svasdssvasds

สรุปให้ "บอสตาล" ประธาน "ลำพูนวอริเออร์" เจ้าของเว็บพนัน-ฟอกเงิน รวยพันล้าน

สรุปให้ "บอสตาล" ประธาน "ลำพูนวอริเออร์" เจ้าของเว็บพนัน-ฟอกเงิน รวยพันล้าน

สรุปให้ "บอสตาล" พงษ์ศิริ ฐานราชวงศ์ศึก ประธานสโมสรฟุตบอล "ลำพูนวอริเออร์" โดนตำรวจจับข้อหาเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ และฟอกเงิน ซื้อทีมฟุตบอล พร้อม ทำธุรกิจหลายอย่างบังหน้า เตรียมยึดทรัพย์ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

 จากกรณีที่ตำรวจบุกค้นบ้านหรูประธานสโมสรทีมฟุตบอลดังภาคเหนือ เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2566 พัวพันเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ "TS911.com" พร้อมยึดรถหรูหลายคัน มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท เจ้าตัวปากแข็งให้การปฏิเสธ แม้พบหลักฐานเชื่อมโยง 

เว็บพนันออนไลน์ TS911.com” ซึ่งลักลอบเปิดให้เล่นพนันออนไลน์ โดยตำรวจได้ปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ 6 จังหวัด 8 แห่ง ได้แก่

เชียงใหม่ 2 แห่ง 

ปราจีนบุรี 1 แห่ง

นนทบุรี 1 แห่ง

กทม. 1 แห่ง

บุรีรัมย์ 1 แห่ง

สระแก้ว 2 แห่ง 

 ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 มิถุนายน 2566 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร ให้กวดขันให้จับกุมปราบปรามการกระทำความผิดทางออนไลน์ทุกประเภท รวมถึงการติดตามจับกุมเครือข่ายเป็นธุระจัดหาบัญชี (บัญชีม้า) เพื่อเป็นการป้องกันมิให้มีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ และทายผลเกมอื่นๆ 

โดยสั่งการให้ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค./หน.ด้านปฏิบัติการ นำโดย พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร./หน.ชุดปฏิบัติการที่ 4 พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รองผบก.ภ.จว.สระแก้ว, พร้อม ด้วย จนท.ศปอส.ตร.ชุดที่ 4 เข้าจับกุม นายพงษ์ศิริ ฐานราชวงศ์ศึก หรือบอสตาล หมายจับศาลอาญาที่ 1893/2566 ลง 20 มิ.ย.66

ในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยกันประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าเล่นการพนันซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน, สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้กระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน

 โดยจับกุมได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ต.บ้านปิน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ซึ่งเป็นของบ้านพ่อตาขณะนอนหลับภายในห้องนอน หลังหลบซ่อนตามที่ต่างๆ โดยจะไม่เข้าบ้านพักของตัวเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• ประธานสโมสรทีมฟุตบอลดัง ภาคเหนือ พัวพัน เว็บพนัน ยึดรถหรูมูลค่ากว่า 60 ล้าน

• "เสธ.หิ” ห่วง ธุรกิจเว็บพนันออนไลน์ เงินซื้อได้ทุกอย่าง..จริงหรือ?

• นิวเคลียร์ แจงความจริง 3 ข้อ ปกป้อง ดีเจเพชรจ้า ปมโดนโยง ดารา พ. เปิดเว็บพนัน

 จากการสืบสวนติดต่อกันหลายปี จนมีพยานหลักฐานที่น่าเชื่อว่านายพงษ์ศิริและพวก น่าจะมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดจริง เกี่ยวกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ TS911.com จึงได้รวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายค้นในรอบแรก เมื่อวันที่ 22 พ.ค.2566 ที่ผ่านมา ในเขตเชียงใหม่ ปราจีนบุรี สระแก้ว นนทบุรี บุรีรัมย์ และกทม.  

โดยในการค้นได้หลักฐานที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการสืบสวนที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง จนพบว่า นายพงษ์ศิริ กับพวกมีความเกี่ยวข้องในคดี จนเสนอศาลออกหมายจับในวันนี้ ซึ่งชุดเราได้เฝ้าติดตาม นายพงษ์ศิริ มาโดยตลอด ตลอดเวลาที่เฝ้าติดตาม นายพงษ์ศิริ มักจะอยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง เหมือนรู้ว่ามีเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตาม จนกระทั่งถูกจับกุมได้ดังกล่าว

เบื้องต้นจะนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน เพื่อทำการสอบสวน โดยมี พล.ต.ท.ไตรรงค์ ร่วมรับฟังในการสอบสวนในครั้งนี้ด้วย สำหรับทรัพย์สิน จะได้ร่วมหารือกับ ปปง. ทำการสืบสวนหาทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องและเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับกรณีนี้ เพื่อยึด อายัด และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
            
ทรัพย์สินที่คาดว่าจะต้องถูกยึด 

• สโมสรฟุตบอล เนื่องจากพบว่านายพงษ์ศิริ หรือบอสตาล ได้เข้าซื้อสโมสรฟุตบอล เพื่อบังหน้า รวมถึงมีธุรกิจอื่นๆ ในการฟอกเงิน

• ทรัพย์สินอื่นๆ อีก เช่น บ้าน ที่ดิน ในพื้นที่ภาคเหนือ เช่น ลำพูน พะเยา เชียงราย  

• รถหรูจำนวนหลายคัน

คาดว่าทรัพย์สินทั้งหมดมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

 ความคืบหน้าล่าสุด ที่ สน.มักกะสัน นายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก หรือบอสตาล ประธานสโมสรฟุตบอลลำพูน วอริเออร์ ผู้ต้องหาตามหมายจับในความผิดฐาน

• ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยกันประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าเล่นการพนันซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน

• ร่วมกันฟอกเงิน สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้กระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน

นายพงษ์ศิริยังคงถูกควบคุมตัว อยู่ระหว่างทำบันทึกประวัติ เพื่อรอ พนักงานสอบสวนมาสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหา โดยมีทนายความอยู่ด้วยและพยายามห้ามปรามไม่ให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ อ้างว่ากำลังรอพนักงานสอบสวนมาสอบปากคำ ซึ่งยังไม่ได้ถูกควบคุมตัวไว้ในห้องควบคุมผู้ต้องหาแต่อย่างใด

ทั้งนี้มีรายงานว่า พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี ฐานะหัวหน้าด้านปฏิบัติการ ศปอส.ตร. จะเดินทางเข้ามาสอบปากคำ “บอสตาล” ด้วยตนเองในวันนี้

related