svasdssvasds

เปิดเส้นทางการเงิน "มินนี่" โอนเข้าบัญชีม้า โยง ตร.ใหญ่เอี่ยว "บิ๊กโจ๊ก"

เปิดเส้นทางการเงิน "มินนี่" โอนเข้าบัญชีม้า โยง ตร.ใหญ่เอี่ยว "บิ๊กโจ๊ก"

เปิดเส้นทางการเงิน "มินนี่" เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ พบโอนเงินบัญชีม้า และบัญชีธนาคารต่างๆ โยง ตร.ใหญ่พบบางรายการเชื่อมโยง "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร.

จากกรณีที่ตำรวจไซเบอร์ ได้นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ภายในหมู่บ้าน ซอยวิภาวดี 60 ซึ่งอยู่ด้านหลังสโมสรตำรวจ หลังพบคนใกล้ชิดมีส่วนเกี่ยวข้องพ.ร.บ.การพนัน 

สำหรับการเข้าค้นที่บ้านของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เริ่มต้นจากตำรวจไซเบอร์สามารถจับกุม "มินนี่" ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายแก๊งเว็บพนันออนไลน์ได้ ก่อนขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่า มีเงินจำนวนมากโอนเข้าบัญชีตำรวจระดับสูงหลายคน จากพยานหลักฐานมีนายตำรวจระดับสูง 8 นาย ซึ่งทั้งหมดใกล้ชิด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. และเป็นชุดทำงานของบิ๊กโจ๊ก ทำคดีสำคัญหลายคดี ซึ่งคดีล่าสุดคือคดีบ้านกำนันนก ฯลฯ

เปิดเส้นทางการเงิน "มินนี่" โอนเข้าบัญชีม้า โยง ตร.ใหญ่เอี่ยว "บิ๊กโจ๊ก"

ทั้งนี้หลังขยายผลพบเส้นทางการเงินของตำรวจระดับสูง ทั้ง 8 นาย เชื่อมโยงเครือข่ายเว็บไซต์การพนันออนไลน์ SCG9

มีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของตำรวจทั้ง 8 นาย คือ

 1. พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย  รอง ผบก.ภ.4
 2. พ.ต.อ. (ด.) (ไม่มีอออกหมายจับ)
 3. พ.ต.ต. (พ.) (ไม่มีชื่อออกหมายจับ)
 4. พ.ต.อ.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ ผกก.ตม.จว.ฉะเชิงเทรา
 5. พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผบก.ศฝร.บช.น.
 6. พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตม.จว.จันทบุรี
 7. พ.ต.อ. (น.) (ไม่มีชื่อออกหมายจับ)
 8. พ.ต.อ. (ก.) (ไม่มีชื่อออกหมายจับ)

 

 ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2566 ศปอส.ตร. ได้เข้าจับกุมเครือข่ายเป็นธุระจัดหาบัญชี (บัญชีม้า) เพื่อเป็นการป้องกันมิให้มีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ โดยมีการจับกุมกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ และเว็บพนันอื่นๆ ในพื้นที่เป้าหมาย รวม 4 จุด ในพื้นที่ กทม. และ จ.เลย

ทั้งนี้ ตำรวจสามารถติดตามจับกุม น.ส.สุชานันท์ หรือธนัยนันท์ หรือมินนี่ (สงวนนามสกุล) น.ส.อรณี (สงวนนามสกุล) และนายณัฐวัตร (สงวนนามสกุล) พร้อมของกลาง และบัญชีธนาคารต่าง ๆ 100 รายการ รวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท และพบเงินหมุนเวียนจากสมาชิกเว็บพนัน กว่า 50,000 ราย รวมกว่า 100 ล้านบาท

ต่อมามีการสืบสวนขยายผล ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของมินนี่ (สงวนนามสกุล) พบว่ามีการแชทไลน์คุยกับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รอง ผบก.ภ.4 ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน เนื่องจากจากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของ น.ส.สุชานันท์ พบมีการถ่ายภาพคู่กับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย แบบแนบชิดสนิทสนมกันเป็นพิเศษ  

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ภาคภูมิ มีการแจ้งเลขบัญชีม้าผ่านทางแชทไลน์ ของ น.ส.สุชานันท์ ด้วย โดยบัญชีม้าเป็นบัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี นายพุฒิพงษ์ พูนศรี (ผู้ต้องหาเรื่องการพนันออนไลน์และร่วมกันฟอกเงิน) และพบว่า พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย เป็นผู้ถือบัญชีม้าด้วยตนเอง 

 

จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.สุชานันท์ ได้ฝากเงินสดจำนวนหนึ่งผ่านตู้ทีเอ็มเข้าบัญชีม้าดังกล่าว ให้กับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย (เป็นคนถือบัญชี) โดยได้ฝากเงินสด จำนวน 51 ครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 3,659,890 บาท เข้าบัญชีม้า ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี นายพุฒิพงษ์ พูนศรี

เปิดเส้นทางการเงิน "มินนี่" โอนเข้าบัญชีม้า โยง ตร.ใหญ่เอี่ยว "บิ๊กโจ๊ก"

ข้อมูลจากแหล่งข่าวชุดสืบสวน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินเบื้องต้นพบว่าที่ผ่านมา พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย มีการโอนเงินกระจายเข้าบัญชีของตำรวจ 7 นาย  ได้แก่

 1. พ.ต.อ.ภาคภูมิ โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กสิกรไทยของ พ.ต.อ.อาริศ จำนวน 8 ครั้ง รวม 424,000 บาท
 2. พ.ต.อ.ภาคภูมิ  โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทยขอ พล.ต.ต.นำเกียรติ จำนวน 9 ครั้ง รวม 450,000 บาท
 3. พ.ต.อ.ภาคภูมิ โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กสิกรไทยของ พ.ต.อ.เขมรินทร์ จำนวน 6 ครั้ง รวม 420,000 บาท
 4. พ.ต.อ.ภาคภูมิ โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทยของ พ.ต.อ. (ด.)  7 ครั้ง รวม 350,000 บาท 
 5. พ.ต.อ.ภาคภูมิ โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทยของ พ.ต.ต. (พ.) จำนวน 5 ครั้ง รวม 117,686 บาท
 6. พ.ต.อ.ภาคภูมิ โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กสิกรไทยของ พ.ต.อ. (น.) จำนวน 8 ครั้ง รวม 500,000 บาท
 7. พ.ต.อ.ภาคภูมิ โอนเงินเข้าบัญชี ธ.ธนชาติของ พ.ต.อ. (ก.) จำนวน 8 ครั้ง รวม 1,458,526 บาท

นอกจากนี้ ยังมีเงินของ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ที่โอนไปยังโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง มูลค่ากว่า 2.8 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลคุณแม่ของบิ๊กโจ๊ก และมีการจ่ายเงินไปยัง บมจ. แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ตเวิร์ก ทั้งหมด 7 ครั้ง รวมเป็นเงิน 48,682.34 บาท ซึ่งคาดว่าเงินที่โอนนี้เป็นค่าโทรศัพท์ เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 - เมษายน 2566 ซึ่งในเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน 2565 มีการโอนเงินแค่ครั้งเดียว แต่ในเดือนมกราคมและมีนาคม 2566 มีการโอนเงิน 2 ครั้ง ส่วนค่าโทรศัพท์นั้นใช้น้อยที่สุดคือ 3,251.73 บาท และใช้มากที่สุดคือ 11,951.37 บาท และพบอีกว่า พ.ต.อ.ภาคภูมิ ยังโอนเงินไปที่ ธ.กรุงไทย ให้คุณแม่ของบิ๊กโจ๊ก จำนวน 5 ครั้ง รวมเป็นเงิน 426,000 บาท และโอนให้กับน้องชายของบิ๊กโจ๊กอีก 410,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

related