
SHORT CUT
เพื่อไทยส่งแชมป์เก่า 'เศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์' ลงสมัครป้องกันเก้าอี้นายก อบจ.ร้อยเอ็ด คว้าเบอร์ 1 ลุยสานต่องานเดิมแบบไร้รอยต่อ พร้อมชวนประชาชนใช้สิทธิ 26 มิ.ย. 2569 นี้
08.00 น. วันที่ 15 มิถุนายน 2569 ณ อาคารสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ร้อยเอ็ด บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เมื่อ เศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ อดีตนายก อบจ.ร้อยเอ็ด เดินทางมาลงสมัครรับเลือกตั้งเพื่อป้องกันแชมป์อีกสมัย โดยมีประชาชนและแกนนำพรรคเพื่อไทย นำโดย จิราพร สินธุไพร สส.ร้อยเอ็ด เขต 5 รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยทีม สส. และสมาชิกพรรค มาร่วมให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น ผลการจับสลากในครั้งนี้ปรากฏว่า เศกสิทธิ์ ได้หมายเลข 1
จิราพร เปิดเผยว่า พรรคเพื่อไทยมีมติส่งเศกสิทธิ์ลงสมัครอีกครั้ง เนื่องจากเป็นบุคลากรคุณภาพที่อยู่คู่กับพรรคมาอย่างยาวนาน
และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ตลอดการดำรงตำแหน่งนับตั้งแต่ชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์เมื่อปี 2565 ประกอบกับจังหวัดร้อยเอ็ดยังถือเป็นฐานที่มั่นสำคัญของพรรคเพื่อไทยในภาคอีสาน การส่งเศกสิทธิ์ลงสมัครจึงเป็นการสานต่อนโยบายเพื่อประชาชนให้เกิดความต่อเนื่อง และช่วยเชื่อมโยงการทำงานระหว่างท้องถิ่นกับการเมืองระดับชาติแบบไร้รอยต่อ
สำหรับการเปิดรับสมัครจะมีไปจนถึงวันที่ 19 มิถุนายน 2569 โดย ณัฐธิดา พลซื่อ ผู้ท้าชิงจากพรรคกล้าธรรม บุตรสาวของ เอกภาพ และรัชนี พลซื่อ อดีตคู่แข่งของเศกสิทธิ์เมื่อปี 2565
ทั้งนี้ การเลือกตั้งชี้ชะตานายก อบจ.ร้อยเอ็ด จะเปิดให้พี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิลงคะแนนเสียง ในวันที่ 26 มิถุนายน 2569 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น.