svasdssvasds

ปังชา ขอโทษ ครูบิ๊ก-รีเจนซี่ ไม่มีเจตนาละเมิด ใช้ภาพเพื่อแรงบันดาลใจ

ปังชา ขอโทษ ครูบิ๊ก-รีเจนซี่ ไม่มีเจตนาละเมิด ใช้ภาพเพื่อแรงบันดาลใจ

ร้านปังชา แถลงการณ์ แจงโลโก้ ภาพหญิงชุดไทย ขอโทษ ครูบิ๊ก และ รีเจนซี่ ใช้ภาพเพื่อแรงบันดาลใจในการออกแบบ ไม่มีเจตนาละเมิดลิขสิทธิ์ ชี้ภาพที่ปรากฏบนสื่อออนไลน์นั้นเป็นภาพเก่าได้ยกเลิกใช้ภาพวาดนี้ตั้งแต่ปี 65 พร้อมยินดีแก้ไขในข้อบกพร่อง

ยังไม่จบ สำหรับประเด็นดราม่า ปังชา ที่ก็เจอกระแสตีกลับ เมื่อภาพหญิงไทยที่ติดอยู่ข้างขวดชา ถูกต้องสงสัยว่า ‘ลอกเลียนแบบ’ ปฏิทินของสุราแบรนด์หนึ่งในปี 2550 โดยมีนักออกแบบได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงภาพหญิงไทย นั่งพับเพียบ เกล้าผมมวยพันอก ทัดดอกไม้ ใส่สร้อยคอ ยื่นมือขวาเหยียดยาว ที่ใช้ประกอบผลิตภัณฑ์ มีความคล้ายคลึงกัน จนเกิดการตั้งคำถามถึงเรื่องความเป็นต้นฉบับ (Originality) ทำให้ทางแบรนด์เอง ก็ถูกมองว่าได้ไปลอกเลียนแบบงานของคนอื่นมาเช่นกัน

ล่าสุดทีมผู้บริหารร้านลูกไก่ทองและร้านปังชา ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงกรณีภาพดังกล่าวผ่านเพจ  Lukkaithong - ลูกไก่ทอง Thai Royal Restaurant โดยระบุว่า...

สืบเนื่องจากกระแสข่าวที่เกิดขึ้นจากกรณีภาพวาดลายเส้นผู้หญิงไทยที่พิมพ์อยู่บนฉลากของบรรจุภัณฑ์ที่ใช้อยู่ภายในร้านลูกไก่ทองและร้านปังชา ซึ่งมีความคล้ายคลึงกันหลายจุดกับภาพปฏิทินรีเจนซี่ ปี 2550 ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของคุณพีรมณฑ์ ชมธวัช (ครูบิ๊ก)

ทางร้านได้รับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว ในฐานะของผู้บริหารร้านลูกไก่ทองและร้านปังชากราบขออภัยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นทำให้ส่งผลกระทบต่อทุกฝ่ายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะทางบริษัท รีเจนซี่ บรั่นดีไทย จำกัด และคุณพีรมณฑ์ ชมธวัช (ครูบิ๊ก) พร้อมผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ทางร้านลูกไก่ทองและร้านปังชา ไม่มีเจตนาที่จะละเมิดลิขสิทธิ์ อันเป็นผลงานของคุณพีรมณฑ์ ชมธวัช (ครูบิ๊ก) และไม่มีเจตนาสร้างความเสียหายให้เกิดกับคุณพีรมณฑ์ ชมธวัช (ครูบิ๊ก) ทั้งสิ้น

ทางผู้บริหารร้านปังชา รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและได้รีบทำการติดต่อไปยังคุณพีรมณฑ์ ชมธวัช (ครูบิ๊ก) โดยตรงเพื่อขอชี้แจงเจตนารมณ์ การใช้ภาพเพื่อแรงบันดาลใจในการออกแบบซึ่งทางร้านปังชาใคร่ขอขอบพระคุณคุณพีรมณฑ์ ชมธวัช (ครูบิ๊ก) เป็นอย่างมาก ที่ให้ความกรุณาและคำชี้แนะ รวมถึงให้แนวทางเรื่องภาพต่อทางร้านปังชาอย่างดี ทั้งนี้ ใคร่ขอโทษต่อคุณพีรมณฑ์ ชมธวัช (ครูบิ๊ก) อีกครั้งเพื่อเป็นลายลักษณ์อักษรลงในเอกสารฉบับนี้และกราบขออภัยเป็นอย่างสูงต่อบริษัท รีเจนซี่ บรั่นดีไทย จำกัด

ทีมผู้บริหารร้านลูกไก่ทองและร้านปังชา ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอันส่งผลกระทบกระเทือนต่อทุกฝ่ายในวงกว้างและพร้อมยินดีแก้ไขในข้อบกพร่องดังกล่าวนี้ทุกทาง อย่างไรก็ตาม ภาพที่ปรากฏบนสื่อออนไลน์นั้นเป็นภาพเก่า ซึ่งขณะนี้เราได้ยกเลิกใช้ภาพวาดนี้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม พ.ศ.2565

ทั้งนี้ ขอขอบคุณทุกท่านที่ชี้แนะแนวทางการทำงาน การบริหาร การจัดการของร้านปังชาเพื่อนำไปพัฒนาแก้ไขและปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น และจากเหตุการณ์นี้จะทำให้ทางร้านมีความระมัดระวังและตรวจสอบให้ละเอียดมากขึ้นก่อนกระทำสิ่งใดลงไป ทั้งนี้ ร้านปังชาปรารถนาในการสร้างความเข้าใจแก่สื่อและสังคมตามถ้อยแถลงนี้และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนและโอกาสจากทุกท่านต่อไป

ปังชา ขอโทษ ครูบิ๊ก-รีเจนซี่ ไม่มีเจตนาละเมิด ใช้ภาพเพื่อแรงบันดาลใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

related