svasdssvasds

พัคซอจุน-ฮันโซฮี เล่าการถ่ายทำซีรีส์ สัตว์สยองกยองซอง Gyeongseong Creature

พัคซอจุน-ฮันโซฮี เล่าการถ่ายทำซีรีส์ สัตว์สยองกยองซอง Gyeongseong Creature

ซูเปอร์สตาร์เกาหลี "พัคซอจุน-ฮันโซฮี" เล่าถึงการเตรียมตัวและความยากลำบาก ในการถ่ายทำซีรีส์ฟอร์มยักษ์ "สัตว์สยองกยองซอง" (Gyeongseong Creature)

สร้างปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่ในประเทศไทย สำหรับซีรีส์เกาหลีที่ทั่วโลกตั้งตารออย่าง "สัตว์สยองกยองซอง" (Gyeongseong Creature) ที่ได้นำสองนักแสดงดังเกาหลีใต้ "พัคซอจุน" (Park Seo Joon) และ "ฮันโซฮี" (Han So Hee) พร้อมด้วยผู้กำกับ "จองดงยุน" บินลัดฟ้ามาเปิดตัวซีรีส์อย่างเป็นทางการถึงประเทศไทย

โดย Netflix ได้พลิกโฉมบริเวณงานให้กลายเป็น "กยองซอง" หรือกรุงโซลในอดีต ด้วยการจำลองฉากและสถานที่สำคัญของเมืองกยองซอง มาให้แฟนๆ ได้สัมผัสบรรยากาศของฤดูใบไม้ผลิปี 1945 เสมือนหลุดเข้าไปอยู่ในซีรีส์ รวมถึงจัดกิจกรรมให้แฟนๆ กว่า 1,800 คน ได้ร่วมสนุกและสร้างโมเมนต์สุดประทับใจไปกับนักแสดงทั้งสอง

ภายในงาน พัคซอจุน ได้เล่าถึงการเตรียมตัวและความยากในการรับบท "จางแทซัง" เจ้าของโรงรับจำนำคลังสมบัติทอง (House of Golden Treasure) ผู้มั่งคั่งและมีเส้นสายมากที่สุดในกยองซอง ซึ่งตัวละครนี้เจ้าตัวต้องหาข้อมูล เพื่อจะถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุด

"จางแทซัง เป็นคนที่ใช้ชีวิตตามกฎเกณฑ์ของตัวเอง มีความมุ่งมั่นแรงกล้า และซื่อตรง แต่ในบางฉากเขาก็เผยให้เห็นด้านที่ยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ต่างๆ ได้ ซึ่งทำให้เขามีเสน่ห์ในฐานะตัวเอกของซีรีส์ครับ ผมพยายามทำให้เขาดูมีไหวพริบ ในฐานะเถ้าแก่ของโรงรับจำนำคลังสมบัติทอง ไม่ว่าจะไปที่ไหน เขาก็เป็นที่รู้จักและดูไร้ที่ติอยู่เสมอ"

"ตอนเห็นบทนี้ครั้งแรก ผมก็เริ่มหาข้อมูลด้านการแต่งกายในยุคนั้นเลย ผมคิดว่าความมั่นใจที่เขาแสดงออกมา สามารถถ่ายทอดได้ผ่านรูปลักษณ์ของเขา เช่น ทรงผมสุดเนี้ยบ และชุดสูท 3 ชิ้นเสริมบ่ากับกางเกงขากว้างครับ"

พัคซอจุน-ฮันโซฮี เล่าการถ่ายทำซีรีส์ สัตว์สยองกยองซอง Gyeongseong Creature

ขณะทางด้าน ฮันโซฮี เล่าถึงการรับบทเป็น "ยุนแชอ๊ก" นักแกะรอยเลื่องชื่อในซีรีส์ "สัตว์สยองกยองซอง Gyeongseong Creature" ไว้ว่า

"ยุนแชอ๊ก เป็นคนที่มุ่งมั่นต่อเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวของเธอมาก เธอจึงมักจะเก็บซ่อนอารมณ์ไว้ภายใต้เบื้องหน้าที่ดูแข็งแกร่ง ซึ่งเป็นนิสัยที่ทำให้เธอโดดเด่นค่ะ ฉันพยายามถ่ายทอดบทของเธอให้ดูเป็นคนที่จะไม่วอกแวกไปจากภารกิจหรือเป้าหมายเลยแม้แต่น้อย"

"แต่ขณะเดียวกันฉันก็พยายามสร้างสมดุล ไม่ให้เธอดูเป็นตัวละครที่มีเพียงมิติเดียวค่ะ สำหรับแชอ๊กแล้ว การรักใครสักคนเป็นความหรูหราที่เธอไม่อาจเอื้อม การเปิดใจให้จางแทซังไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเธอเลย ดังนั้นฉันจึงให้ความสำคัญกับรายละเอียดของความลำบากใจที่เธอต้องเผชิญในระหว่างทางค่ะ"

พัคซอจุน-ฮันโซฮี เล่าการถ่ายทำซีรีส์ สัตว์สยองกยองซอง Gyeongseong Creature

ในส่วนผู้กำกับ จองดงยุน ก็ได้เล่าความรู้สึก หลังซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์เรื่องนี้จะเผยแพร่ให้ผู้ชมทั่วโลกได้รับชมว่า

"ซีรีส์เรื่องนี้คือทุกสิ่งที่ผมหวังไว้ ดังนั้นผมจึงทุ่มเททั้งหมดที่มี ผมรู้สึกเหมือนได้ทุ่มเทพลังสมองไปทั้งหมดแล้ว จึงไม่มีส่วนไหนที่ผมรู้สึกเสียดายเลย เรื่องราวในซีรีส์นี้แตกต่างและไม่เหมือนกับผลงานไหน ซึ่งไม่ใช่แค่สำหรับผมนะครับ แต่สำหรับทั้งคุณคังอึนคยองซึ่งเป็นผู้เขียนบท และทีมงานคนอื่นๆ ด้วย ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้แบ่งปันประสบการณ์นี้ ร่วมกับทีมนักแสดงและทีมงานสุดมหัศจรรย์เหล่านี้ ผมอยากรู้มากเลยครับว่าคนดูทั่วโลกจะคิดอย่างไรกับซีรีส์เรื่องนี้บ้าง แทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นกระแสตอบรับแล้วครับ"

นางเอกสาว "ฮันโซฮี" เผยทิ้งท้ายกับแฟนๆ ชาวไทยว่า "ซีรีส์ สัตว์สยองกยองซอง (Gyeongseong Creature) กำลังจะสตรีมแล้ว พวกเรารอคอยวันนี้มานานแล้วค่ะ หวังว่าแฟนๆ จะชอบนะคะ วันนี้รู้สึกดีมากๆ เพราะเห็นแฟนๆ ต้อนรับกันดีขนาดนี้ พวกเราทุกคนตั้งใจทุ่มเท เพื่อผลงานนี้มากๆ หวังว่าทุกคนจะรักผลงานนี้ด้วยเหมือนกัน ในซีรีส์เรื่องนี้ มีทั้งจุดเริ่มต้นและจุดจบอยู่ด้วยกันค่ะ”

ส่วนพระเอกหนุ่ม "พัคซอจุน" ก็กล่าวขอบคุณแฟนๆ ว่า "อยากขอบคุณทุกคนมากๆ เลยครับ รู้สึกว่ามาประเทศไทยครั้งนี้ ได้สร้างความทรงจำดีๆ กลับไปด้วยกัน ทุกครั้งที่มาก็อยากจะขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยมาก เพราะทุกคนทำให้ผมรู้สึกว่าเป็นคนสำคัญมากๆ เลย วันนี้สนุกมากครับ ฝากติดตามรับชมและรักซีรีส์ สัตว์สยองกยองซอง (Gyeongseong Creature) กันเยอะๆ เลยนะครับ"

สำหรับซีรีส์ "สัตว์สยองกยองซอง" (Gyeongseong Creature) เป็นซีรีส์ย้อนยุคแนวสัตว์ประหลาดสุดระทึก เล่าเรื่องราวของสองหนุ่มสาวที่ต้องต่อสู้กับสัตว์สยองที่ถือกำเนิดขึ้นจากความโลภของมนุษย์ ซึ่งซีรีส์ Gyeongseong Creature ภาค 1 พร้อมให้ผู้ชมทั่วโลกลุ้นระทึกกับปริศนาลึกลับที่ซ่อนเร้นในฤดูใบไม้ผลิปี 1945 ได้แล้ววันนี้ และติดตามรับชมภาค 2 ได้ในวันที่ 5 มกราคม 2024 ที่ Netflix

พัคซอจุน-ฮันโซฮี เล่าการถ่ายทำซีรีส์ สัตว์สยองกยองซอง Gyeongseong Creature พัคซอจุน-ฮันโซฮี เล่าการถ่ายทำซีรีส์ สัตว์สยองกยองซอง Gyeongseong Creature พัคซอจุน-ฮันโซฮี เล่าการถ่ายทำซีรีส์ สัตว์สยองกยองซอง Gyeongseong Creature

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

related