svasdssvasds

ยอด นครนายก อดีตตลกดัง เสียชีวิตแล้วในวัย 73 ปี หลังป่วยโรครุมเร้า

ยอด นครนายก อดีตตลกดัง เสียชีวิตแล้วในวัย 73 ปี หลังป่วยโรครุมเร้า

วงการตลกเศร้า! "ยอด นครนายก" อดีตตลกดัง-นักการเมือง เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 73 ปี เมื่อช่วงบ่ายวันนี้(24 ส.ค.65) หลังป่วยหลายโรครุมเร้า อาการทรุด พูด-เดินไม่ได้

เกิดข่าวเศร้าในวงการตลกอีกครั้ง เมื่อมีการรายงานจาก "มูลนิธิร่วมกตัญญู" ว่าวันนี้(24 สิงหาคม 2565) เวลา 13.10 น. "นายสมัคร ผลประเสริฐ" หรือ "ยอด นครนายก" อดีตตลกชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่บ้านพักในพื้นที่ตำบลพรหมณี อำเภอเมืองนครนายก หลังป่วยหลายโรครุมเร้ามานานหลายปี อาการทรุดหนัก เดินไม่ได้-ไม่สามารถพูดตอบโต้

ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว และบรรดาแฟนตลกที่ทราบข่าว ซึ่งหากย้อนไปเมื่อวานนี้(23 สิงหาคม 2565) "บิณฑ์ บันลือฤทธิ์" และ "ไทด์ เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์" ได้เดินทางมาเยี่ยมอายอดถึงที่บ้านพัก และอีกสองวันเตรียมรับคุณอามาอยู่ที่บ้านสุขสุดท้าย แต่สุดท้ายกลับเจอข่าวเศร้า คุณอายอด ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว

ประวัติ ยอด นครนายก

สำหรับ ยอด นครนายก มีชื่อจริงว่า สมัคร ผลประเสริฐ เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2492 ที่ จ.นครนายก ปัจจุบันอายุ 73 ปี เป็นนักแสดงตลกชาวไทย มีเอกลักษณ์ประจำตัวคือหัวล้าน จบการศึกษาจากการศึกษานอกโรงเรียน และมหาวิทยาลัยปทุมธานี ยอดเป็นบุตรของคุณพ่อสมาน ผลประเสริฐ และคุณแม่จำปี ผลประเสริฐ

ครอบครัวทำอาชีพตัดใบตองขาย ในวัยเด็กยอดมีฐานะยากจนมาก ไม่สามารถเรียนต่อได้จนจบแค่ป.4 จากโรงเรียนเอี่ยมประดิษฐ์ ซึ่งภายหลังไปทำหน้าที่ขึ้นฉากลิเก ร้องเพลงหน้าเวทีลิเกกับคณะบัวสุวรรณ ต่อมาได้เข้าสู่คณะลูกไทย สักพักยอดได้เข้าสู่วงการลูกทุ่งกับวงศรีไพร ลูกราชบุรี "ผ่องศรี วรนุช" และ "ศรชัย เมฆวิเชียร" เป็นต้น

ด้านชีวิตส่วนตัวนั้น เคยผ่านมาสมรสมาแล้วถึง 2 ครั้ง มีบุตรทั้งหมด 4 คน ภรรยาคนปัจจุบัน ชื่อ วรรณทิพย์ ขุนทิพย์แสง เป็นข้าราชการระดับ 6 ของเทศบาลเมืองคูคต โดยทำพิธีสมรสไปเมื่อต้นปี พ.ศ. 2552

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เส้นทางในวงการบันเทิง-นักการเมือง

ยอดเข้าสู่วงการปี 2507 อยู่วงดนตรีลูกทุ่ง และเริ่มเล่นตลกคาเฟ่จากคณะสี่ดาว สมาชิกประกอบด้วย แดน บุรีรัมย์ ยอด นครนายก ตุ๊ยตุ๋ย น้ำเชื่อมหยด และ ศรีแพร ต่อมาตั้งคณะรวมดาว ประมาณปี 2530 ประกอบด้วย ยอด ตุ๊ยตุ๋ย ยาว ดาร์กี้ โย่ง อยู่ด้วยกันได้ 3 ปี ยาว โย่ง ไปตั้งคณะ จึงเปลี่ยนเป็นคณะ ยอด นครนายก และมีผลงานการแสดงต่างๆ มากมาย รวมถึงเคยเป็นอาสาสมัครของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนานถึง 20 ปีด้วย

นอกจากนี้ยอดยังเป็นนักการเมืองในท้องถิ่นของจังหวัดปทุมธานี โดยเข้าสู่วงการการเมืองท้องถิ่น เมื่อประมาณ ปี 2535 เคยเป็นรองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองคูคต จ.ปทุมธานี โดยมีนายประเทือง โนทะกะ เป็นนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองคูคตในสมัยนั้น รวมไปถึงยังเป็นรองนายกเทศมนตรีเมืองคูคต อำเภอลำลูกกา มาแล้ว 5 สมัยอีกด้วย

และในการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 3 กรกฎาคม 2554 ได้ลงรับสมัครเลือกตั้งเป็น ส.ส. ในเขต 6 จังหวัดปทุมธานี สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ด้วย แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง หลังจากนั้นไปรับหน้าที่เป็นพิธีกรให้กับช่องทีวีดาวเทียมช่องหนึ่ง โดยยอดเคยเป็นพิธีในรายการ "ข่าวบ่ายคลายเครียด" ทางฟ้าวันใหม่ คู่กับ "หยอง ลูกหยี" และ "กล้วย เชิญยิ้ม" รวมไปถึงเจ้าตัวเคยขึ้นเวที กปปส.อีกด้วย

ต่อมาได้มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารของเทศบาลฯ ยอดก็เลยตกงานเรื่อยมา ช่วงหลังๆ เจ้าตัวก็หายไปจากหน้าจอทีวี ก่อนมาเป็นข่าวอีกครั้งถึงชีวิตที่ตกอับ ไม่มีงานทำ ซึ่งเป็นผลพวงมาจากสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง อันเนื่องมาจากอาการโรคประจำตัวเส้นเลือดในสมองตีบ และความดันโลหิตสูงอีกด้วย

โดยปัจจุบันยอดได้ย้ายมาอาศัยอยู่ที่บ้านน้องสาว หลังยกบ้านที่เคยอยู่ให้กับลูก โดยมีรายได้จากเบี้ยยังชีพคนชรา เดือนละ 600 บาท ขณะที่ภรรยาคนปัจจุบันก็ส่งเงินมาให้ใช้จ่ายบ้าง แต่ไม่ได้มากมายอะไรนัก

ยอด นครนายก อดีตตลกดัง เสียชีวิตแล้วในวัย 73 ปี หลังป่วยโรครุมเร้า

related