svasdssvasds

จับตา! หมายเรียก "บิ๊กโจ๊ก" ครั้งที่ 3 เดดไลน์วันนี้ ปมฟอกเงินโยง "เว็บพนัน"

จับตา! หมายเรียก "บิ๊กโจ๊ก" ครั้งที่ 3 เดดไลน์วันนี้ ปมฟอกเงินโยง "เว็บพนัน"

จับตา "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ครบกำหนดหมายเรียก ครั้งที่ 3 วันนี้ รับทราบข้อหาฟอกเงินโยง "เว็บพนัน" เส้นตาย 16.30 น. ล่าสุดเจ้าตัวเลื่อนประชุมที่ ก.พ.ร. เป็นเวลา 15.30 น.

SHORT CUT

  • จับตา "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ครบกำหนดหมายเรียก ครั้งที่ 3 วันนี้ รับทราบข้อหาฟอกเงินโยง "เว็บพนัน" เส้นตาย 16.30 น. 
  • ล่าสุด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ขอเลื่อนเวลาการประชุม ก.พ.ร. ออกไปเป็นเวลา 15.30 น. เนื่องจากช่วงเช้าติดภารกิจประชุมอยู่ที่อื่น
  • พนักงานสืบสวนสอบจะรอจนถึงเวลา 16.30 น. หากยังไม่มารายงานตัว จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาการขอศาลออกหมายจับอีกครั้ง

จับตา "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ครบกำหนดหมายเรียก ครั้งที่ 3 วันนี้ รับทราบข้อหาฟอกเงินโยง "เว็บพนัน" เส้นตาย 16.30 น. ล่าสุดเจ้าตัวเลื่อนประชุมที่ ก.พ.ร. เป็นเวลา 15.30 น.

วันที่ 1 เมษายน 2567 จากกรณีที่พนักงานสอบสวนชุดทำคดี เว็บพนันออนไลน์ BNK Master พยายามออกหมายเรียก "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังปรากฏข้อมูลเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับเครือข่ายแต่ยังไม่สามารถส่งหมายเรียกได้ และยังไม่มีการเดินทางเข้าให้ปากคำ หรือรับทราบข้อกล่าวหากับคณะพนักงานสอบสวน

จนกระทั่ง พนักงานสอบสวนชุดทำคดีเว็บพนันออนไลน์ “BNK Master” ออกหมายเรียกรอบที่ 3 กับ พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กำหนดให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 1 เม.ย.2567 ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เช้าวันนี้จากเดิมที่นัดหมายจะมีการประชุมกับกลุ่มพรีมูฟ เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน ในเวลา 10.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.)ทำให้สื่อมวลชนมาดักรอสัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว 

แต่ล่าสุดเช้าวันนี้ (1 เม.ย.) ได้รับการยืนยันจาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ว่า เลื่อนเวลาการประชุมออกไปเป็นเวลา 15.30 น. เนื่องจากช่วงเช้าติดภารกิจประชุมอยู่ที่อื่น และเมื่อวานนี้เจ้าตัวยังมีภารกิจอยู่ที่ภาคใต้ ซึ่งนักข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามเจ้าตัว บอกสั้นๆ ว่า "เดี๋ยวผมประชุมอยู่นะ ค่อยคุยกันครับ"

สำหรับหมายเรียกครั้งที่ 3 ที่ครบกำหนดนัดหมายให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ 1 เม.ย. คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนชุดทำคดี จะรอจนถึงเวลา 16.30 น. ตามเวลาราชการเช่นเดิม จากนั้นจะมีการประชุมเพื่อพิจารณาการขอศาลออกหมายจับอีกครั้ง เพราะชุดทำคดีระบุไว้ว่า การออกหมายเรียกครั้งที่ 3 ถือเป็นการออกหมายเรียกครั้งสุดท้ายแล้ว 

โดยหมายเรียกครั้งที่ 1 ที่พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่ได้เดินทางมาตามนัดหมายคือวันที่ 21 มี.ค. ส่วนครั้งที่ 2 คือวันที่ 26 มี.ค. และหมายเรียกครั้งที่ 3 ได้ออกหมายเรียกวันที่ 27 มี.ค. และมีการนำส่งหมายเมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่บ้านพักย่านวิภาวดีแต่ไม่พบเจ้าตัวเหมือนกับสองครั้งแรกเช่นกัน และครบกำหนดวันนี้

ทนายบิ๊กโจ๊ก ยื่นหนังสือ ผบช.น.-ชุดทำคดีเว็บพนันจี้ให้ส่งสำนวนไป ป.ป.ช. 

นายวราชันย์ เชื้อบ้านเกาะ ทนายความของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เดินทางมายื่นหนังสือที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ถึง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะที่เป็นคนตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนชุดทำคดีเว็บพนัน BNK Master พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบช.น. ในฐานะประธานคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนชุดทำคดี และพล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะรองคณะพนักงานสอบสวนชุดทำคดีฯ ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้รับผิดชอบสำนวนคดีโดยตรง

เพื่อให้ ขอให้ ส่งสำนวนไป ป.ป.ช. เนื่องจากวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมาทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้มีเอกสารเผยแพร่ข่าวออกมาว่าทางดีเอสไอมีความเห็นว่าคดีนี้น่าจะอยู่ในอำนาจของป.ป.ช. จึงจะมีหนังสือโดยอธิบดีดีเอสไอส่งไปยังป.ป.ช. เพื่อสอบถามว่าจะพิจารณาเรื่องนี้อย่างไร โดยหนังสือดังกล่าวระบุอีกว่าหากป.ป.ช.มีมติไม่รับและส่งเรื่องกลับมาที่ดีเอสไอ ทางดีเอสไอก็จะดำเนินการไปตามหน้าที่และอำนาจของดีเอสไอ และยืนยันว่า ทีมทนายความ และพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็ไม่ได้กังวลเรื่องการส่งสำนวนไป ป.ป.ช.ด้วยเพราะทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย

ส่วนเรื่องหมายเรียกครั้งที่ 3 ทนายวราชันย์ ยืนยันย้ำว่า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ยังไม่เคยได้รับหมายเรียกสักครั้ง ซึ่งที่มีข่าวว่าส่งหมายเรียกครั้งที่ 3 นั้นทีมทนายความก็ไม่ยืนยันว่า มีจริงหรือไม่จริง ไม่กังวลว่า หากหลังจากนี้ คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนชุดทำคดี จะพิจารณาขอหมายจับของศาล เพราะการออกหมายจับต้องเป็นไปตามกฎหมาย และการออกหมายจับเป็นอำนาจของศาล ซึ่งศาลจะต้องพิจารณาก่อน ถ้าจะใช้เหตุการออกหมายเรียก3ครั้งแล้วมาหรือไม่มา เป็นลักษณะการขัดหมายหรือไม่ขัดหมายนั้น ศาลจะต้องพิจารณาก่อนว่าเป็นการออกหมายโดยชอบหรือไม่ชอบ ส่งได้หรือไม่ได้ตามที่กฎหมายกำหนดไว้

ส่วนกรณีที่ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ไปแจ้งความที่ สน.เตาปูน เพื่อเอาผิด ผบ.ตร.และภรรยา รวมถึงบัญชีม้า โดยระบุว่าเป็นเส้นเงินของ พิมพ์วิไล นั้น ทนายวราชันย์ มองว่า ทนายตั้มก็สามารถดำเนินการไปตามแนวทางของทนายตั้มได้ ส่วนทีมทนายความของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็ยังยืนยันในข้อเท็จจริงที่เคยแถลงไว้ และยืนยันว่า ทีมทนายความพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กับทนายตั้ม ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

related