การเมือง ข่าว เลือกตั้ง62

จำเธอได้ไหม?? “เพชรชมพู” สาวน้อยบนเวทีนานาชาติ วันนี้คือ “ส.ส.หน้าใหม่”

สาวน้อยในคลิปวีดีโอ เธอคือ เพชรชมพู กิจบูรณะ ตัวแทนเยาวชนไทย ขึ้นเวที One Young World 2014 เมื่อเดือนธันวาคม 2557 ขึ้นพูดถึงเรื่องประชาธิปไตยของไทย ในเวทีระดับโลก วันนี้ เธอกลายเป็น ส.ส.หน้าใหม่ อายุน้อย ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.)

จากนี้ เป็นเนื้อหาเปิดใจของเพชรชมพู ตอนอายุ 25 กับหน้าที่ ส.ส. ซึ่งเธอได้ไปรายงานตัวที่รัฐสภา เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม เป็นที่เรียบร้อย

“เพชรในฐานะ ส.ส.คนหนึ่งที่มีอายุน้อยที่สุดในครั้งนี้ ได้รับการถามถึงพอสมควร ว่า คนที่อายุ แค่ 25 ปี ได้รับเลือกเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้แทนฯ มีความรู้สึก อย่างไรบ้าง”

อันดับแรก คือ ความรู้สึกภูมิใจ และตื้นตันใจที่พี่น้องประชาชน ให้ความไว้วางใจ ให้ความเชื่อมั่นในตัวเราและในพรรครวมพลังประชาชาติ ไทยพรรคการเมือง ของ ประชาชนพรรคนี้ ถึงแม้จะเพิ่งก่อตั้งขึ้น ได้ไม่นาน แต่ในการเลือกตั้ง ครั้งแรก ของเรา พรรคยึดมั่นในอุดมการณ์ และก้าวข้ามหลายๆอย่าง มาได้ และด้วยแรงหนุนของพี่น้องทั่วประเทศ ทำให้พรรคของเรามีก้าวแรกที่งดงาม มีส.ส.ของพรรคได้รับเลือกถึง 5 คน เพชรในฐานะผู้ร่วมจัดตั้งพรรค ดีใจเป็นอย่างมาก

แต่ในขณะเดียวกัน เพชรก็รู้สึกได้ถึงหน้าที่ความรับผิดชอบ ต่อจากนี้ไป เมื่อเราได้รับความไว้วางใจ แล้ว เราก็ต้องทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย อย่างสุดความสามารถ เราบอกเสมอว่า ในฐานะผู้แทนฯ จะต้องเป็นกระบอก เสียง ให้กับพี่น้องประชาชน ทุกคน ทั้งที่เลือกเรา และไม่ได้เลือกเรา ผลประโยชน์ ของประชาชน ผลประโยชน์ ของ ประเทศชาติ จำเป็นจะต้องมาก่อน

“อายุ 25 ปี กับหน้าที่ ส.ส.” ฟังดูแล้วไม่ใช่ภารกิจที่ง่ายเลยแต่เพชรพร้อมศึกษาพร้อมเรียนรู้เสมอเพชรเชื่อว่าพื้นฐานของเพชรจากการเรียนสายปรัชญาการเมืองและเศรษฐศาสตร์รวมไปถึงกฎหมายจะเป็นฐานสำคัญในการปฏิบัติหน้าที่นี้ค่ะ

ที่สำคัญ ยิ่งไปกว่านั้น คือ เพชรไม่ได้มาคนเดียว แต่มาพร้อม ส.ส.ของพรรคอีก 4  ซึ่งเป็นคนคุณภาพ จากหลากหลาย ช่วงอายุและประสบการณ์ ท่านหัวหน้า พรรค หม่อมราชวงศ์ จัตุมงคล โ สณกุล คุณอนุสรี ทับสุวรรณ คุณสุพล จุลใส และ คุณเขตรัฐ เหล่า ธรรม ทัศน์ รวมไปถึงทีมงานของพรรค ซึ่งยังทำงานอย่างเหนียวแน่น เพื่อสนับสนุน พวกเราอยู่

สุดท้าย นี้ ขอกราบขอบพระคุณ ทุกคะแนนเสียงจากทุกท่านอีกครั้งหนึ่งนะคะ พวกเราจะทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อรับใช้พี่น้องประชาชน ทุกท่าน

 

บนเวที One Yourn World 2014 ได้รับเกียรติกล่าวแนะนำจาก อดีตประธานาธิบดีปานามา นิโคลาส อาร์ดิโต้ บาเร็ตต้า (President Nicolás Ardito-Barletta)