svasdssvasds

ประธานสโมสรทีมฟุตบอลดัง ภาคเหนือ พัวพัน เว็บพนัน ยึดรถหรูมูลค่ากว่า 60 ล้าน

ประธานสโมสรทีมฟุตบอลดัง ภาคเหนือ พัวพัน เว็บพนัน ยึดรถหรูมูลค่ากว่า 60 ล้าน

ตำรวจบุกค้นบ้านหรูประธานสโมสรทีมฟุตบอลดังภาคเหนือ พัวพันเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ "TS911.com" พร้อมยึดรถหรูหลายคัน มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท เจ้าตัวปากแข็งให้การปฏิเสธ แม้พบหลักฐาน เร่งขยายผล หลังพบเงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านต่อเดือน

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการ สำนักงานกฎหมายคดี (ผบช.กมค.) /หัวหน้าด้านปฏิบัติการ และตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน นำกำลัง เข้าตรวจค้นเครือข่าย “เว็บพนันออนไลน์ TS911.com” ซึ่งลักลอบเปิดให้เล่นพนันออนไลน์ โดยได้ปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ 6 จังหวัด 8 แห่ง ได้แก่

  • เชียงใหม่ 2 แห่ง 
  • ปราจีนบุรี 1 แห่ง
  • นนทบุรี 1 แห่ง
  • กทม. 1 แห่ง
  • บุรีรัมย์ 1 แห่ง
  • สระแก้ว 2 แห่ง 

ผลการการตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหา 1 คน คือนายสมเกียรติ (สงวนนามสกุล) พร้อมตรวจยึดของกลางคอมพิวเตอร์พกพา 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง กล่องมือถือเปล่า 2 กล่อง รวมมูลค่าของกลาง 92,000 บาท 

ประธานสโมสรทีมฟุตบอลดัง ภาคเหนือ พัวพัน เว็บพนัน ยึดรถหรูมูลค่ากว่า 60 ล้าน

ช่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทั้งนี้จากการสืบสวนพบมีผู้เสียหาย 24,389 คน มูลค่าความเสียหาย 69,258,378 บาท คาดว่ามีเงินหมุนเวียนต่อเดือน 10,000,000 บาท ก่อนแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน”

พล.ต.ต.ทินกร เปิดเผยว่า จากการสืบสวนพบว่า กลุ่มผู้ให้บริการเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ TS911.com ดังกล่าวได้ลักลอบให้บริการพนันฟุตบอล ไพ่บาคาร่า และการพนันออนไลน์อื่นๆ ผ่านทางเว็บดังกล่าว จากการตรวจสอบพบว่า มีแอดมินอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ปราจีนบุรี สระแก้ว นนทบุรี บุรีรัมย์ และ กทม. 

โดยพบว่ามีความเชื่อมโยงกับประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดังทางภาคเหนือ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาได้นำหมายค้นของศาลอาญาเข้าตรวจค้น ผลปรากฎพบทั้งประธานสโมสร และกลุ่มผู้เกี่ยวข้องตามจุดต่างๆ โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำเป็นทั้งกลุ่มแอดมิน ชักชวน กลุ่มบัญชีม้า และทำหน้าที่ด้านการเงิน โดยมียอดเงินหมุนเวียนมากกว่า 10 ล้านบาทต่อเดือน 

ประธานสโมสรทีมฟุตบอลดัง ภาคเหนือ พัวพัน เว็บพนัน ยึดรถหรูมูลค่ากว่า 60 ล้าน

จากการตรวจค้นพบทรัพย์สินมีค่า ซึ่งเป็นของบุคคลดังกล่าวจำนวนมาก เช่น บ้านหรู และรถยนต์ยุโรปจำนวนหลายคัน รวมมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท โดยได้จัดทำบันทึกตรวจสอบไว้ และจะได้ดำเนินการขยายผลเครือข่าย หากพบว่าเป็นความผิดมูลฐานจะได้ดำเนินการตามกฎหมายเกี่ยวกับการฟอกเงินต่อไป 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แยกดำเนินคดีตามความผิดที่ปรากฎ กรณี นายสมเกียรติ ได้ส่งตัวดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ส่วนประธานสโมสรฟุตบอล ซึ่งพบตัวที่หมู่บ้านหรูใน จ.เชียงใหม่นั้น ยังให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แม้จะพบพยานหลักฐานบางส่วนในที่พัก แต่เนื่องจากยังไม่มีหมายจับ จึงจะต้องรวบรวมพยานหลักฐาน นำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฏหมาย

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับประธานสโมสรฟุตบอลรายนี้ เคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับความผิดยาเสพติดโดยดีเอสไอ และเคยถูกออกหมายจับดำเนินคดีครั้งหนึ่งแล้ว ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินคดี

related