svasdssvasds

เบิร์ด-จิ๋ว โชว์พลังเสียง ร่วมวงซิมโฟนีออเคสตร้า ในงานกาชาดคอนเสิร์ต

เบิร์ด-จิ๋ว โชว์พลังเสียง ร่วมวงซิมโฟนีออเคสตร้า ในงานกาชาดคอนเสิร์ต

“เบิร์ด ธงไชย” พร้อมด้วย “จิ๋ว ปิยนุช” โชว์พลังเสียงขับขานบทเพลง ร่วมกับวงซิมโฟนีออเคสตร้าในงานกาชาดคอนเสิร์ต ครั้งที่ 49 เทิดพระเกียรติองค์บิดาของทหารเรือไทย

เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ และ จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู  ศิลปินแกรมมี่ สุดปลาบปลื้มใจ ร่วมแสดงในงาน  “กาชาดคอนเสิร์ต ครั้งที่ 49” เทิดพระเกียรติองค์บิดาของทหารเรือไทย “แสงทิพย์แห่งอาภากร  เสียงทิพย์จากราชนาวี” เนื่องในวาระครบรอบ 100 ปี แห่งการสิ้นพระชนม์ของพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์  กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์จัดโดย กองทัพเรือ ร่วมกับ สภากาชาดไทย ณ  หอประชุมใหญ่  ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

เบิร์ด-จิ๋ว โชว์พลังเสียง ร่วมวงซิมโฟนีออเคสตร้า ในงานกาชาดคอนเสิร์ต โดยมีการแสดงบรรเลงเพลงคลาสสิคและเพลงร่วมสมัย  จากวงซิมโฟนีออเคสตร้า  ดุริยางค์ราชนาวี กองดุริยางค์ทหารเรือ  ฐานทัพเรือกรุงเทพ  ร่วมด้วยนักร้องประสานเสียงดุริยางค์ราชนาวี  รายได้ทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายขึ้นทูลเกล้าฯถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สภานายิกาสภากาชาดไทย  โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย  เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนในโครงการและกิจการต่างๆของสภากาชาดไทย 

เบิร์ด-จิ๋ว โชว์พลังเสียง ร่วมวงซิมโฟนีออเคสตร้า ในงานกาชาดคอนเสิร์ต

 

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

ซึ่งการแสดงงานกาชาดคอนเสิร์ต ครั้งที่ 49  เทิดพระเกียรติองค์บิดาของทหารเรือไทย แบ่งออกเป็นสองภาค ภาคที่หนึ่ง เป็นการบรรเลงบทเพลงคลาสสิค  ภาคที่สองเป็นการบรรเลงร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงไทย-เพลงสากล โดย เบิร์ด ธงไชย  ได้ขับร้องบทเพลง “วอลซ์นาวี” และเพลง “บ้านเรา”   ส่วน จิ๋ว ปิยนุช  ได้ขับร้องบทเพลง “AT LAST” และเพลง “ฉันจะฝันถึงเธอ” 

เบิร์ด-จิ๋ว โชว์พลังเสียง ร่วมวงซิมโฟนีออเคสตร้า ในงานกาชาดคอนเสิร์ต ก่อนจะปิดท้ายการแสดงสุดยิ่งใหญ่ด้วยการขับร้องเพลง “เกียรติยศนาวี”  นำโดย  เบิร์ด – ธงไชย  พร้อมศิลปินรับเชิญรับเชิญ  อาทิ ก้อง - สหรัถ  สังคปรีชา, กิต -  กิตตินันท์  ชินสำราญ, จิ๋ว - ปิยนุช เสือจงพรู,  วิน - วศิน พรพงศา และ ผิงผิง - สรวีย์ ธนพูนหิรัญ รวมทั้งนักร้องและคณะนักร้องประสานเสียงกองดุริยางค์ทหารเรือ เรียกได้ว่าเป็นการแสดงอย่างสมบูรณ์แบบ ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้อย่างไม่รู้ลืม

เบิร์ด-จิ๋ว โชว์พลังเสียง ร่วมวงซิมโฟนีออเคสตร้า ในงานกาชาดคอนเสิร์ต

เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์  เปิดเผยว่า “เบิร์ดดีใจและภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสมาร่วมร้องเพลงในงานกาชาดคอนเสิร์ตครั้งนี้  ซึ่งได้รับเกียรติให้ร้องเพลง “วอลซ์นาวี”  เป็นเพลงในพระนิพนธ์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ องค์บิดาของทหารเรือไทย และเพลง “บ้านเรา”  ซึ่งเป็นเพลงที่เบิร์ดไม่เคยร้องที่ไหนเลยครับ  และครั้งนี้เบิร์ดได้มีโอกาสร้องเพลงต่อหน้าพระพักตร์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน เป็นองค์ประธานในงาน  นับเป็นความปลื้มปิติและเป็นเกียรติอย่างสูงกับเบิร์ดและครอบครัวครับ”

เบิร์ด-จิ๋ว โชว์พลังเสียง ร่วมวงซิมโฟนีออเคสตร้า ในงานกาชาดคอนเสิร์ต จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู เปิดเผยว่า “ดีใจมากค่ะที่ได้มีโอกาสร่วมร้องเพลงกับศิลปินรับเชิญทุกท่านและวงดุริยางค์ราชนาวี เป็นการแสดงที่ประทับใจและยิ่งใหญ่มาก  ขอขอบคุณกองทัพเรือ  และสภากาชาดไทย ที่จัดงานกาชาดคอนเสิร์ต คอนเสิร์ตการกุศลที่ให้พวกเราได้มารวมตัวกันและได้ร่วมทำบุญด้วยกันค่ะ”

เบิร์ด-จิ๋ว โชว์พลังเสียง ร่วมวงซิมโฟนีออเคสตร้า ในงานกาชาดคอนเสิร์ต

related