svasdssvasds

"รถไฟฟ้าสายสีเหลือง" เกิดเหตุขัดข้อง อุปกรณ์รางร่วง ปิดชั่วคราวทุกสถานี

"รถไฟฟ้าสายสีเหลือง" เกิดเหตุขัดข้อง อุปกรณ์รางร่วง ปิดชั่วคราวทุกสถานี

ด่วน! เกิดเหตุ รถไฟฟ้าสายสีเหลืองขัดข้อง ประกาศปิดให้บริการทุกสถานี ผู้โดยสารทยอยออก-ขอเงินคืน คาดสาเหตุมาจากอุปกรณ์ของรางรถไฟร่วงหล่น

เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลืองเกิดเหตุขัดข้อง อุปกรณ์รางรถไฟฟ้าร่วงต้องจอดกลางทาง รับแจ้งจากผู้ใช้เส้นทาง ได้ยินเสียงมีของตกมาจากรางรถไฟฟ้าด้านบน บริเวณก่อนถึงศรีนครินทร์ 39 มุ่งหน้าซีคอนสแควร์ เป็นระยะทางยาว ผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุใกล้เคียงเผยว่า "ได้ยินเสียงว่ามีของตกลงมาจากด้านบนของราง และมีเสียดังตกกระจายมาบนพื้นถนนด้านล่าง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอุปกรณ์ของรางรถไฟด้านบน"

เบื้องต้นรถไฟฟ้ายังจอดอยู่บริเวณด้านบนรางระหว่างทาง ซึ่งคาดว่ามีผู้โดยสารติดอยู่ภายในรถไฟฟ้าด้วย โปรดใช้ความระมัดระวังในการใช้เส้นทาง เบื้องต้นได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์ได้รับความเสียหายและเกือบถูกจักรยานยนต์ของผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าว หากท่านใดได้รับความเสียหายไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันได้ที่ สน. ประเวศ

"รถไฟฟ้าสายสีเหลือง" เกิดเหตุขัดข้อง อุปกรณ์รางร่วง ปิดชั่วคราวทุกสถานี

\"รถไฟฟ้าสายสีเหลือง\" เกิดเหตุขัดข้อง อุปกรณ์รางร่วง ปิดชั่วคราวทุกสถานี

ด้านเพจเฟซบุ๊กรถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง โพสต์ข้อความระบุว่า 

รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลืองเกิดเหตุขัดข้อง ขณะนี้ปิดให้บริการชั่วคราวทุกสถานี เจ้าหน้าที่เร่งทำการแก้ไข ผู้โดยสารโปรดพิจารณาการเดินทาง ขออภัยในความไม่สะดวกครับ

สามารถติดตามข้อมูล ข่าวสารการเดินรถ หรือวางแผนการเดินทางได้ที่แอปพลิเคชั่น THE SKYTRAINs Links คลิกที่นี่  หรือ

สอบถามเรื่องการเดินทาง ไลน์ @pinkyellowline

\"รถไฟฟ้าสายสีเหลือง\" เกิดเหตุขัดข้อง อุปกรณ์รางร่วง ปิดชั่วคราวทุกสถานี

เลขาฯ รมว.คมนาคม ลงพื้นที่รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สั่งหยุดบริการวันนี้ ถึงเที่ยงคืน

ด้านนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ร่วมกับนายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในกรณีรางนำไฟฟ้า รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลืองร่วงหล่น ระหว่างสถานีกลันตัน (YL12)-สถานีสวนหลวงร.9 (YL15) วันนี้ (28 มีนาคม 2567) ว่า

ได้รับรายงานเหตุจากกรมการขนส่งทางราง (ขร.) และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ว่า วันนี้ เมื่อเวลา 08.30 น. ตรวจสอบพบว่า รางนำไฟฟ้า (conductor rail) ฝั่งด้านในของคานทางวิ่ง (ด้านติดกับทางเดินตรงกลาง (walkway)) ระหว่างสถานีกลันตัน (YL12) ถึงสถานีศรีอุดม (YL16) ฝั่งมุ่งหน้าสถานีสำโรง (YL23) (south bound) หล่นบนคานทางวิ่งและมีอะไหล่ตัวยึดรางหล่นลงบนพื้น จึงจำเป็นต้องหยุดให้บริการเดินรถทั้งระบบเป็นการชั่วคราว

"รถไฟฟ้าสายสีเหลือง" เกิดเหตุขัดข้อง อุปกรณ์รางร่วง ปิดชั่วคราวทุกสถานี

ทั้งนี้ ผู้รับสัมปทานฯ ได้ดำเนินการอพยพผู้โดยสารจากขบวนรถลงสู่ทางเดินกลางทางวิ่งจาก 2 ขบวนที่อยู่ตรงกลางทางไปที่สถานีศรีอุดม และสถานีศรีนุช โดยเริ่มอพยพ เมื่อเวลา 09.11 น. และอพยพแล้วเสร็จเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. พร้อมทั้งได้ประสานองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เพื่อเตรียมรถโดยสารรับ-ส่งผู้โดยสารตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง โดยในเบื้องต้น ขสมก. ได้เตรียมจำนวนรถเพิ่มไว้ในช่วงเช้าประมาณ 10-15 คัน และช่วงเย็นประมาณ 10 คัน

ต่อมาได้รับแจ้งว่ามีวัตถุหล่นลงพื้นถนน ระหว่างสถานีสวนหลวง ร.9 (YL15)-สถานีศรีอุดม (YL16) ขาล่อง (SB) ทิศทางมุ่งหน้าสถานีสำโรง (YL23) ส่งผลให้มียานพาหนะได้รับความเสียหาย 3 คัน ประกอบด้วย รถบรรทุกเล็กตู้ทึบ 1 คัน รถยนต์นั่งส่วนบุคคล จำนวน 1 คัน และจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยบริษัท อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (EBM) ผู้รับสัมปทานดูแลรับผิดชอบเยียวยาและค่าเสียหาย อย่างไรก็ตาม หากประชาชนท่านใดได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว สามารถไปดำเนินการแจ้งความ หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถประสานรับการเยียวยาได้เต็มที่

สรวุฒิ เนื่องจำนงค์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

นายสรวุฒิกล่าวต่อว่า ได้มอบหมายให้กรมการขนส่งทางราง (ขร.) ไปดำเนินการวิเคราะห์หาสาเหตุร่วมกับ รฟม. ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบราง และผู้รับสัมปทาน เพื่อหาแนวทางการป้องกันต่อไป ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและความมั่นใจต่อผู้ใช้บริการ ขร. จึงประสาน รฟม. และผู้รับสัมปทานเดินรถไฟฟ้าหยุดให้บริการจนถึงเวลา 24.00 น. ในวันนี้ เพื่อตรวจสอบและแก้ไขให้มีความมั่นคงแข็งแรงต่อไป อีกทั้งให้ประสาน ขสมก. จัดรถให้บริการรองรับผู้โดยสารตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลืองในวันนี้ด้วย

"รถไฟฟ้าสายสีเหลือง" เกิดเหตุขัดข้อง อุปกรณ์รางร่วง ปิดชั่วคราวทุกสถานี

ทั้งนี้ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เน้นย้ำด้านความปลอดภัยสูงสุด และสั่งการว่า จะต้องไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก และยังได้กำชับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องดำเนินการทุกกระบวนการอย่างละเอียด โดยหากมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก จะพิจารณาถึงสัญญาสัมปทานของโครงการฯ และบทลงโทษที่ระบุไว้ เนื่องจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อประชาชน และความปลอดภัยในการเดินทาง อย่างไรก็ตามกระทรวงคมนาคม ต้องขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะดำเนินการในการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน อย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัยสูงสุด

related