การเมือง ข่าว

ขอให้ยึดในคำพูด?? “เสรีพิศุทธ์” อัดพรรคขนาดกลางรวนเร

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย โวยพรรคขนาดกลางใจรวนเรดูท่าทีเปลี่ยนไป ปัญหาจัดตั้งรัฐบาล ขณะลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงเขต 8 จ.เชียงใหม่ ก่อนหย่อนบัตรเลือกตั้งซ่อม วันอาทิตย์ที่ 26 พ.ค.นี้

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส  หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงเรื่องของการจัดตั้งรัฐบาลว่า พรรคการเมืองที่ได้เคยลงนามในสัตยาบันยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม แต่ติดปัญหาที่พรรคขนาดกลางยังแกว่งไป แกว่งมา ไม่ชัดเจน ตอนหาเสียงยืนยันไม่เอาพรรคที่สืบทอดอำนาจ นายกรัฐมนตรีต้องมาจากฝ่ายประชาธิปไตยเท่านั้น แต่ตอนนี้ดูเหมือนท่าทีเปลี่ยนไป กรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เคยบอกว่า จะอยู่กับพรรคเสียงข้างมาก ตอนนี้ฝั่งประชาธิปไตย มีอยู่ 245 ขณะที่อีกฝ่ายหนึ่ง มี 120 เมื่อเป็นอย่างนี้ ตนเชื่อว่า นายอนุทิน จะมามาอยู่กับฝ่ายประชาธิปไตย  อย่างที่พูดไว้คนเราต้องยึดมั่นคำพูด

“ผมเชื่อว่า คุณอนุทิน ไม่เปลี่ยน จะมาอยู่กับฝ่ายประชาธิปไตย ตำแหน่งที่ต้องการก็จะได้ ขณะที่ฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ ขออย่าลังเล ผมพร้อมที่จะให้จำนวน ส.ส.ของพรรค ให้อีก 10 เมื่อบวกกับประชาธิปัตย์ 52 ก็จะเป็น 62 เมื่อมาอยู่กับฝ่ายประชาธิปไตย เมื่อคำนวณจำนวนรัฐมนตรี คุณ ก็คือ 62 แล้วคุณก็เป็นกันไป ผมไม่เป็นหรอก ผมต้องการให้บ้านเมืองเป็นประชาธิปไตย ให้ประชาชนอยู่ดีกินดี มีความสุข ผมให้พวกคุณจริง ๆ ปัญหาต่าง ๆ จะได้จบ ” ผมไม่อยากให้ประชาชนที่เลือกพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทยต้องผิดหวังที่มาลงคะแนนให้สองพรรครวมกันถึง 7 ล้านกว่า”

 

สำหรับโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งซ่อม เขต 8 จ.เชียงใหม่ ที่จะมีขึ้นวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยังคงลงพื้นที่ช่วยนายพัณณาศีล น้อยนางจม ผู้สมัครหมาย 1 ของพรรคขอคะแนนจากพี่น้องอย่างต่อเนื่อง