต่หากใช่ก็จะให้ลูกความรับสารภาพ โดยขณะนี้ญาติได้เตรียมหลักทรัพย์เอาไว้แล้วเพื่อทำการประกันตัวหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการส่งศาลเพื่อฝากขัง

 

 

 

ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่ยังไม่ได้รับการประกันตัวและยังคงอยู่ในเรือนจำกลางจังหวัดพังงานั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอคณะกรรมการยุติธรรม อนุมัติเงินกองทุนยุติธรรม ซึ่งความว่าจะทราบผลภายในเวลา 1 เดือน โดยขณะนี้ทีมทนายยังไม่ได้เดินทางไปพบปะพูดคุยกับผู้ที่ยังอยู่ในเรือนจำ ส่วนอีก 4 คน ที่ได้รับการประกันตัว ทางทีมทนายก็ได้เข้าไปพบปะพูดคุยเพื่อนำความจริงออกมาให้มากที่สุด โดยทุกคนยังคงให้การปฏิเสธ และรับไม่ได้เนื่องจากเป็นคำกล่าวหาที่เหวี่ยงแหเข้ามา เป็นคำกล่าวหาที่กว้างเกินไปไม่สามารถระบุวันเวลาใดๆ เพื่อให้ผู้ต้องหาสามารถหาข้อแก้ต่างได้

 

 

กล่าวต่อ โดยขณะนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 11 ราย ยังเป็นเพียงผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งยังไม่มีการตัดสินจากศาล จึงอยากให้สังคมรอรับฟังความจริงว่าเป็นเช่นไร อย่าเพิ่งด่วนตัดสินว่าใครเป็นคนดีหรือคนไม่ดี