svasdssvasds

สรุปให้ ดราม่ากาแฟร้อนราดตัวผู้โดยสาร "การบินไทย" แจงแล้ว พร้อมรับผิดชอบ

สรุปให้ ดราม่ากาแฟร้อนราดตัวผู้โดยสาร "การบินไทย" แจงแล้ว พร้อมรับผิดชอบ

สรุปให้ ปมร้อนในโซเชียล พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินทำกาแฟร้อนหลุดมือ หกราดตัวผู้โดยสาร ไม่ช่วยปฐมพยาบาล อ้างไม่มีกล้องวงจรปิด ไม่รับผิดชอบ แนะให้ไปเรียกค่าเสียหายจากผู้โดยสารคนข้างๆ ล่าสุด "การบินไทย" ยันพร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่าย และเยียวยาผู้โดยสาร

กลายเป็นกระแสร้อนในโลกออนไลน์ในค่ำคืนที่ผ่านมา หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความเล่าประสบการณ์ขณะเดินทางด้วยสายการบินชื่อดัง เดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ แต่พนักงานตอนรับบนเครื่องบินเกิดพลาดทำกาแฟหลุดมือ และหกใส่ตัวผู้โดยสาร โดยระบุว่า

วันนี้ผมเดินทางมาที่เชียงใหม่ กับสายการบินไทย ตามปกติ แต่แล้ว ตั้งแต่เชคอินที่ตู้ ที่นั่งบนเครื่องเต็มหมด ได้ที่นั่งตรงกลาง (56J) ไม่สามารถขยับเปลี่ยนที่นั่งได้

ระหว่างเดินทางบนเครื่องบิน แอร์ TG ก็เสิร์ฟกาแฟ แต่แปลกใจที่ปกติ เวลาเดินทางจะเห็นเค้าวางใส่ถาดเสิร์ฟทีละแก้ว แต่ครั้งนี้ เค้าเพิ่งเทใส่แก้วร้อนๆหลายๆแก้วแล้ว หยิบให้ผู้โดยสาร ระหว่างที่ แอร์ส่งแก้วกาแฟให้ผู้โดยสารติดริมหน้าต่าง ซึ่งยื่นมือมารับตรงกลางที่ผมนั่งอยู่ กาแฟแก้วนั้นหลุดจากมือแอร์และหกใส่ตัวและแขนผม ซึ่งร้อนมาก ผู้โดยสารข้างๆ ผมขยับตัวให้ผมออกไปล้างตัว อีกคนหนึ่งยกมือไหว้ขอโทษผม

ผมเข้าห้องน้ำ เอาน้ำประคบอยู่พักนึง จนแจ้งแอร์ว่ามียามั๊ยครับ ผมร้อนและแสบมากขึ่นเรื่อยๆ เค้าดูตกใจ เหมือนไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาก่อน บอกแค่ล้างน้ำไปค่ะ เรื่อยๆเลย แล้วเอามือกดที่ก๊อกให้ ผมก็เริ่มไม่มั่นใจแล้ว ว่ามันจะช่วยผมได้มั๊ย จนต้องถามเค้าว่ามีน้ำแข็งมั๊ย ถึงเอามาให้ และกว่าเค้าจะหายาให้ ผมทรมานมาก จนสั่น มึนหัวไปหมด พอได้ยามาทา ผิวหนังผมที่แดงก็พองออกแยกชั้นออกมา ซึ่งผมกลัว bleb มันแตกออกมาก ขอบคุณ อ.ก้อง Naiyarat Prasongsook ที่อยู่บนเครื่องบินลำนั้นกับผม ผมขอให้เค้าช่วยเรียก อาจารย์มาช่วย เพราะผมเอาไม่อยู่แล้ว เริ่มปวดจนจะทนไม่ไหว ขอบคุณอาจารย์มากครับที่ช่วยประคบเย็นให้ผม ด้วยพื้นที่ที่ถูกน้ำร้อนหกใส่ ไม่สามารถจะประคบได้ทั่วถึงจริงๆ

ผู้โดยสารประสบเหตุเครื่องดื่มร้อนหกรด

 

สุดท้ายก็ถึงสนามบินเชียงใหม่ ผมรู้สึกจะไม่ไหวแล้ว สมองมันตื้อไปหมด แสบร้อนเอามากเลย ระหว่างออกจากเครื่องบิน แอร์ก็มาบอกผมว่า

เนื่องจากไม่มีกล้องวงจรปิด ไม่รู้เห็นเหตุการณ์ ทางสายการบินไทย ไม่สามารถรับผิดชอบอะไรได้ และแจ้งให้ผมติดต่อค่าเสียหายจากผู้โดยสารคนข้างๆ นะคะ พอออกจากเครื่องบิน แอร์ส่งผมให้คนเข็นรถไปส่งห้องพยาบาล แล้วจากไป

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สนามบินได้ดูแลเบื้องต้น และนำผมขึ้นรถ ambulance มาส่งที่ รพ สวนดอก ได้อย่างปลอดภัย (ผู้โดยสารที่นั่งข้างผมยกมือไหว้ขอโทษอยู่หลายรอบ และขึ้นมากับรถ ambulance ด้วย และอยู่ส่งผมจนปลอดภัยและออกจากห้องฉุกเฉิน)

ขอบคุณ อ.นก Thatthan Nok ที่ส่งเฟลโลอองโคมาดูแลอย่างรวดเร็ว และตามมาดูอาการ ยืมเสื้อผู้ป่วยให้ผมใส่กลับมา ขอบคุณน้องเฟลโล่ onco และขอบคุณน้องโชกุน ลูกศิษย์ที่สอนมา แล้วบังเอิญได้เจอกันอีก ขอบคุณจริงๆครับ

แต่อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่ามาตรฐานสายการบินไทย ควรต้องปรับปรุง ทั้ง service mind มารยาท คำพูด และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ให้สมกับใช้ชื่อประเทศไทย มาเป็นชื่อสายการบิน

ผมคงไม่ได้บอกว่าทั้งสายการบินนี้ไม่ดี แต่ผมคงเจอพนักงานแย่ๆ ของบริษัทนี้ ที่ทำให้ภาพลักษณ์ทั้งองค์กรแย่ไปด้วย ปล ความรับผิดชอบของเหตุการณ์นี้ อยู่ตรงไหน พอผมออกจากเครื่องปุ๊บ คือคุณจบหน้าที่ของคุณแล้ว ผมผิดหวังจริงๆครับ

มากกว่านั้น คือตอนนี้ต้องไปทำแผลทุกวัน อาบน้ำโดนแผลไม่ได้ อย่างไรก็ดี ฟาดเคราะห์ไปครับ

Second degree burn ถ้าคุณไม่เคยโดนอย่างผม อย่าเลยครับ ขอให้ทุกคนอย่าได้เจอเหตุการณ์อย่างผม อย่าได้เจอแอร์ที่พูดจาแย่ๆและไม่มีความรับผิดชอบแบบนี้เลยครับ

ปล ที่ตัวว่าแดงแล้ว ที่แขนนี่พองนะครับ ร้องไห้

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก Thai Airways ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีผู้โดยสารประสบเหตุเครื่องดื่มร้อนหกรด โดยระบุว่า บริษัทฯ ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่งกรณีผู้โดยสารบนเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปยังเชียงใหม่ประสบเหตุเครื่องดื่มร้อนหกรดจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บต้องเข้ารับการรักษาตัว 

โดยบริษัทฯ มิได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและอยู่ระหว่างประสานผู้โดยสารเพื่อรับทราบรายละเอียด ติดตามอาการบาดเจ็บและการรักษาพยาบาลของผู้โดยสารอย่างใกล้ชิด โดยบริษัทฯ ยินดีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล รวมถึงนำเสนอมาตรการเยียวยาให้ผู้โดยสารท่านที่ประสบเหตุพิจารณาต่อไป

ในส่วนของการตรวจสอบข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ บริษัทฯ อยู่ระหว่างดำเนินการตามระเบียบที่เกี่ยวข้อง และจะประสานแจ้งผู้โดยสารถึงความคืบหน้าเป็นระยะ และจะได้นำข้อเท็จจริง ปัญหา ข้อบกพร่องที่พบมาปรับปรุงการให้บริการเพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ต่อผู้โดยสารท่านอื่นในอนาคตต่อไป 

บริษัทฯ รู้สึกเสียใจและขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารในครั้งนี้

การบินไทยชี้แจงกรณีผู้โดยสารประสบเหตุเครื่องดื่มร้อนหกรด

ที่มา : Arm Chavapon , Thai Airways

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

related