svasdssvasds

วุ้นเส้น วิริฒิพา แชร์ประสบการณ์ วันสงกรานต์ เคยถูกกลุ่มชายลวนลาม

วุ้นเส้น วิริฒิพา แชร์ประสบการณ์ วันสงกรานต์ เคยถูกกลุ่มชายลวนลาม

"วุ้นเส้น วิริฒิพา" รณรงค์เล่นสงกรานต์ปลอดภัย เคารพสิทธิผู้อื่น พร้อมแชร์ประสบการณ์เมื่อ 20 ปีก่อน เคยถูกกลุ่มชายลวนลาม จนกลายเป็นปมในใจ ไม่กล้าเล่นน้ำในที่สาธารณะ

จัดเป็นหนึ่งเทศกาลที่ประชาชนชาวไทยเฝ้ารอ นั่นคือ "วันสงกรานต์ 2566" ซึ่งปีนี้หยุดยาวถึง 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน-17 เมษายน 2566 โดยประชาชนก็เริ่มทยอยเดินทางกลับบ้าน ไปเฉลิมฉลองปีใหม่ไทยกับครอบครัว ขณะที่หน่วยงานภาครัฐก็รณรงค์ให้ประชาชนเล่นสงกรานต์ด้วยความปลอดภัย

เช่นเดียวกับดีเจและนักแสดงสาว "วุ้นเส้น วิริฒิพา" ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้บริหาร SEWA (เซวา) สกินแคร์บำรุงผิวแบรนด์คนไทย ได้ออกมารณรงค์ให้ทุกคนเล่นสงกรานต์แบบปลอดภัย ผ่านงาน "สงกรานต์ปลอดภัย สาดสุข เคารพสิทธิ" ณ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

นอกจากดาราสาว "วุ้นเส้น วิริฒิพา" จะพูดถึงเรื่องความปลอดภัย ปัญหาอุบัติเหตุ การทะเลาะวิวาท รวมถึงปัญหาการคุกคามทางเพศ และการถูกละเมิดสิทธิทั้งทางกายและจิตใจ ในช่วง "เทศกาลสงกรานต์" ที่มักจะเป็นข่าวอยู่เป็นประจำทุกปี เพื่อกระตุ้นให้สังคมตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้แล้ว 

วุ้นเส้น วิริฒิพา แชร์ประสบการณ์ วันสงกรานต์ เคยถูกกลุ่มชายลวนลาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เจ้าตัวยังได้แชร์ประสบการณ์ตรง เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ที่เจอเหตุการณ์ไม่ดีใน "วันสงกรานต์" ถูกกลุ่มผู้ชายเข้ามาล้อมและลวนลาม จนเป็นปมในใจ ไม่กล้าเล่นน้ำอีกเลย โดยสาววุ้นเส้นบอกว่า

"ปัญหาการคุกคามทางเพศนั้น มีมาตลอด และมีปัญหาทั่วโลก ปัจจุบันยิ่งมีมากขึ้น โดยเฉพาะการคุกคามผ่านสื่อต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่เราควบคุมไม่ได้ ส่วนตัวก็เคยมีประสบการณ์ ในช่วงที่ออก Event ต่างๆ จะมีการแต่งกายหลายรูปแบบ แน่นอนบางครั้งอาจจะมีการแต่งกายเซ็กซี่ ก็จะถูกแอบถ่ายในอิริยาบถที่ไม่ค่อยเหมาะสม รวมถึงคนใกล้ตัวเองก็เคยโดน"

"โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ บางคนเล่นน้ำเกินเลย ส่วนตัวเองเคยมีประสบการณ์ไม่ดี ย้อนไปเมื่อ 20 ปีก่อน ตอนเป็นนักศึกษา ใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น ไปเล่นน้ำที่ข้าวสารกับกลุ่มเพื่อนๆ ก็ถูกกลุ่มผู้ชายเข้ามาล้อมและลวนลาม

เลยไม่กล้าไปเล่นน้ำที่ข้าวสารอีกเลย เหมือนเป็นปมในใจ พออีกปีขึ้นเล่นน้ำหลังรถกะบะ ก็มีคนปีนขึ้นมาบนรถอีก หลังจากนั้นก็ไม่ไปเล่นน้ำสงกรานต์ในที่สาธารณะอีกเลย ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร"

วุ้นเส้น วิริฒิพา แชร์ประสบการณ์ วันสงกรานต์ เคยถูกกลุ่มชายลวนลาม

"เนื่องจากเรื่องนี้การป้องกันแก้ไขปัญหา คือเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องเอาผิดอย่างจริงจังกับผู้ที่กระทำการละเมิด คุกคามทางเพศผู้อื่น รวมถึงสถาบันครอบครัวที่จะต้องปลูกฝังจิตสำนึก ทัศนคติที่ดีในเรื่องเพศให้กับลูกหลานตัวเอง ให้รู้ว่าอะไรผิด อะไรไม่ผิด"

"สิ่งสำคัญ อย่าโยนบาปให้ผู้หญิง ว่าแต่งตัวล่อเสือล่อตะเข้เอง แน่นอนว่าผู้หญิงก็จะต้องระมัดระวังตัว แต่งตัวให้รู้กาลเทศะ แต่ไม่ว่าเราจะแต่งแบบไหน แต่งเพราะเราแฮปปี้ที่จะแต่ง ผู้อื่นก็ไม่ควรคุกคามทางเพศ คนที่คุกคามผู้อื่น นั่นจึงมีความผิด 100%"

"การแต่งตัวของผู้หญิงไม่ผิดอะไรเลย เพราะถึงแต่งตัวมิดชิดก็ยังถูกคุกคามได้ และไม่อยากให้ใครต้องเจอเหตุการณ์แบบเดียวกับที่ตนเองเคยเจอ อยากให้เป็นเทศกาลที่มีความสุข สนุกกันทุกคน"

"ขอฝากว่าสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ขอให้เล่นสงกรานต์อย่างสนุก หากอัดอั้นมานาน ก็เต็มที่เพราะเป็นเทศกาลที่ทุกคนจะมีความสุข เจอคนที่เรารัก แต่อย่าลืมว่าต้องเล่นอย่างมีสติ เพราะทุกปีจะมีข่าวความเดือดร้อนของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ หรือการเล่นสงกรานต์ที่เกินเลยไป"

"ดังนั้นขอให้เล่นอย่างมีขอบเขต เคารพสิทธิ์เนื้อตัวผู้อื่น เล่นแบบมีอารยะไม่เกินเลย ประการสำคัญขอให้นึกเสมอว่าเราห้ามผู้อื่นไม่ได้ เราจึงต้องทำตัวเองให้ปลอดภัย ขออวยพรให้สงกรานต์นี้ มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา มีแต่เรื่องที่ประสบความสำเร็จ คิดอะไรขอให้ได้อย่างนั้น ขออวยพรให้คนไทยทุกคน Happy มากๆ" 

วุ้นเส้น วิริฒิพา แชร์ประสบการณ์ วันสงกรานต์ เคยถูกกลุ่มชายลวนลาม

วุ้นเส้น วิริฒิพา แชร์ประสบการณ์ วันสงกรานต์ เคยถูกกลุ่มชายลวนลาม  วุ้นเส้น วิริฒิพา แชร์ประสบการณ์ วันสงกรานต์ เคยถูกกลุ่มชายลวนลาม

related